Tài xế lúng túng, không biết đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 28/01/2022

Kể từ 0 giờ ngày 25.1.2022, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang và đơn vị chủ quản đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã bắt đầu cho xe ô tô lưu thông 2 chiều nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong Tết Nhâm Dần năm 2022. Tuy nhiên nhiều tài xế đã lúng túng, phải dừng lại hỏi đường khi vào cao tốc. 

Nguyên nhân được xác định là do tài xế đọc không hiểu được biển báo. Ở nút giao Thân cửu Nghĩa giữa đường cao tốc TpHCM - Trung Lương vào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có rất nhiều phương tiện lưu thông sai hướng nhưng dừng lại hỏi lực lượng điều tiết, sau đó lùi xe để lưu thông tiếp. 

Nhiều tái xế không nhìn biển báo nên khi đến ngã rẽ cao tốc Quốc lộ 1 vào thành phố Mỹ Tho, hướng còn lại vào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thì lúng túng dừng xe hỏi, gây tình trạng ùn tắc giao thông.

Một CSGT điều tiết tại nút giao Thân Cửu Nghĩa cho biết, ban đầu do biển báo chưa rõ và thiếu nên nhiều tài xế lúng túng hướng đi. Sau đó đơn vị chủ quản đã cho thay biển báo và lắp đặt thêm nhiều biển báo trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương chuẩn bị vào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thì số lượng tài xế dừng xe hỏi hướng đi có giảm. Tuy nhiên có nhiều tài xế không đọc biển báo mà cứ dừng xe hỏi đường gây ùn tắc giao thông và dễ xảy ra tai nạn ngay nút giao thông này.

Ngoài ra, lực lượng điều tiết phải căng mình để điều tiết xe đầu kéo, xe bồn, xe quá khổ… ra hướng Quốc lộ 1 vì đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa cho các loại xe này lưu thông vào.

Tại nút giao Thân Cửu Nghĩa vào chiều 25 và sáng 26.1, khi các phương tiện lưu thông gần hết đường cao tốc TP.HCMm – Trung Lương muốn rẽ vào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, tài xế cần chú ý quan sát biển báo trên giá long môn và ven đường, sau đó cho xe đi thẳng nếu về Mỹ Thuận, còn xe nào muốn ra Quốc lộ 1 về Mỹ Tho và Bến Tre thì rẽ phải. 

Cơ quan chức năng lưu ý, hi các xe muổna Quốc lộ 1 để về Mỹ Tho và Bến Tre mà đi nhầm vào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thì phải lưu thông suốt tuyến lên tới nút giao An Thái Trung mới ra được Quốc lộ 1 vì hiện tại những đường rẽ xuống Cai Lậy, Cái Bè chưa được lưu thông.

Trước đó, ngày 22/1, UBND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên Đán 2022. Theo đó, từ ngày 25.1 (tức 23 tháng Chạp) đến ngày 10/2 (tức mùng 10 Tết Nhâm Dần), ô tô được lưu thông 2 chiều trên tuyến chính lưu thông suốt tuyến từ Thân Cửu Nghĩa đến An Thái Trung huyện Cái Bè qua cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với tốc độ tối đa là 80km/h. 

Các loại phương tiện không được phép lưu thông vào đường cao tốc này gồm: Xe quá khổ, quá tải, xe chở container từ 20 feet trở lên, xe đầu kéo kéo theo sơ mi – rơ mooc, xe chở vật liệu dễ cháy nổ như xăng dầu, gas, nhựa đường…, người đi bộ, xe mô tô, xe thô sơ, xe gắn máy. Do đường nối từ đường cao tốc vào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa hoàn thành nên phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 chưa lưu thông vào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được.

Theo Thanh Niên

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Corolla Cross HEV ghi điểm tại sự kiện lái thử khu vực phía Nam, khách hàng nói gì?

    14:43 PM 13/11/2025
    332
    Diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân - TP.HCM, chuỗi sự kiện Toyota Hybrid Electric nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khách hàng và Corolla Cross HEV tiếp tục chứng minh sức hút khi nhận nhiều lượt quan tâm tìm hiểu và lái thử nhất trong dàn xe xanh.
  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Che biển số tránh phạt nguội: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt

    10:55 AM 13/11/2025
    71
    Trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện cố tình che, dán hoặc làm sai lệch biển số để tránh bị phát hiện bởi hệ thống camera AI, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng nặng mức xử phạt nhằm bảo đảm tính răn đe và giữ nghiêm kỷ cương, an toàn giao thông.
  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Từ 1/1/2026: Phạt đến 1 triệu nếu chở trẻ em trên ô tô không dùng ghế an toàn

    11:36 AM 11/11/2025
    870
    Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025) đã mang đến nhiều thay đổi quan trọng. Trong đó, một quy định đặc biệt liên quan đến an toàn trẻ em sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2026, yêu cầu người lái xe ô tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp khi chở trẻ em.
  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Cách xử lý kính lái bị mờ khi trời mưa (cho điều hòa cơ & tự động)

    10:29 AM 11/11/2025
    118
    Một trong những tình huống nguy hiểm và gây ám ảnh nhất cho các tài xế, đặc biệt là tài mới: xe đang chạy giữa trời mưa, kính lái bỗng dưng mờ đặc từ bên trong, hoàn toàn che khuất tầm nhìn. Nhiều anh em theo phản xạ bật gạt mưa nhanh hơn nhưng vô ích, vì vấn đề không nằm ở bên ngoài. Một số người khác cuống cuồng tăng nhiệt độ hoặc bấm nhầm nút sấy kính sau, càng làm tình hình tệ hơn.
  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Toyota tung loạt ưu đãi giúp khách mua xe tiết kiệm hơn 150 triệu đồng

    11:36 AM 04/11/2025
    168
    Ưu đãi lên đến 100% thuế trước bạ cho 7 mẫu xe cùng nhiều quà tặng, hỗ trợ lãi suất vay, Toyota mang cơ hội sở hữu xe hơi đến với đông đảo khách hàng Việt, sẵn sàng bùng nổ mùa lễ hội.
  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Tổng quan Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Honda tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025

    00:53 AM 02/11/2025
    166
    Honda luôn đặt trái tim và tâm huyết của mình vào việc hiện thực hóa những giấc mơ.Năm nay, Honda trưng bày đa dạng các sản phẩm và công nghệ di chuyển dành cho đường bộ, đường biển, đường hàng không, và thậm chí cả không gian vũ trụ.Honda mong muốn khách tham quan có thể trải nghiệm trực tiếp — lái thử và chạm tay vào những sản phẩm trưng bày để cảm nhận sự phấn khích về tương lai mà Honda đang hướng tới.
  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Honda Việt Nam công bố kế hoạch lắp ráp mẫu xe CR-V e:HEV tại Việt Nam

    00:52 AM 02/11/2025
    181
    Honda Việt Nam (HVN) chính thức thông báo sẽ tiến hành lắp ráp mẫu xe CR-V e:HEV tại nhà máy Phú Thọ từ đầu năm 2026. Đây là lần đầu tiên dòng xe Hybrid tiên tiến này được lắp ráp tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Honda tại thị trường nội địa.
  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Gần 2 tháng thí điểm: Camera AI phạt nguội hàng nghìn vi phạm tại Hà Nội và Cao Tốc

    14:38 PM 29/10/2025
    323
    Chỉ sau gần hai tháng đi vào hoạt động thí điểm, hệ thống camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giám sát giao thông tại Hà Nội và cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phát hiện hàng chục nghìn trường hợp vi phạm. Những con số "biết nói" này cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc của công nghệ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và nâng cao ý thức của người dân.
  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Kiểm tra áp suất lốp ô tô: Việc nhỏ, lợi ích lớn mà nhiều người bỏ qua

    20:31 PM 27/10/2025
    208
    Có một chi tiết cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và chi phí vận hành xe, nhưng lại thường xuyên bị bỏ quên bởi đại đa số người dùng – đó chính là áp suất lốp. Thói quen ít quan tâm đến lốp xe, có lẽ bắt nguồn từ thời sử dụng xe máy, vẫn còn tồn tại ở nhiều người khi chuyển sang ô tô. Tuy nhiên, với một chiếc ô tô, việc duy trì áp suất lốp đúng chuẩn mang lại những lợi ích to lớn và ngược lại, sự lơ là có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.
  • ngantnt

    Bài viết: 203

    Hướng dẫn tự kiểm tra rò rỉ nước làm mát ô tô tại nhà

    13:22 PM 26/10/2025
    216
    Việc nước làm mát trong bình phụ liên tục bị hao hụt dù không có dấu hiệu động cơ quá nhiệt là một tình trạng khá phổ biến, đặc biệt với những chiếc xe đã có tuổi. Điều này cho thấy hệ thống làm mát của xe rất có thể đang bị rò rỉ ở một vị trí nào đó. Mặc dù việc đưa xe đến gara để kiểm tra bằng dụng cụ chuyên dụng (như bộ thử áp suất) là cách chính xác nhất, anh em hoàn toàn có thể tự mình thực hiện các bước kiểm tra sơ bộ tại nhà để "bắt bệnh" cho vợ hai.