Toyota hay gặp vấn đề nhất sau khi bán!!! Dành cho các Bác là fan Toyota

Chuyên đề: Cảm nhận từ thành viên
Chỉnh sửa lúc: 04/01/2014

Trái ngược với sự tin tưởng về chất lượng và độ bền của xe, Toyota lại là hãng hay phải triệu hồi xe sau khi đã tới tay khách hàng.

Năm 2013, Toyota đứng đầu trong danh sách triệu hồi xe sau khi bán tại Mỹ, giữ vững ngôi quán quân "không muốn có" này từ năm 2012. Kể từ 2009, đột nhiên Toyota không kiểm soát được lỗi kỹ thuật trước khi xuất xưởng, do đó xe luôn gặp sự cố, trở thành hãng đứng đầu trong việc triệu hồi xe mỗi năm, ngoại trừ 2011.

Vấn đề nêu trên được đưa ra mới đây trên International Business Times nhấn mạnh vào vấn đề triệu hồi sản phẩm của các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM (Original Equipment Manufacturer) trên toàn cầu, với sự tập trung dành cho Mỹ. 

Trong năm 2012, Toyota triệu hồi 5,3 triệu xe với nhiều chứng bệnh khác nhau. Honda đứng thứ hai với 3,3 triệu xe. Trong đó các lỗi mắc phải nhiều nhất là Toyota 870.000 xe vì lỗi tự động bật túi khí ngẫu nhiên. Chrysler bị 280.000 chiếc lỗi trục sau và 2,7 triệu chiếc Jeep có nguy cơ cháy nổ. BMW là 569.000 xe bất ngờ rơi cáp nối ắc-quy. Honda có 777.000 xe gặp lỗi túi khí.

Không lỗi nào trên xe Toyota liên quan đến tăng tốc hay vận hành của động cơ, thay vào đó túi khí và đai an toàn là hai bộ phận hay mắc lỗi nhất. Camry, Avalon, Matrix hay dính lỗi túi khí. FJ Cruiser và Tacoma lỗi dây an toàn. Sienna gặp lỗi trượt khỏi chỗ đỗ xe, phanh  trước không có tác dụng.

Việc gặp phải nhiều lỗi trên xe có thể không chỉ do Toyota mà còn nằm ở nhà cung ứng. Ví như túi khí thì cả Toyota, Honda, Nissan và Mazda đều cung cấp bởi Takata với nhà máy ở Mexico, do đó gặp lỗi tương tự.

Ở đây em không có ý đánh giá thấp Toyota nhưng những người ca ngợi Toyota thì nên xem lại nhé!

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Ở Việt Nam, chưa hãng nào qua mặt được Toyota về doanh số!

15:26:41 06/01/2014


Loading...

Bài viết mới nhất