Toyota Prius 2023 với phiên bản 1.8 và 2.0 hybrid ra mắt tại Nhật Bản

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 05/06/2023

Toyota Prius được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái và mẫu đã được bán ra tại Nhật Bản với biến thể hybrid. Dự kiến tháng 3 năm nay mẫu xe sẽ có thêm phiên bản plug-in hybrid.

Toyota Prius được bán với 8 biến thể khác nhau tại Nhật Bản bao gồm 4 phiên bản là 1.8X, 1.8U, 2.0G và 2.0Z có cả biến thể dẫn động cầu trước và dẫn động bốn bánh, mỗi biến thể tạo thành tổng cộng tám biến thể. Giá bán cho một chiếc Toyota Prius phiên bản 1.8X 2WD rẻ nhất là 2.750.000 yên, tương đương khoảng 487 triệu đồng và khoảng 3.920.000 yên tương ứng với 694 triệu đồng cho phiên bản đắt nhất là 2.0Z E-Four.

Tuy nhiên, để sở hữu được phiên bản 1.8U 2WD và E-Four là điều không hề dễ dàng. Hai phiên bản này chỉ được cung cấp độc quyền và để đăng ký mua thông qua dịch vụ đăng ký ô tô Kinto Unlimited. Ngoài 1.8U độc quyền, phiên bản 2.0G và 2.0Z cũng có sẵn trên Kinto.

Toyota Prius có 2 sự lựa chọn về động cơ. Đầu tiên là cấu hình động cơ 1,8 lít, được biết đây là loại tiết kiệm nhiên liệu nhất, quãng đường có thể đi được lên tới 32,6 km/L (3,06L/100km). Hai là, mô hình 2.0 lít được đánh giá ở mức 28,6 km/L (3,5L/100km), nhưng điểm cộng của nó là công suất hệ thống mạnh hơn 196 PS. Cả Prius 1.8 và 2.0 đều sử dụng bộ pin 4,08 Ah.

Toyota cũng cho biết Prius có một vài bổ sung đầu tiên của Toyota cho hệ thống Toyota Safety Sense. Đầu tiên, có thông báo về khoảng cách của phương tiện phía sau, sử dụng radar sóng milimet phía sau của màn hình điểm mù để phát hiện các phương tiện ở phía sau và cảnh báo người lái nếu có phương tiện đang đến gần.

Nếu một phương tiện tiếp cận từ phía sau quá gần, hệ thống này sẽ đưa ra các đề xuất cho người lái xe để giải quyết vấn đề, bao gồm liên hệ với cảnh sát hoặc dịch vụ cuộc gọi khẩn cấp HELPNET. Nếu Prius được trang bị tùy chọn camera hành trình ban đầu, nó sẽ tự động ghi lại sự kiện với dữ liệu video được lưu trữ trong một khu vực chuyên dụng khiến việc ghi lại trở nên khó khăn.

Cuối cùng là phanh va chạm thứ cấp, sử dụng radar sóng milimet phía sau của Màn hình điểm mù, phát hiện các phương tiện ở phía sau và nếu xác định khả năng xảy ra va chạm rất cao khi xe đang dừng, nó sẽ áp dụng phanh để giảm tốc độ nếu một va chạm phía sau xảy ra. Bên cạnh đó, Toyota cũng đã phát hành một bộ sưu tập hình ảnh mới với việc giới thiệu chiếc Prius của Nhật Bản có các bức ảnh nội thất bên tay lái bên phải.

Xem thêm: Đánh giá Toyota Land Cruiser 2023: Lột xác sau 14 năm, giá tiệm cận xe sang nhưng luôn cháy hàng

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất