Toyota Camry đoạt giải xe của năm 2022

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 31/03/2022

Cộng đồng OTOFUN và OTOSAIGON chính thức công bố kết quả chung cuộc Chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2022. Sau hai giai đoạn, Ban Tổ chức đã tìm ra 15 mẫu xe được yêu thích nhất tương ứng với 15 phân khúc và các mẫu xe đạt danh hiệu XE CỦA NĂM 2022, XE XANH CỦA NĂM 2022, XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM 2022.

XE CỦA NĂM là chương trình chọn xe đầu tiên và uy tín tại Việt Nam, do 2 cộng đồng ô tô lớn nhất nước OTOFUN và OTOSAIGON đồng tổ chức. Ngay từ khi công bố về việc OTOFUN và OTOSAIGON sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2022, cộng đồng người yêu xe tại Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm không nhỏ. Nhờ sự ủng hộ của hơn 50 đơn vị báo chí lớn, các kênh truyền thông về xe, nhiều kênh truyền hình quốc gia và hàng chục cộng đồng yêu thích xe hơi, Chương trình đã đạt những cột mốc đáng nhớ mới.

Gần 315.000 lượt bình chọn từ cộng đồng

Đúng 11h ngày 10/03/2022, hai cộng đồng ô tô lớn nhất Việt Nam là OTOFUN và OTOSAIGON chính thức mở cổng bình chọn XE CỦA NĂM 2022, nơi cộng đồng được lựa chọn mẫu xe mình yêu thích và đánh giá cao nhất trong năm.

Tổng cộng 15 phân khúc xe được bình chọn bao gồm Cỡ A, Cỡ B, CUV Cỡ A-B, Cỡ C, CUV Cỡ C, Cỡ D, CUV-SUV cỡ D, MPV, Bán Tải, Sedan Sang Cỡ Nhỏ, SUV Sang Cỡ Nhỏ, Sedan Sang Cỡ Trung, SUV Sang Cỡ Trung, Sedan Sang Cỡ Lớn, SUV Sang Cỡ Lớn.

Sau 10 ngày diễn ra sôi động, cổng bình chọn XE CỦA NĂM 2022 đã chính thức khép lại vào lúc 23h59 ngày 20/3/2022, với gần 315.000 lượt bình chọn, cùng hàng chục nghìn lượt chia sẻ từ phía cộng đồng người yêu xe trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Mặc dù thời gian bình chọn rút ngắn 4 ngày và ít hơn 2 phân khúc, lượt bình chọn XE CỦA NĂM 2022 từ cộng đồng vẫn tăng gần 30% so với năm ngoái. Điều này cho thấy mức độ quan tâm và sự lan tỏa của XE CỦA NĂM ngày càng lớn, không chỉ trong cộng đồng yêu xe mà còn nhiều cộng đồng khác.

Tìm ra 15 mẫu xe được yêu thích nhất 15 phân khúc và XE CỦA NĂM 2022, XE XANH CỦA NĂM 2022, XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM 2022 Sau 10 ngày bình chọn từ 10 đến 20/3, từ danh sách 125 mẫu xe tham gia bình chọn, cộng đồng đã chọn ra 45 mẫu xe đứng đầu 15 phân khúc.

Hội đồng Giám khảo 33 thành viên đã tiến hành chấm điểm 45 mẫu xe này, điểm số được quy đổi sang số bình chọn. Tổng số bình chọn cho một mẫu xe được tính theo tỷ lệ 50:50, 50% đến từ lượt bình chọn của cộng đồng và 50% đến từ bình chọn của Hội đồng Giám khảo.

Hội đồng Giám khảo XE CỦA NĂM 2022 bao gồm đại diện các cơ quan quản lý trực tiếp ngành ô tô, đại diện đến từ các kênh truyền thông lớn về xe hơi, đại diện các đơn vị kinh doanh xe hơi, đại diện các đơn vị sửa chữa bảo dưỡng và các thành viên Ban điều hành OTOFUN và OTOSAIGON.

Bên cạnh việc chấm điểm 45 xe đứng đầu 15 phân khúc, Hội đồng Giám khảo còn tham gia quá trình xây dựng thể lệ bình chọn cũng như thống nhất Bộ tiêu chí chấm điểm. Hội đồng Giám khảo cũng là đơn vị giám sát tính công bằng và minh bạch trong giai đoạn bình chọn của cộng đồng người tiêu dùng trên toàn quốc.

Nguyên tắc xếp hạng Xe được yêu thích nhất phân khúc

Xe được yêu thích nhất phân khúc là xe có có tổng số phiếu bình chọn của Cộng đồng và Hội đồng Giám khảo cao nhất phân khúc đó. Nếu trong 1 phân khúc có nhiều xe có tổng số phiếu bình chọn bằng nhau, xe nào có số phiếu bình chọn quy đổi của Hội đồng Giám khảo cao hơn sẽ được xếp cao hơn.

Nếu trong 1 phân khúc có nhiều xe có tổng số phiếu bình chọn bằng nhau, tổng số phiếu bình chọn quy đổi của Hội đồng Giám khảo cũng bằng nhau, xe nào có giá thấp hơn sẽ được xếp cao hơn.

Nguyên tắc chọn ra XE CỦA NĂM 2022

XE CỦA NĂM 2022 là mẫu xe được công bố ra mắt ở thị trường Việt Nam từ 01/01/2021 tới hết 31/12/2021 có tổng số phiếu bình chọn của Cộng đồng và Hội đồng Giám khảo cao nhất.

Nếu có nhiều xe có tổng số phiếu bình chọn bằng nhau, xe nào có số phiếu bình chọn quy đổi của Hội đồng Giám khảo cao hơn sẽ được xếp cao hơn. Nếu xe có tổng số phiếu bình chọn bằng nhau, tổng số phiếu bình chọn quy đổi của Hội đồng Giám khảo cũng bằng nhau, xe nào có giá thấp hơn sẽ được xếp cao hơn.

Nguyên tắc chọn XE XANH CỦA NĂM 2022

Ban Tổ chức đề xuất các mẫu xe ứng cử danh hiệu, Hội đồng Giám khảo bỏ phiếu quyết định danh hiệu XE XANH CỦA NĂM. Ứng cử viên đạt số phiếu cao nhất được chọn là XE XANH CỦA NĂM. Nếu chỉ có một đề cử, trường hợp mẫu xe đạt trên 50% số phiếu sẽ được trao danh hiệu XE XANH CỦA NĂM, trường hợp mẫu xe không đạt đủ 50% số phiếu, danh hiệu không được trao.

Nguyên tắc chọn XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM 2022

Ban Tổ chức đề xuất các mẫu xe ứng cử danh hiệu, Hội đồng Giám khảo bỏ phiếu quyết định danh hiệu XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM. Ứng cử viên đạt số phiếu cao nhất được trao danh hiệu XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM. Nếu chỉ có một đề cử, trường hợp mẫu xe đạt trên 50% số phiếu sẽ được trao danh hiệu XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM, trường hợp mẫu xe không đạt đủ 50% số phiếu, danh hiệu không được trao.

Phiếu bình chọn hợp lệ

Trường hợp trang web bình chọn gặp lỗi kỹ thuật hoặc bị tấn công để can thiệp vào kết quả, Ban Tổ chức sẽ quyết định những phiếu bình chọn nào là không hợp lệ. Ban Tổ chức sẽ định kỳ thực hiện rà soát và loại bỏ những phiếu bình chọn được tạo bởi chương trình tự động. 

Sau hai giai đoạn, Ban Tổ chức đã tìm ra 15 mẫu xe được yêu thích nhất tương ứng với 15 phân khúc và các mẫu xe đạt danh hiệu XE CỦA NĂM 2022, XE XANH CỦA NĂM 2022, XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM 2022.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất