- Trang chủ
- Tin xe trong nước
- Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong tháng 11/2014
Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong tháng 11/2014
Tháng 11, thời điểm thị trường ô tô bắt đầu nóng lên báo hiệu cho cuộc chạy đua cuối năm của các hãng xe. Doanh số bán ra của hầu hết các mẫu xe đều tăng lên so với tháng trước. Cuộc cạnh tranh trên thị trường giữa hai ông lớn Toyota và Thaco cũng được đẩy lên cao khi mà hàng loạt các mẫu xe mới được Thaco tung ra trong tháng 11-12 nhằm cạnh tranh với các phân khúc chính của Toyota như Mazda 3, Kia Rondo, Kia Rio, Kia Morning...
Trong tháng 11 là doanh số của Toyota Camry đã rơi khỏi top 5 khá xa với chỉ 321 xe bán ra nhường vị trí cao hơn cho các mẫu xe của Trường Hải. Điều này có thể giải thích được phần nào bởi Camry đang chịu sự cạnh tranh bởi Mazda6, Hyundai Sonata mới hay chính từ Toyota Altis 2.0.
Ford Việt Nam tiếp tục góp mặt vào top 10 xe bán chạy với doanh số cực kỳ ấn tượng của mẫu bán tải Ranger. Trong nhiều tháng, doanh số của Ranger liên tục tăng khiến cuộc chơi của xe bán tải chỉ còn là cuộc rong chơi của mẫu xe này.
Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong tháng 11/2014
10. Toyota Camry (321 xe)
- 2.0E - 999 triệu đồng
- 2.5G - 1,16 tỷ đồng
- 2.5Q - 1,29 tỷ đồng
Doanh số của Toyota Camry tiếp tục giảm 37 xe so với tháng 10 (trong tháng 10 giảm 101 xe). Trong khi hầu hết các dòng xe của Toyota trong năm nay đều được nâng cấp thì Toyota vẫn yên vị một chỗ ở phân khúc sedan hạng D. Mẫu xe này cũng đang chịu sự cạnh tranh của Mazda6, Hyundai Sonata mới hay Toyota Altis 2.0.
Trong tháng 11, đối thủ của Toyota Camry là Mazda 6 bán được 173 xe.
9. Toyota Yaris (350 xe)
- Yaris E 1.3L AT - 620 triệu
- Yaris G 1.3L AT- 669 triệu đồng
Toyota Yaris ra mắt người tiêu dùng vào tháng 6/2014. Mẫu xe này sở hữu thiết kế thể thao thu hút người tiêu dùng ở phân khúc xe hatchback tầm 600 triệu. Trong tổng số 350 xe, phiên bản cao cấp Yaris G chiếm đến 275 xe được bán ra.
8. Kia Morning (357 xe)
- 1.0 MT - 324 triệu
- 1.25 EXMTH - 377 triệu
- 1.25 SXMT - 399 triệu
- 1.25 SXAT - 425 triệu
- 1.25 S MT - 429 triệu
- 1.25 S AT - 453 triệu
- 1.25 Si MT - 383triệu
- 1.25 Si AT - 417 triệu
Trong tháng 11, Kia Morning tiếp tục giới thiệu thêm 3 phiên bản mới bao gồm phiên bản 1.0MT giá 324 triệu đồng giúp tăng tính cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu mua xe chạy trong thành phố của người tiêu dùng, 2 phiên bản Si thể thao cho những người trẻ tuổi. Đối thủ của Kia Morning là Chevrolet Spark bán được 104 xe.
7. Kia K3 (360 xe)
- 1.6 MT - 628 triệu đồng
- 1.6 AT - 678 triệu đồng
- 2.0 AT - 739 triệu đồng
Những thế mạnh về kiểu dáng hiện đại cùng trang bị tiên nghi cao cấp giúp Kia K3 cũng cố vững chắc vị trí của mình trong phân khúc sedan hạng C. Dù đã ra mắt cuối năm ngoái nhưng doanh số bán hàng của mẫu xe này vẫn duy trì ổn định qua các tháng. So với tháng 10, doanh số K3 đã tăng thêm 44 xe.
