Toyota Việt Nam triển khai khoá đào tạo lái xe an toàn thứ 2/2015

Chuyên đề: Học lái ô tô ,Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 08/10/2015

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) – Bộ Công An, với sự hỗ trợ trực tiếp của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), tiếp tục triển khai khóa đào tạo thứ 2 trong năm 2015 thuộc Chương trình Đào tạo Lái xe An toàn Toyota 2015 tại TP.HCM

Chương trình Đào tạo Lái xe An toàn Toyota nhằm cải thiện và nâng cao hơn nữa các kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ giảng viên nòng cốt (bao gồm các Cán bộ chiến sỹ CSGT thuộc Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an và cán bộ chuyên trách đào tạo của TMV). Đây là lần đầu tiên Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo diễn ra tại Trung tâm đào tạo lái xe Quận 12, đường Lê Thị Riêng, phường An Thới, quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, trong thời gian từ 5-8/10/2015. 

Trong năm 2015, TMV phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công An) triển khai 3 khóa đào tạo cho đội ngũ giảng viên nòng cốt bởi chuyên gia của TMC với trên 30 năm kinh nghiệm đào tạo lái xe an toàn - Ông Toshio Kanno. Trong đó, khóa đào tạo đầu tiên đã được tổ chức tại Hà Nam trong tháng 6/2015 vừa qua. Tiếp theo, khóa đào tạo thứ 2 này sẽ tập trung vào việc kiểm tra đánh giá và nâng cao hơn các kỹ năng đã được đào tạo trong khóa trước, tập trung vào các nội dung: Độ ổn định khi lái xe; Lái xe ở tốc độ cao, Xử lý tình huống, Phanh khẩn cấp, Lái xe theo sa hình, phát triển kỹ năng và tố chất sư phạm…. Các giảng viên nòng cốt này sẽ trải qua các bài kiểm tra, đánh giá kỹ năng bởi chuyên gia của TMC, từ đó tìm ra những điểm cần cải thiện và bổ sung  nâng cao hơn nữa để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng cho các giảng viên. Dự kiến khóa đào tạo cuối cùng sau đó là kỳ sát hạch đánh giá tốt nghiệp đối với các giảng viên nòng cốt sẽ diễn ra vào đầu tháng 1 năm 2016.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo nâng cao cho các giảng viên, trong khóa đào tạo thứ 2 này, các hoạt động đào tạo nội bộ cũng được triển khai bởi đội ngũ giảng viên nòng cốt dành cho các cán bộ của TMV và Cục CSGT tại Tp. Hồ Chí Minh với các nội dung cơ bản về kiến thức,  kỹ năng lái xe an toàn: Nhận thức về lái xe an toàn, Kiến thức về các bộ phận an toàn trên xe, Tư thế lái chuẩn, Phanh-tránh chướng ngại vật trên đường, Vật liệu phản quang, Trải nghiệm làm người già, Trải nghiệm tầm nhìn của người say rượu và tầm nhìn trẻ em,….Đây cũng chính là những nội dung cơ bản mà các giảng viên nòng cốt được đào tạo trong các khóa đào tạo trước đó bởi chuyên gia của TMC.  

Đến nay, Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota đã triển khai thành công giai đoạn 1 bao gồm 3 khóa đào tạo kiến thức kỹ năng lái xe an toàn trong năm 2014 dành cho các giảng viên nòng cốt. Giai đoạn 2 của chương trình trong năm 2015 đang được triển khai với các khóa đào tạo chuyên sâu và nâng cao cho các giảng viên nòng cốt bởi chuyên gia đào tạo lái xe an toàn của TMC. Mang ý nghĩa dài hạn và bền vững, Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota sẽ từng bước được mở rộng đối tượng tới các nhân viên đại lý TMV và tiếp theo đó là mở rộng trong cả cộng đồng trong thời gian tới.

Nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác giữa TMV và Cục CSGT – Bộ Công An, Chương trình Đào tạo Lái xe An toàn Toyota được triển khai nhằm góp phần nâng cao và cải thiện vấn đề an toàn giao thông tại Việt Nam. Mục tiêu của Chương trình là từng bước phát triển một đội ngũ giảng viên nòng cốt (bao gồm các Cán bộ chiến sỹ CSGT đến từ Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an và cán bộ chuyên trách đào tạo của TMV) dưới sự đào tạo bài bản của chuyên gia đào tạo lái xe an toàn hàng đầu của Toyota Nhật Bản cùng các tài liệu đào tạo tiêu chuẩn. Đội ngũ giảng viên nòng cốt này có sứ  mệnh trở thành các “chuyên gia đào tạo lái xe an toàn” tương lai, có khả năng hướng dẫn không chỉ các kiến thức, kỹ năng về lái xe  mà quan trọng hơn là nâng cao ý thức về lái xe an toàn cho khách hàng Toyota nói riêng và người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam nói chung. 

Là một thương hiệu hàng đầu trên thị trường ô tô Việt Nam, sau 20 năm hoạt động tại Việt Nam, TMV không ngừng phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh với những thành tích đáng kể, mà còn nỗ lực trở thành công dân tốt, phát triển hài hòa cùng cộng đồng sở tại với nhiều hoạt động đóng góp xã hội tích cực cho xã hội trên nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo - phát triển nguồn nhân lực, và phát triển văn hóa xã hội…. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Em xin chào các bác! Em ở bên đại lý Nissan Hà Nội nếu các bác nào mới mua xe lần đầu tiên hoặc đang quan tâm các dòng xe Nissan bên em, hoặc cần em tư vấn gì thì các bác cứ liên hệ với em qua SĐT: 096 2001 486 để em tư vấn cụ thể cho các bác nha hjj. Em xin cảm ơn!

10:30:22 08/10/2015


Loading...

Bài viết mới nhất