Taxi Xanh SM chính thức khai trương dịch vụ tại TP. HCM
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) đã chính thức khai trương Dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP. HCM, với quy mô giai đoạn 1 là 500 xe GreenCar và 100 xe LuxuryCar.
Taxi Xanh SM sẽ chính thức hoạt động tại TP. HCM từ ngày 30/4/2023, sau hơn hai tuần ra mắt ở Hà Nội.
Khách hàng có thể lựa chọn hai dịch vụ là GreenCar - taxi tiêu chuẩn gồm 500 xe VF e34 sơn màu xanh Cyan đặc trưng; hoặc LuxuryCar - taxi cao cấp gồm 100 xe VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng.
Trong thời gian tới, taxi Xanh SM sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc dịch vụ.
Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 15.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 16.000 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 14.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 14.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.
Khách hàng tại TP. HCM có thể dễ dàng đặt taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 19002088 như taxi truyền thống, hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play như các hãng xe công nghệ. Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các Trung tâm Thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường.
Ngoài ra, trong tháng 5/2023, khách hàng có thể gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be.
Phát biểu tại lễ khai trương Taxi Xanh SM tại TP. HCM, ông Hoàng Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức chia sẻ: “Taxi điện đi vào hoạt động tại TP. HCM sẽ mang đến cho người dân thành phố lựa chọn di chuyển mới, thân thiện với môi trường và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Không chỉ thay đổi diện mạo cho giao thông công cộng, taxi điện còn góp phần vào sự phát triển du lịch của thành phố, đồng thời, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng ‘0’ vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại COP26. TP. Thủ Đức sẽ đồng hành cùng GSM nghiên cứu quy hoạch, đầu tư và phát triển giao thông công cộng, đặc biệt là giao thông xanh, thông minh tại TP. Thủ Đức nói riêng và TP. HCM nói chung.”
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “Sự kiện khai trương taxi Xanh SM tại TP. HCM có ý nghĩa quan trọng đối với GSM, là bước tiếp theo trong kế hoạch có mặt tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trong năm 2023 và hướng tới mục tiêu đưa vào hoạt động 20.000 xe trên toàn quốc. Taxi điện sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi tham gia giao thông công cộng, từ đó, lan tỏa lối sống xanh bền vững trong cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng taxi Xanh SM sẽ trở thành một biểu tượng xanh trên bản đồ giao thông và du lịch của TP. HCM trong thời gian tới.”
Taxi Xanh SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe ô tô điện VinFast. Đây là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường, đồng thời được trang bị nhiều tính năng giải trí thông minh, giúp hành khách có trải nghiệm thú vị trên mỗi hành trình. Với đội ngũ tài xế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp theo kim chỉ nam dịch vụ tận tâm, Taxi Xanh SM cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ 5 sao cho người dùng.
Xem thêm: Đánh giá xe VinFast VF e34 2023: Mẫu xe điện giá tốt cho người thích trải nghiệm xu thế mới
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
BYD Việt Nam khuyến mãi mạnh dịp đầu năm, lên đến 100% phí trước bạ
BYD Việt Nam chính thức công bố chương trình ưu đãi đầu năm mang tên “Khai xuân bứt tốc – Ưu đãi cực sốc”, áp dụng cho các khách hàng mua xe BYD mới trên phạm vi toàn quốc, trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 03 đến hết ngày 30 tháng 04 năm 2026.Honda tổng kết hành trình 30 năm hoạt động tại Việt Nam
Được thành lập vào năm 1996, đến tháng 3/2026, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức kỷ niệm 30 năm có mặt và hoạt động tại Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu hành trình phát triển bền vững, đồng thời khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của Honda tại thị trường Việt Nam.Mitsubishi Xpander MT 2026 có giá bán 568 triệu, tặng 57 triệu trước bạ trong tháng 3/2026
Mitsubishi Motors Việt Nam chính thức ra mắt dòng xe Xpander MT 2026 (số sàn) với giá bán 568 triệu đồng. Nếu khách hàng mua xe ngay trong tháng 3/2026 sẽ được tặng 100% phí trước bạ là 57 triệu đồng. Xe được nhập khẩu từ Indonesia.Các dòng xe Subaru hybrid không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi xe tại Bắc Mỹ
Tập đoàn Motor Image (MIG), nhà phân phối xe Subaru tại các thị trường Châu Á và Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm xe và dịch vụ thương hiệu Subaru tại Việt Nam, công bố thông tin chính thức sau khi có các báo cáo gần đây về chiến dịch triệu hồi các dòng xe hybrid của Subaru tại thị trường Bắc Mỹ.Chọn xe 16 chỗ nào để hành khách đỡ mệt khi đi xa ?
Chi phí di chuyển chiếm phần lớn cơ cấu chi tiêu của du khách. Điều này đồng nghĩa: vận tải dần trở thành một trải nghiệm cần được đầu tư xứng đáng. Đứng trước xu hướng này, việc giải quyết triệt để sự chật chội và bí bách chính là bước đi chiến lược giúp doanh nghiệp chuyển mình từ đơn vị vận chuyển đơn thuần sang nhà cung cấp dịch vụ lữ hành chất lượng.Toyota tặng khách hàng 100% thuế trước bạ trong tháng 3/2026
Hậu doanh số ấn tượng tháng Tết, Toyota tiếp tục duy trì ưu đãi đến 100% thuế trước bạ cùng lãi suất vay hấp dẫn cho khách hàng mua xe trong tháng 3.YADEA OSTA 2026 có giá bán từ 27,5 triệu đồng ra mắt tại Việt Nam
Trong khuôn khổ Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thông minh tại Việt Nam với diện tích 232.200 m², tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 lên tới 100 triệu USD cùng công suất ban đầu đạt 1 triệu xe mỗi năm, YADEA cũng chính thức giới thiệu YADEA Osta - mẫu xe máy điện đầu bảng (flagship) thế hệ mới, mở ra bước tiến quan trọng trong chiến lược thúc đẩy chuyển đổi dịch chuyển xanh.JVA triệu hồi JEEP WRAGLER và GLADIATOR do đèn báo lỗi động cơ
Công ty TNHH Thương Mại JVA TP.HCM (JVA), nhà nhập khẩu và phân phối ủy quyền chính thức thương hiệu Jeep - RAM tại Việt Nam, vừa nhận được thông báo triệu hồi từ nhà sản xuất FCA US LLC với hai dòng xe Jeep Wrangler 2018 - 2022 (JL) và Jeep Gladiator 2020 - 2022 (JT) do liên quan đến đèn cảnh báo trên cụm đồng hồ táp-lô. (Có danh sách số VIN đính kèm).Volkswagen Việt Nam mở đặt hàng dòng xe Teramont Pro với giá bán từ 2,799 tỷ đồng
Volkswagen Teramont Pro là dòng xe SUV Cao Cấp – King Size Premium SUV có kích thước lớn nhất phân khúc - 7 chỗ ngồi, được giới thiệu để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm lái xe SUV mạnh mẽ hơn, cũng như nâng tầm trải nghiệm khách hàng với các công nghệ tân tiến, cùng ghế ngồi và tiện nghi chuẩn mực hạng thương gia.JVA thông báo triệu hồi các xe JEEP, RAM, DODGE VÀ CHRYSLER 2008 đến 2010
Công ty TNHH Thương Mại JVA (JVA) TP.HCM, nhà nhập khẩu và phân phối ủy quyền chính thức các dòng xe Jeep và RAM của FCA US LLC (Fiat Chrysler Automobiles) tại Việt Nam, thông báo về việc hỗ trợ chương trình triệu hồi an toàn liên quan đến hệ thống túi khí trên một số xe ô tô đời cũ sản xuất từ 2008 đến 2010 thuộc các thương hiệu Jeep, RAM, Dodge và Chrysler.










