Quy định cấm xe tải lưu thông trong nội đô TP.HCM: Nhiều tài xế không hay biết

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 07/11/2022

Quy định cấm xe tải ưu thông trong nội đô TP.HCM được UBND TP.HCM ban hành từ ngày 23/7/2018 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2018. Tuy nhiên vào ngày chính thức có hiệu lực, nhiều tài xế phản ánh họ không hề hay biết gì về quy định mới này.

Theo ghi nhận của nhóm PV VnEpress.net, rất nhiều tài xế bất ngờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra do cho xe đi vào nội đô trong khung giờ cấm đã được ban hành. Theo họ, nhiều nơi chưa thấy biển báo, tài xế chạy vào là bị thổi còi nhưng không biết nguyên nhân vì sao và cơ quan chức năng nên công khai các loại văn bản liên quan, thậm chí là phát tờ rơi tuyên truyền cho các chủ xe và tài xế để không xảy ra tình trạng bỡ ngỡ, hoặc bị "phạt oan".

Theo quy định mới, xe tải nhẹ (dưới 2.500 kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày.

Đối với xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày (trừ một số tuyến hành lang được quy định).

Ngoài ra, khu vực hạn chế và các tuyến đường hành lang dành cho xe tải: Hướng Bắc và hướng Tây: Đường Quốc lộ 1 (đoạn từ giao lộ Quốc lộ 1 - Xa lộ Hà Nội đến giao lộ Quốc lộ 1 - đường Nguyễn Văn Linh).

Hướng Đông: Xa lộ Hà Nội (đoạn từ giao lộ Quốc lộ 1 - Xa lộ Hà Nội đến nút giao thông Cát Lái) - đường Mai Chí Thọ - đường Đồng Văn Cống (đến đường Võ Chí Công).

Hướng Nam: đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ) - cầu Phú Mỹ - đường Trên cao (từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn) - đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1).

Xem thêm:

Những tiêu chí quan trọng khi mua xe tải nhẹ, những dòng xe tải nhẹ tốt và bền nhất tại Việt Nam, ưu và nhược điểm

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất