RANGE ROVER EVOQUE 2016

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 01/11/2015


Hãng Xe ô tô hạng sang Anh Quốc Landrover – Jaguar đã chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp Range Rover Evoque New Model 2016 Facelift hoàn toàn mới.


Về thiết kế ngoại thất của dòng xe Land Rover Evoque đời mới, đã được các kỹ sư thiết kế của Landrover vuốt mạnh mẽ và sắc bén hơn phiên bản hiện hành với những đường nét cứng cáp và phong cách của đèn Led mới cùng thiết kế lưới tản nhiệt và hốc cản trước mở rộng nhìn hầm hố hơn, nhìn chung Range ROver Evoque bản Facelift nhìn cá tính hơn. Evoque là thành viên đầu tiên của dòng Range Rover được trang bị đèn pha LED toàn bộ.

Đèn pha Led thế hệ mới trên chiếc xe 5 chỗ SUV Sport Range Rover Evoque .

Đèn hậu dạng Led mới hoàn toàn trên phiên bản nâng cấp Facelift của Evoque new model 2016.

Bên cạnh đó là cánh gió trên cửa hậu mới, đèn hậu thay đổi họa tiết và bộ la-zăng hợp kim không giống trước. Ở phiên bản 2016, Range Rover Evoque có 13 màu sắc ngoại thất cho khách hàng tùy chọn. Trong đó, có 2 màu sơn ngoại thất mới là trắng Baltoro Ice và xám Waitomo Grey.


Thiết kế nội thất bên trong là kiểu ghế mới cùng trang bị hệ thống thông tin giải trí đi kèm màn hình cảm ứng 8 inch và hệ thống kiểm soát địa hình All-Terrain Progress Control (ATPC) mượn từ các mẫu xe Range Rover cỡ lớn hơn. Đây là hệ thống giúp duy trì tốc độ thiết lập tù trước khi đi vào khu vực có địa hình xấu.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất của Range Rover Evoque Model 2016 nằm ở bên dưới nắp capô. Hãng Land Rover đã trang bị động cơ diesel tăng áp Ingenium TD4 hoàn toàn bằng nhôm mới với trọng lượng thấp hơn 20-30 kg so với phiên bản cũ. Động cơ có hai mức sức mạnh khác nhau, bao gồm 150 và 180 mã lực, đồng thời chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 4,2 lít/100 km. Nhờ đó, Range Rover Evoque 2016 trở thành mẫu xe thương mại tiết kiệm nhiên liệu nhất từ trước đến nay của hãng Land Rover.

Bên cạnh đó là động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp Si4 với công suất tối da 240 mã lực, cho phép Range Rover Evoque 2016 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 7,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 217 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của động cơ xăng trên Range Rover Evoque 2016 là 7,8 lít/100 km.

Về mặt an toàn, Range Rover Evoque 2016 được trang bị hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường. Hệ thống có camera kỹ thuật số giúp phát hiện những thay đổi làn đường không mong muốn và tự động điều chỉnh vô lăng. Thêm vào đó là hệ thống phanh khẩn cấp tự động và hỗ trợ chú ý để phát hiện dấu hiệu buồn ngủ khi lái xe của tài xế. Khi thấy tài xế có vẻ buồn ngủ, hệ thống sẽ cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh. Range Rover Evoque sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam vào năm 2016.

Một số màu ngoại thất của Land Rover Range Rover Evoque.


 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Honda CR-V e:HEV bản nâng cấp sẽ ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2026

    15:26 PM 20/11/2025
    111
    Honda Việt Nam (HVN) xác nhận mẫu SUV Honda CR-V e:HEV thế hệ thứ 6 với bản nâng cấp sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu năm 2026. Xe được lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ, ngoài phiên bản e:HEV RS, bổ sung thêm phiên bản e:HEV L, với những thay đổi đáng giá dành cho khách hàng.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Cục CSGT làm rõ quy định thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô từ năm 2026

    12:33 PM 19/11/2025
    89
    Ngày 18/11, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có những thông tin giải thích chi tiết về quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m trên ô tô (quy định trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, có hiệu lực xử phạt từ 01/01/2026).
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Veloz Cross khuyến mại đến 100% thuế trước bạ & 1 năm bảo hiểm trong tháng 11/2025

    17:45 PM 17/11/2025
    85
    Đón đầu mùa mua sắm cao điểm, phân khúc MPV thêm nhộn nhịp với mức giảm 100% thuế trước bạ, tặng một năm bảo hiểm thân vỏ cùng lãi suất vay chỉ từ 1,99%/năm của Toyota dành cho Veloz Cross và Avanza Premio.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Đề xuất thu phí xe xăng dầu vào trung tâm đô thị lớn

    11:28 AM 17/11/2025
    104
    Tại Diễn đàn “Năng lượng xanh - Thành phố sạch” vừa diễn ra, các chuyên gia và nhà quản lý đã thảo luận về những giải pháp cấp bách nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Trong đó, hai đề xuất quan trọng liên quan trực tiếp đến phương tiện giao thông đã được đưa ra: thu phí xe dùng nhiên liệu hóa thạch vào trung tâm và áp dụng quy chuẩn khí thải mới cho xe máy.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Corolla Cross HEV ghi điểm tại sự kiện lái thử khu vực phía Nam, khách hàng nói gì?

    14:43 PM 13/11/2025
    1690
    Diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân - TP.HCM, chuỗi sự kiện Toyota Hybrid Electric nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khách hàng và Corolla Cross HEV tiếp tục chứng minh sức hút khi nhận nhiều lượt quan tâm tìm hiểu và lái thử nhất trong dàn xe xanh.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Che biển số tránh phạt nguội: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt

    10:55 AM 13/11/2025
    153
    Trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện cố tình che, dán hoặc làm sai lệch biển số để tránh bị phát hiện bởi hệ thống camera AI, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng nặng mức xử phạt nhằm bảo đảm tính răn đe và giữ nghiêm kỷ cương, an toàn giao thông.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Từ 1/1/2026: Phạt đến 1 triệu nếu chở trẻ em trên ô tô không dùng thiết bị an toàn

    11:30 AM 17/11/2025
    1026
    Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025) đã mang đến nhiều thay đổi quan trọng. Trong đó, một quy định đặc biệt liên quan đến an toàn trẻ em sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2026, yêu cầu người lái xe ô tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp khi chở trẻ em.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Cách xử lý kính lái bị mờ khi trời mưa (cho điều hòa cơ & tự động)

    10:29 AM 11/11/2025
    188
    Một trong những tình huống nguy hiểm và gây ám ảnh nhất cho các tài xế, đặc biệt là tài mới: xe đang chạy giữa trời mưa, kính lái bỗng dưng mờ đặc từ bên trong, hoàn toàn che khuất tầm nhìn. Nhiều anh em theo phản xạ bật gạt mưa nhanh hơn nhưng vô ích, vì vấn đề không nằm ở bên ngoài. Một số người khác cuống cuồng tăng nhiệt độ hoặc bấm nhầm nút sấy kính sau, càng làm tình hình tệ hơn.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Toyota tung loạt ưu đãi giúp khách mua xe tiết kiệm hơn 150 triệu đồng

    11:36 AM 04/11/2025
    218
    Ưu đãi lên đến 100% thuế trước bạ cho 7 mẫu xe cùng nhiều quà tặng, hỗ trợ lãi suất vay, Toyota mang cơ hội sở hữu xe hơi đến với đông đảo khách hàng Việt, sẵn sàng bùng nổ mùa lễ hội.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Tổng quan Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Honda tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025

    00:53 AM 02/11/2025
    212
    Honda luôn đặt trái tim và tâm huyết của mình vào việc hiện thực hóa những giấc mơ.Năm nay, Honda trưng bày đa dạng các sản phẩm và công nghệ di chuyển dành cho đường bộ, đường biển, đường hàng không, và thậm chí cả không gian vũ trụ.Honda mong muốn khách tham quan có thể trải nghiệm trực tiếp — lái thử và chạm tay vào những sản phẩm trưng bày để cảm nhận sự phấn khích về tương lai mà Honda đang hướng tới.