Triển lãm Sài Gon Autotech & Accessories 2024 chính thức khai mạc

Chỉnh sửa lúc: 23/05/2024

Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp hỗ trợ (Autotech & Accessories 2024) đã chính thức mở cửa đón khách tham quan và giao thương từ ngày 16/05/2024 đến ngày 19/05/2024.

 Với chủ đề “Tạo đà vươn xa”, triển lãm không chỉ tạo ra một không gian đầy tiềm năng và động lực để kết nối các doanh nghiệp với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng, mà còn tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi giúp các doanh nghiệp, cá nhân mở rộng thị trường, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, từ đó thúc đẩy nền công nghiệp hỗ trợ trong nước ngày càng phát triển.

Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp hỗ trợ (Autotech & Accessories 2024) đã khai mạc vào sáng ngày 16/05/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện các cơ quan, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế, cùng đại diện gần 300 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ tham gia triển lãm.

Triển lãm Autotech & Accessories 2024 hứa hẹn mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm tuyệt vời, cơ hội tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ hàng đầu, đồng thời có thể tương tác, trao đổi ý kiến và khám phá những xu hướng mới nhất về ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ. Đặc biệt, chủ đề “Tạo đà vươn xa” mang tới cho triển lãm một tâm thế hào hứng, sẵn sàng và chủ động để chuẩn bị cho sự “chuyển mình” trước cơ hội phục hồi của nền công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam trong nửa cuối năm 2024.

Triển lãm Autotech & Accessories đánh dấu cột mốc 20 lần tổ chức

Năm 2024 là lần thứ 20 triển lãm Autotech & Accessories được tổ chức. Trải qua gần 20 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ, triển lãm luôn không ngừng cải tiến, thay đổi và phát triển theo từng năm, luôn cập nhật các xu hướng mới của thị trường để mang đến không gian trưng bày ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả cho các đơn vị tham gia, hỗ trợ hợp tác đa chiều giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.

Triển lãm Autotech & Accessories 2024 mở rộng quy mô với diện tích hơn 15.000m2, gồm hơn 400 gian hàng của gần 300 doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan,... Bên cạnh khu vực gian hàng trưng bày sản phẩm, triển lãm Autotech & Accessories 2024 còn có những khu vực riêng biệt dành cho các hoạt động chuyên ngành và hoạt động trải nghiệm, phù hợp với đa dạng đối tượng bao gồm các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác và những cá nhân có đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về ngành công nghiệp ô tô - xe máy và công nghiệp hỗ trợ.

“Tạo đà vươn xa” – Cơ hội hợp tác và phát triển vững chắc cho các doanh nghiệp

Với chủ đề “Tạo đà vươn xa”, triển lãm Autotech & Accessories 2024 mong muốn trở thành bàn đạp vững chắc để các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, từ đó gặp gỡ, kết nối với nhiều đối tác tiềm năng, mở rộng thêm mạng lưới kinh doanh và đạt được những hiệu quả tích cực. Tại triển lãm sẽ có sự xuất hiện của đa dạng sản phẩm, công nghệ và dịch vụ tiên tiến nhất liên quan đến ô tô, xe máy, xe điện và ngành công nghiệp hỗ trợ.

Về các sản phẩm xe nguyên chiếc, triển lãm có sự tham gia và trưng bày của Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO), chuyên sản xuất các sản phẩm cơ khí giao thông, vận tải và cung cấp dịch vụ về giao thông, vận tải chất lượng cao, chuyên kinh doanh ô tô, xe buýt, xe khách. Đặc biệt triển lãm Autotech & Accessories 2024 còn có sự đồng hành của Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (MIV) - nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm xe và dịch vụ thương hiệu Subaru đến từ Nhật Bản. Bên cạnh đó là sự tham gia của gần 20 thương hiệu xe đạp, xe máy, xe điện đến từ trong nước và nước ngoài như: Xe điện AIE; Sunway Bike; Viễn Phàm; Jiangsu Aitefu; Skyblue New Energy; v.v..

Về các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, tại triển lãm có sự góp mặt của hơn 300 thương hiệu uy tín với các sản phẩm chất lượng, tiêu biểu như Minh Thành Phát - Chuyên nắp thùng xe bán tải và phụ kiện, đồ chơi ô tô; Minamoto - Chuyên cung cấp phụ tùng, linh kiện xe máy; New Super Power - Phân phối ắc quy điện cho xe; AMER VN - Chuyên cung cấp dầu bôi trơn và chất xử lý bề mặt kim loại; HELIOS - Cung cấp đèn xe và công tắc tay lái cho xe; Á Châu – Chuyên sản xuất, cung cấp mũ bảo hiểm. Tripple Tree Aroma – Cung cấp các loại thơm xe: nước hoa, sáp thơm; MYS Việt Nam - Remap Ecu các loại xe, tăng mã lực, tiết kiệm nhiên liệu đặc biệt cho dòng xe vận tải - tắt tín hiệu DPF / adblue; Choho – Chuyên sản xuất xích, bánh răng ô tô, xe máy, xe đạp. KDX America - Chuyên Phim bảo vệ bề mặt PPF, Phim bọc, Phim ô tô. Ngoài ra, triển lãm còn có rất nhiều sản phẩm trưng bày đa dạng khác như Camera hành trình, Dụng cụ bảo dưỡng – sửa chữa xe, Thiết bị điện tử trên xe, Dầu xe, Bộ tản nhiệt, Lốp xe, v…v…

Mong muốn góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam phát triển, trong suốt nhiều năm tổ chức, triển lãm Autotech & Accessories luôn chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp trong ngành. Tại lần tổ chức thứ 20 này, với sự góp mặt của nhiều nhà trưng bày uy tín, triển lãm Autotech & Accessories 2024 đã nhận được sự quan tâm và đăng ký giao thương từ hơn 5000 cá nhân, doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực như sản xuất, cung cấp phụ tùng, linh kiện xe, thiết bị sửa chữa, trang bị nội – ngoại thất, vận tải, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục… 

Từ đó có thể thấy rằng, ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ ngày càng có sự liên kết và có tính ứng dụng cao đối với các ngành hàng và lĩnh vực khác. Đây cũng là bước đột phá giúp các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt các cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng kinh doanh, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng nhận diện thương hiệu, không chỉ phát triển sản xuất mà còn mở rộng mạng lưới, khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

Các hoạt động chuyên ngành thu hút và ý nghĩa tại triển lãm

Một trong những điểm đặc biệt của triển lãm năm nay là Ban tổ chức triển lãm Autotech & Accessories 2024 đã tạo ra một sân chơi mới cho những người yêu khoa học công nghệ và kỹ thuật, đam mê nghiên cứu, sáng tạo với tên gọi “Ngày hội Sáng kiến”. Dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng chương trình “Ngày hội Sáng kiến” đã có sự tham gia của 14 đề tài công nghệ kỹ thuật, sản phẩm và mô hình có tính sáng tạo, có giá trị ứng dụng cao trong lĩnh vực ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ hoặc trong công tác đào tạo chuyên môn của ngành này. 

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, khuyến khích hoạt động nghiên cứu, sáng tạo các giải pháp mới của các cá nhân và tập thể, từ đó góp phần thúc đẩy ngành Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp hỗ trợ trong nước ngày càng phát triển. Vì vậy Ban tổ chức kỳ vọng đây có thể sẽ trở thành một hoạt động thường niên đồng hành cùng triển lãm Autotech & Accessories và đồng hành cùng cộng đồng sáng chế, sáng tạo tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động mang tính chất chuyên môn, tại triển lãm sẽ có khu hoạt động ngoài trời với quy mô hoành tráng nhằm mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm đặc biệt.

Hoạt động được đón chờ nhất năm nay là chương trình Siêu trình diễn Ô tô mạo hiểm Subaru 2024! Là “đặc sản” của riêng thương hiệu ô tô Subaru tại Việt Nam và diễn ra hoàn toàn miễn phí, tay lái biểu diễn xe mạo hiểm Russ Swift với nhiều Kỉ Lục Guinness Thế Giới, đã trở lại để tiếp tục chinh phục khán giả với những màn trình diễn thót tim, nghẹt thở và hấp dẫn.

Sẽ có 03 suất diễn được diễn ra tập trung trong hai ngày 18/5 và 19/5/2024 (8:30, 10:30, 15:30) để khách tham quan có cơ hội chứng kiến trực tiếp những kĩ thuật lái xe huyền thoại của Russ Swift. Những màn biểu diễn đặc trưng của ông gồm Đỗ xe ngược, quay xe donut 180 độ, đi xe 2 bánh cùng nhiều bài diễn đầy hấp dẫn khác.

Bên cạnh đó, tại triển lãm Autotech & Accessories 2024, cộng đồng fan hâm hộ Subaru đam mê chất phiêu lưu và khám phá sẽ có cơ hội tham gia Hoạt động Lái Thử & Trải Nghiệm Công Nghệ Cốt Lõi Subaru SATD.

Thông qua hoạt động này, khách hàng sẽ có những trải nghiệm phấn khích tuyệt vời nhưng cũng rất thư thái dù phải liên tục chinh phục nhiều dạng địa hình và bài thử khác nhau như Phanh tránh va chạm EyeSight PCB, Vách nghiêng, Địa hình đường gồ ghề, Đi xe vòng số 8, Địa hình đường trơn trượt.

Đây sẽ là một sân chơi để các tay lái được nâng cao kĩ năng lái xe vượt địa hình một cách dễ dàng và thư thái nhất cùng mẫu xe SUV gia đình đa dụng, Subaru Forester – An Toàn Xuất Sắc, Vận Hành Vượt Trội.

Triển lãm Autotech & Accessories 2024 do Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam (VAMOBA). Triển lãm diễn ra từ ngày 16/05 đến hết ngày 19/05/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

 • danhgiaXe News

  Bài viết: 231

  So sánh các phiên bản Hyundai Stargazer 2024 tại Việt Nam: giá, màu sắc, thông số kỹ thuật

  10:56 AM 09/06/2024
  20051
  Sau khoảng thời gian tập trung cho loạt sản phẩm SUV/CUV đô thị, Hyundai Thành Công vừa qua đã chính thức giới thiệu mẫu MPV 7 chỗ hạng B đến khách hàng Việt Nam - Hyundai Stargazer. Đây là dòng xe Hàn Quốc đầu tiên gia nhập phân khúc MPV và sẽ phải đối đầu với nhiều cái tên đến từ Nhật Bản như Toyota Veloz và Avanza, Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7 và Ertiga.
 • ngantnt

  Bài viết: 110

  Đánh giá Hyundai Stargazer 2024: Thiết kế mới lạ, nội thất hiện đại, giá bán cạnh tranh

  10:52 AM 09/06/2024
  2799
  Nói về Stargazer, mẫu MPV 7 chỗ ngay từ lần đầu trình diện vào ngày 20/10/2022 đã gây ấn tượng bởi lối thiết kế hiện đại và mới lạ, không gian rộng rãi đi kèm nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến. Tổng kết năm 2023, Hyundai Stargazer vươn lên nhóm đầu phân khúc, chỉ đứng sau Xpander và Veloz. Dù vậy, kết quả này một phần là nhờ những đợt giảm giá xuyên suốt trong năm từ TC Motor, cho thấy Stargazer cần phải được chăm chút hơn nữa để có thể thu hút người dùng hơn.
 • xomnhala

  Bài viết: 2

  Những lưu ý khi không sử dụng ô tô lâu ngày

  10:11 AM 09/06/2024
  58190
  Xe hơi là phương tiện để ta di chuyển để đi làm, du lịch… Đối với đa số người dùng còn là tài sản lớn hay thành viên trong gia đình luôn được chăm sóc và bảo quản tốt để giữ giá trị và bền vững theo thời gian. Bài viết sẽ cho bạn biết cách bảo quản và bảo dưỡng xe tại nhà.
 • Đạt Yên Phát

  Bài viết: 3

  Có nên xịt rửa khoang máy ô tô trực tiếp?

  10:01 AM 09/06/2024
  18209
  Làm vệ sinh khoang động cơ còn giúp bạn tránh nỗi lo về chuột, côn trùng xâm nhập, tránh hư hại các dây dẫn nhiên liệu, gioăng cao su, giúp xe vận hành an toàn và bảo vệ các chi tiết máy. Việc vệ sinh khoang máy có thể thực hiện định kỳ 3-6 tháng/lần.
 • Hữu Đô Nguyễn

  0945979600

  Bài viết: 226

  Những hư hỏng thường gặp ở hệ thống làm mát trên xe ô tô

  09:50 AM 09/06/2024
  66463
   Hệ thống làm mát giữ vai trò quan trọng đối với một chiếc ô tô. Nó giúp giải nhiệt động cơ và giữ cho động cơ làm việc ở nhiệt độ ổn định. Bài viết nêu những hư hỏng thường gặp ở hệ thống làm mát giúp bạn nhận biết và khắc phục kịp thời để việc sử dụng xe hiệu quả hơn.
 • danhgiaXe News

  Bài viết: 231

  Các đời xe Hyundai SantaFe: lịch sử hình thành, các thế hệ trên thế giới và Việt Nam

  10:52 AM 09/06/2024
  21766
  Hyundai SantaFe là mẫu xe SUV hạng D phát triển dựa trên nền tảng của Hyundai Sonata, được đặt tên dựa theo thành phố SantaFe ở tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ. Hyundai SantaFe được giới thiệu lần đầu tiên là vào năm 2001, tính đến nay đã trải qua 4 thế hệ nâng cấp và phát triển. Đây cũng là mẫu SUV đầu tiên của nhà Hyundai.
 • ngantnt

  Bài viết: 110

  Đánh giá Hyundai SantaFe 2024: Thiết kế năng động, công nghệ ngập tràn

  10:46 AM 09/06/2024
  6054
  Giá: 1,240 tỷ
  Hiện nay, Hyundai SantaFe 2024 tại Việt Nam là bản facelift thuộc thế hệ thứ 4, trình làng vào năm 2020 với nhiều thay đổi từ khung gầm, thiết kế đến trang bị an toàn. Ngoài ra, hồi đầu tháng 07/2023, TC Motor đã giới thiệu thêm biến thể Hybrid mới của mẫu D-SUV, chủ yếu tập trung vào công nghệ áp dụng với hệ truyền động của xe, vừa giúp cải thiện hiệu suất vận hành, vừa tiết kiệm nhiên liệu.
 • Blue

  Bài viết: 542

  Cách kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh

  09:47 AM 09/06/2024
  17477
  Việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống phanh cần được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo sự an toàn cho người cầm lái và những người xung quanh.
 • ngantnt

  Bài viết: 110

  Toyota Hilux: khẳng định vị thế trong phân khúc bán tải Việt Nam

  10:58 AM 13/06/2024
  97
  Chỉ chưa đầy 1 tháng ra mắt, 308 chiếc Toyota Hilux đã được bán ra thị trường, giữ vị trí thứ 2 trong phân khúc và hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.
 • Hữu Đô Nguyễn

  0945979600

  Bài viết: 226

  Thay dầu hộp số tự động: những điều cần lưu ý

  09:43 AM 09/06/2024
  115068
  Đa số những xe ô tô đời mới hiện nay đều được trang bị hộp số tự động. Hộp số tự động của xe ô tô có kết cấu khá phức tạp so với hộp số sàn. Khi cần bảo dưỡng, thay dầu cho hộp số tự động, cần các kỹ thuật viên am hiểu về bộ phận này và có chuyên môn cao để tránh những hư hại cho hộp số.