Nhiều mẫu xe hot của Mercedes-Benz Việt Nam phải triệu hồi để sửa chữa

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 23/11/2022

Mới đây, hàng loạt các mẫu xe hạng sang thuộc thương hiệu Mercedes như Benz C-Class, GLE và GLS được triệu hồi với lý do một số lỗi liên quan đến sự an toàn. Số lượng xe được triệu hồi lên đến gần 1000 chiếc và đây cũng là một trong những mẫu xe nhập khẩu cực được sự ưa chuộng bởi người dùng tại Việt Nam.

Mercedes-Benz Việt Nam đã được chấp thuận từ Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc mở 2 lần triệu hồi đối với các xe nhập khẩu liên quan. Đợt thứ nhất triệu hồi liên quan đến các lỗi mô-đun thu nhận tín hiệu và kích hoạt (SAM mô-đun) trên mẫu xe C300. Đợt thứ 2 là các lỗi ở thanh trang trí cửa sổ tam giác phía sau trên các mẫu xe SUV GLE và GLS.

Cụ thể, lý do cần phải triệu hồi mẫu xe C300 vào đợt đầu tiên này là được xác định lỗi do SAM mô-đun của xe bởi hơi ẩm có thể thấm vào bên trong gây ra hiện tượng đoản mạch trong hộp điều khiển và thậm chí có thể cháy xe. Ngoài ra, đèn chiếu sáng cũng như đèn cảnh báo bị hỏng nếu xảy ra hiện tượng đoản mạch. Từ đó, sẽ không đảm bảo được độ an toàn, tăng nguy cơ gây tai nạn cho người ngồi trên xe.

Theo thống kê số lượng xe được sản xuất từ tháng 5/2021 đến tháng 5/2022 có đến 126 chiếc C300 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức và buộc phải triệu hồi.

Đối với đợt triệu hồi thứ hai chính vì lỗi ở các thanh trang trí ở cửa sổ tam giác cửa sau có nguy cơ bung. Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do sự sai lệch trong quá trình lắp ráp, đã dẫn đến sai các thông số kỹ thuật khi cố định các thanh này. Sẽ rất nguy hiểm nếu không may thanh trang trí tách khỏi xe, có thể gây tại nạn hoặc gây thương tích cho người tham gia giao thông. 

Lỗi này xảy ra trên 4 mẫu xe của Mercedes như: GLE 450 4Matic, GLS 450 4Matic, GLS 480 Maybach 4Matic và GLS 600 Maybach 4Matic. Tất cả những mẫu xe này được nhập khẩu sản xuất từ Đức vào tháng 7/2019 đến tháng 1/2022.

Những chiếc xe thuộc diện phải triệu hồi sẽ được Các đại lý của Mercedes-Benz Việt Nam tiến hành kiểm tra, khắc phục hoàn toàn miễn phí đối với những xe được triệu hồi nêu trên. Không quá mất nhiều thời gian cho việc sửa chữa các lỗi này chỉ tầm khoảng 0.5 đến 1 giờ.

Trước đó, vào giữa tháng 6, Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã buộc phải triệu hồi khoảng 144 chiếc xe thuộc các dòng GLE 450, AMG GLE 53 Coupe và GLS 450 vì mắc các lỗi liên quan tới bu lông bắt dây điện 48V vào thân xe có thể gây cháy xe. Và đến lần này thì đây là lần triệu hồi thứ 4 của Mercedes-Benz Việt Nam.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất