Trải nghiệm 200 cây số cùng Ford Focus 2013 trên đất Thái - Phần 3: SYNC & Đỗ xe tự động

Chuyên đề: Cảm nhận từ thành viên
Chỉnh sửa lúc: 04/11/2012

Ford SYNC

Một trong những điểm nổi bật của mà Ford tự hào người lái đang điều khiển sau 1 vô lăng 1 chiếc xe thông minh được trang bị công nghệ SYCN. 

  
Ford Focus hoàn toàn mới là mẫu xe Ford đầu tiên tại Đông Nam Á được trang bị công nghệ Ford SYNC® - một công nghệ đã giành được nhiều giải thưởng - cho phép khách hàng điều khiển điện thoại và máy nghe nhạc kĩ thuật số bằng khẩu lệnh trong khi tay vẫn giữ yên trên vô lăng và mắt vẫn quan sát đường đi phía trước. Sử dụng công nghệ Bluetooth®, SYNC có thể kết nối không dây với tám loại điện thoại di động khác nhau. Không giống với các hệ thống kết nối khác, SYNC chỉ cho phép người sử dụng truy cập thông tin liên lạc lưu trữ trong máy khi điện thoại của họ đã được kết nối nhằm tăng tính bảo mật. Ngoài việc gọi và nhận cuộc gọi, SYNC còn có thể gởi tin nhắn và đọc tin nhắn cho người sử dụng. Nó có thể đọc được các kí hiệu viết tắt hoặc kí hiệu hình như LOL (cười lớn tiếng) và :-D (cười) khi kết nối với một chiếc di động tương thích. 
  
Sử dụng khả năng điều khiển bằng giọng nói, khi đang lái xe, người lái vẫn có thể trả lời tin nhắn bằng một trong 15 tin nhắn đã được soạn sẵn. Khi được kết nối bằng cổng USB, SYNC cho phép lái xe dùng khẩu lệnh để điều khiển hệ thống nghe nhạc kĩ thuật số hoặc các thiết bị lưu trữ có cổng USB. Người sử dụng có thể tìm kiếm âm nhạc theo thể loại, tên album, tên ca sĩ, tên ca khúc hay danh mục bài hát bằng cách “ra lệnh” cho xe. SYNC còn có thể soạn một danh mục bài hát phù hợp với tâm trạng của lái xe bằng khẩu lệnh “Mở các bài hát quen thuộc”. Thoải mái và tiện nghi hơn hẳn Ford Focus hoàn toàn mới được trang bị hàng loạt tính năng ưu việt để khách hàng có thể hưởng thụ sự tiện nghi và thoải mái tối ưu bên trong xe. 
  
Hệ thống âm thanh Sony sáu loa thế hệ mới với bảng điều khiển sành điệu Piano Black đã có mặt trên các phiên bản xe cao cấp. Các bộ phận cấu thành được bố trí và tinh chỉnh cẩn thận nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất bên cạnh sự sống động do hệ thống loa trung tâm cung cấp. Chức năng DSP (Xử lý tín hiệu kỹ thuật số) cho phép các kỹ sư âm thanh của Ford tối ưu hóa âm thanh trong xe, không chỉ phù hợp với thiết kế nội thất của xe Focus mà còn cho phép khách hàng tự điều chỉnh âm thanh theo sở thích của họ. 

 

 

 

 

 

 

 

Tuy nhiên hệ thống SYNC chỉ có thể hiểu được ngôn ngữ tiếng Anh và một số ngôn ngữ chính trên thế giới... hy vọng khi về VN lại có thêm 1 tính năng khác là "luyện" tiếng Anh cho con cái các bác .. khi di chuyển trên đường xa.. cùng với chương trình "nốt nhạc vui" qua kho bài hát từ USB, Điện Thoại của các bác.. 

 

Đỗ xe tự động

Quý cô, quý ông và quý bà ... đang gặp khó khăn khi cần phải đỗ xe .. lần đầu tiên một chiếc xe trong phân khúc hạng trung được trang bị hệ thống đỗ xe tự động, giúp người lái an tâm hơn khi đậu xe trên phố...

Hệ thống đỗ xe tự động sẽ có trong phiên bản cao cấp Focus Titanium+ và Focus Sport+ tại Việt Nam 

  
Đỗ xe tự động một cách dễ dàng 
  
Xe Focus hoàn toàn mới được trang bị Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, một công nghệ có thể tự động đưa xe dễ dàng vào vị trí cần đỗ.  
  
Khi nhấn nút khởi động nằm trên bảng điều khiển, lái xe sẽ kích hoạt hệ thống. Các cảm biến siêu âm sẽ xác định xem khoảng trống giữa các xe đỗ có đủ để đưa xe vào. Khoảng cách này khá chặt, chỉ dài hơn 20% so với chiều dài tổng quát của xe Focus. 
  
Khi vị trí đỗ thích hợp đã được tìm thấy, hệ thống sẽ thông báo cho lái xe và chuẩn bị hỗ trợ họ đỗ xe. Hệ thống lái sẽ thực hiện nhiệm vụ này và tự động đưa xe vào vị trí đỗ. Lái xe chỉ cần điều khiển chân ga, phanh, và chọn số lùi hoặc tiến. 
  
Các hướng dẫn đỗ xe sẽ xuất hiện trên màn hình điều khiển trung tâm, kèm theo các minh họa để thông báo cho lái xe khi có xe khác, vật cản hoặc người xen ngang. Các cảm biến đỗ xe phía trước và sau cũng phát ra cảnh báo bằng tiếng để báo hiệu cho lái xe khi họ tiến quá sát đến các xe xung quanh khác. 
  
Mặc dù hệ thống lái tự thực hiện việc đỗ xe, lái xe vẫn có thể can thiệt vì lí do an toàn bằng cách chủ động nắm lấy vô lăng.

 

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

5 door dep qua.!


ma gia cung dep luon. =))


22:34:49 04/11/2012


Em thấy hãng ford đang dần lấy được niềm tin người tiêu dùng Việt Nam. Kiểu dáng xe dẹp, nội thất vừa phải không nghèo nàn như To, đặc biệt cảm giác lái, độ bám đường của các dòng ford đều rất đạt. Hôm rồi em được lái thử con focus máy dầu của ông bạn phải nói cực phê có điều giá còn ngất ngưởng quá. Nếu giá thành mà rẻ chút nữa thì em sẽ cố múc một em.


08:34:49 02/11/2012


Xe đẹp quá bác ơi. emoji-E106.png


01:34:49 24/10/2012


Loading...

Bài viết mới nhất