Toyota cùng lúc thông báo 3 đợt thu hồi xe liên tiếp

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 23/05/2014

Hôm 22/5, hãng xe hơi Nhật Bản Toyota đã đưa ra thông báo tiến hành 3 đợt thu hồi liên tiếp liên quan đến 430.500 xe được bán trên thị trường Mỹ.

Đợt thu hồi lớn nhất trong 3 đợt thu hồi mới này bao gồm 370.000 xe minivan Toyota Siennacác đời 2004-2011 được bán tại hầu hết các bang có khí hậu lạnh ở Mỹ. Nguyên nhân thu hồi là do sự ăn mòn của muối được sử dụng làm tan tuyết trên đường có thể khiến các lốp xe dự phòng bị rơi khi dây cáp hỗ trợ bị gỉ sắt.

Trong những năm gần đây, Toyota đã phải liên tục tiến hành các vụ thu hồi quy mô lớn liên quan đến sự ăn mòn quá mức của muối đường. Hồi tháng 4/2010, hơn 600.000 xe Sienna đã bị thu hồi mà nguyên nhân cũng là do lốp dự phòng có khả năng rơi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác. Ngoài mẫu minivan Sienna, các mẫu xe bán tải Tacoma và Tundra cũng bị thu hồi vì vấn đề an toàn tương tự.

Đợt thu hồi thứ 2 liên quan đến 50.000 mẫu xe Toyota Highlander và SUV Highlander đời 2014. Theo NBC News, các mẫu xe Highlander được trang bị một hệ thống túi khí thông minh có khả năng phân biệt các đối tượng hành khách trong xe bao gồm người lớn, phụ nữ và trẻ nhỏ. Theo đó, khi xảy ra va chạm các túi khí sẽ tự động phân biệt từng đối tượng hành khách để bung ra ở mức độ tương ứng. Tuy nhiên, một trục trặc liên quan đến phần mềm của xe có thể khiến những túi khí này không bung ra theo đúng kích thước của từng người ngồi trên xe, làm tăng nguy cơ gặp phải chấn thương khi xảy ra va chạm nghiêm trọng.

Lexus GS350 2013

Đợt thu hồi cuối cùng bao gồm 10.500 xe sedan Lexus GS350 2013. Nguyên nhân thu hồi là do một cảm biến chuyển đổi được thiết kế để nhận biết khi nào lái xe nhấn phanh có thể vô tình tự kích hoạt khiến chiếc xe bị giảm tốc đột ngột. Trong khi đó, đèn phanh không được bật lên để cảnh báo cho các lái xe ở phía sau có thể dẫn đến những vụ va chạm đáng tiếc. Toyota cho biết hiện chưa có bất kỳ báo cáo tai nạn, thương vong nào liên quan đến cả 3 đợt thu hồi trên.

 
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Em Toyota này năm nào cũng nghe tin thu hồi, không năm nào không có, đặc biết mấy hệ thống an toàn của em nó, ở Việt Nam cũng mới ra quyết định thu hồi Hilux thì phải.

14:21:50 26/05/2014


Loading...

Bài viết mới nhất