6. Mazda CX-5 (380 xe)
- 2.0AT 2WD - 1,08 tỷ đồng
- 2.0AT 4WD - 1,18 tỷ đồng
Với việc chờ đợi Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản nâng cấp của mẫu CR-V, doanh số bán hàng của mẫu xe này trong tháng 11 chỉ dừng ở con số 27 xe. Lợi thế đó giúp doanh số của mẫu Mazda CX-5 tiếp tục bỏ xa CR-V và tăng thêm 55 xe so với tháng 10. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp Mazda CX-5 vượt qua người đồng hương của mình
5. Ford Ranger (603 xe)
- Base XL 4X4 MT - 592 triệu
- XLS 4x2 MT - 605 triệu
- XLS 4x2 AT - 632 triệu
- XLT 4x4 MT - 744 triệu
- WildTrack 4X2 AT - 766 triệu
Tăng 58 xe so với tháng 10, Ford Ranger hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu "vua bán tải" tại thị trường Việt Nam. Doanh số bán hàng qua từng tháng của Ranger với 419 xe trong tháng 7, 394 xe trong tháng 8, 459 xe trong tháng 9 và 545 xe trong tháng 10
4. Toyota Corolla Altis (719 xe)
- 1.8G MT : 757 Triệu đồng
- 1.8G CVT: 807 Triệu đồng
- 2.0V CVT: 944 Triệu đồng
4 vị trí dẫn đầu tiếp tục là cuộc cạnh tranh của anh em trong gia đình Toyota. Trong tổng số 719 xe Altis được bán ra, phiên bản 1.8AT bán đến 472 xe, phiên bản 2.0AT với 133 xe và phiên bản rẻ nhất 1.8MT chỉ bán được 114 xe.
3. Toyota Innova (785 xe)
- Innova E - 710 triệu
- Innova G - 751 triệu
- Innova V - 817 triệu
Mẫu xe MPV gia đình có doanh số bán tăng đáng kể so với tháng 10 với 96 xe. Phiên bản bán chạy nhất của Innova là Inova E với 557 xe. Hai đối thủ chính của mẫu xe này là Kia Carens-Rondo bán được 80 xe, Chevrolet Orlando bán được 14 xe.
2. Toyota Fortuner (821 xe)
- 2.5G - 892 triệu đồng
- TRD 2.7V - 1,115 tỷ đồng.
Sở hữu mức giá bán cao hơn khá nhiều các đối thủ nhưng Fortuner vẫn đạt doanh số bán hàng mà nhiều hãng xe mơ ước. Các đối thủ chính của Fortuner là Kia Sorento bán được 152 xe, Ford Everest bán được 139 xe.
1. Toyota Vios (892 xe)
- Vios J - 538 triệu
- Vios E - 561 triệu
- Vios G - 612 triệu
Dù doanh số Vios đã giảm khá nhiều trong những tháng qua nhưng mẫu xe này vẫn duy trì vị trí đứng đầu của mình. Trong tổng số 892 xe được bán ra tháng 11, phiên bản Limo dành cho Taxi chỉ chiếm 63 xe. Phiên bản bán chạy nhất vẫn là phiên bản cao cấp Vios G với 408 xe.
Đối thủ chính của Toyota Vios là Honda City cũng bán được 314 xe trong tháng 11
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Honda CR-V e:HEV bản nâng cấp sẽ ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2026
Honda Việt Nam (HVN) xác nhận mẫu SUV Honda CR-V e:HEV thế hệ thứ 6 với bản nâng cấp sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu năm 2026. Xe được lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ, ngoài phiên bản e:HEV RS, bổ sung thêm phiên bản e:HEV L, với những thay đổi đáng giá dành cho khách hàng.Cục CSGT làm rõ quy định thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô từ năm 2026
Ngày 18/11, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có những thông tin giải thích chi tiết về quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m trên ô tô (quy định trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, có hiệu lực xử phạt từ 01/01/2026).Veloz Cross khuyến mại đến 100% thuế trước bạ & 1 năm bảo hiểm trong tháng 11/2025
Đón đầu mùa mua sắm cao điểm, phân khúc MPV thêm nhộn nhịp với mức giảm 100% thuế trước bạ, tặng một năm bảo hiểm thân vỏ cùng lãi suất vay chỉ từ 1,99%/năm của Toyota dành cho Veloz Cross và Avanza Premio.Đề xuất thu phí xe xăng dầu vào trung tâm đô thị lớn
Tại Diễn đàn “Năng lượng xanh - Thành phố sạch” vừa diễn ra, các chuyên gia và nhà quản lý đã thảo luận về những giải pháp cấp bách nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Trong đó, hai đề xuất quan trọng liên quan trực tiếp đến phương tiện giao thông đã được đưa ra: thu phí xe dùng nhiên liệu hóa thạch vào trung tâm và áp dụng quy chuẩn khí thải mới cho xe máy.Corolla Cross HEV ghi điểm tại sự kiện lái thử khu vực phía Nam, khách hàng nói gì?
Diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân - TP.HCM, chuỗi sự kiện Toyota Hybrid Electric nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khách hàng và Corolla Cross HEV tiếp tục chứng minh sức hút khi nhận nhiều lượt quan tâm tìm hiểu và lái thử nhất trong dàn xe xanh.Che biển số tránh phạt nguội: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt
Trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện cố tình che, dán hoặc làm sai lệch biển số để tránh bị phát hiện bởi hệ thống camera AI, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng nặng mức xử phạt nhằm bảo đảm tính răn đe và giữ nghiêm kỷ cương, an toàn giao thông.Từ 1/1/2026: Phạt đến 1 triệu nếu chở trẻ em trên ô tô không dùng thiết bị an toàn
Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025) đã mang đến nhiều thay đổi quan trọng. Trong đó, một quy định đặc biệt liên quan đến an toàn trẻ em sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2026, yêu cầu người lái xe ô tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp khi chở trẻ em.Cách xử lý kính lái bị mờ khi trời mưa (cho điều hòa cơ & tự động)
Một trong những tình huống nguy hiểm và gây ám ảnh nhất cho các tài xế, đặc biệt là tài mới: xe đang chạy giữa trời mưa, kính lái bỗng dưng mờ đặc từ bên trong, hoàn toàn che khuất tầm nhìn. Nhiều anh em theo phản xạ bật gạt mưa nhanh hơn nhưng vô ích, vì vấn đề không nằm ở bên ngoài. Một số người khác cuống cuồng tăng nhiệt độ hoặc bấm nhầm nút sấy kính sau, càng làm tình hình tệ hơn.Toyota tung loạt ưu đãi giúp khách mua xe tiết kiệm hơn 150 triệu đồng
Ưu đãi lên đến 100% thuế trước bạ cho 7 mẫu xe cùng nhiều quà tặng, hỗ trợ lãi suất vay, Toyota mang cơ hội sở hữu xe hơi đến với đông đảo khách hàng Việt, sẵn sàng bùng nổ mùa lễ hội.Tổng quan Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Honda tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025
Honda luôn đặt trái tim và tâm huyết của mình vào việc hiện thực hóa những giấc mơ.Năm nay, Honda trưng bày đa dạng các sản phẩm và công nghệ di chuyển dành cho đường bộ, đường biển, đường hàng không, và thậm chí cả không gian vũ trụ.Honda mong muốn khách tham quan có thể trải nghiệm trực tiếp — lái thử và chạm tay vào những sản phẩm trưng bày để cảm nhận sự phấn khích về tương lai mà Honda đang hướng tới.



_3771.jpg)










