Nissan Hyper Force Concept - siêu xe điện mạnh 1341 mã lực

Chỉnh sửa lúc: 27/10/2023

Nissan Hyper Force Concept - siêu xe điện sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) vừa ra mắt ở Japan Mobility Show 2023, được dự đoán, chính là phiên bản xem trước của GT-R EV sẽ trình làng trong tương lai.

Được biết, công suất tối đa của siêu xe này đạt mức lên đến 1.341 mã lực (1.000 kW), trang thái pin thể rắn và sử dụng công nghệ điều khiển bốn bánh e-4ORCE.

Nissan Hyper Force Concept được làm bằng carbon cường độ cao vì thế có thân nhẹ nhiên về trọng lượng cụ thể bao nhiêu thì vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, phần cánh gió phía sau có thể tạo ra lực ép mạnh mẽ xuống mặt đường nhờ thiết kế được phát triển bởi bộ phận đua xe Nismo của hãng.

Xe có cấu trúc khí động học 2 tầng bên dưới nắp ca-pô mang lại cả lực ép xuống mặt đường và hiệu suất làm mát cao. Bộ khuếch tán kép phía sau hỗ trợ luồng không khí bên dưới phía sau xe.

Theo thông tin Nissan cho biết, nhằm tối đa hóa độ bám một số bộ phận khí động học khác bao gồm hốc hút gió 2 bên phía trước, chắn bùn hay bộ truyền động plasma mới được phát triển giúp ngăn chặn sự tách khí thông qua việc giảm lực nâng bánh trong khi vào cua. Bên cạnh đó, carbon rèn được sử dụng cho bánh xe, giúp hỗ trợ thêm tính khí động học và làm mát phanh.

Hyper Force có hai sự lựa chọn về chế độ lái gồm GT dành cho Grand Touring và R dành cho Racing. Tuỳ vào chế độ được chọn mà giao diện đồ họa của nó sẽ thay đổi màu sắc.

Ở chế độ R thể thao, cabin của Hyper Force được chiếu sáng màu đỏ và các tấm xung quanh bảng điều khiển kéo dài về phía ghế mang lại cảm giác bao bọc hơn cho người lái. 4 màn hình vệ tinh hiển thị độ bám và nhiệt độ của lốp, áp suất không khí, nhiệt độ rôto phanh, phân bổ công suất…

Trong khi đó, chế độ GT, cabin được chiếu sáng màu xanh lam. Các màn hình di chuyển ra khỏi người lái và kết hợp để tạo thành một giao diện thông tin giải trí duy nhất, người lái có thể điều khiển cho cài đặt điều hòa không khí, âm thanh, hệ thống treo và bộ ổn định.

Ghế lái và hành khách phía trước được làm bằng sợi carbon nhẹ và được trang bị dây đai an toàn bốn điểm. Không dừng lại ở đó, cabin của Hyper Force cũng mang đến trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) khi xe dừng lại và người lái có thể sử dụng tấm che được trang bị VR để đua ảo trong xe,.

Xem thêm: 

Đánh giá Nissan Kicks 2023 – Thiết kế hiện đại, động cơ mạnh mẽ và tiết kiệm
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất