Triệu hồi gần 123 nghìn xe Hyundai Palisade do lỗi cần gạt nước

Chỉnh sửa lúc: 20/09/2022

122.919 chiếc Hyundai Palisade được sản xuất từ ngày 10/4/2019 đến ngày 16/2/2021 sẽ phải triệu hồi để kiểm tra sửa chữa cần gạt nước.

Hãng xe Hàn Quốc vừa công bố triệu hồi 122.919 chiếc Palisade được sản xuất từ ngày 10/4/2019 đến ngày 16/2/2021 do mô-tơ gạt nước ở kính chắn gió có thể bị ngừng hoạt động đột ngột. Lỗi này có thể khiến cần gạt nước hoạt động gián đoạn hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn trong thời tiết xấu. Cùng với đó mô-tơ ở cần gạt nước có bộ ngắt mạch và bộ ly hợp để ngăn việc hư hỏng. Đây có thể là nguyên nhân khiến cần gạt nước hoạt động gián đoạn, trong khi các bánh răng bên trong của mô-tơ bị hư hỏng có thể khiến chi tiết này không hoạt động.

Hiện tại, Hyundai đã ghi nhận 57 trường hợp bị lỗi. Trong khi đó, theo công bố của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) cần gạt nước không hoạt động trong thời tiết xấu gây hạn chế giảm tầm nhìn của người lái, gây mất an toàn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Hyundai cho biết chưa ghi nhận thương tích hoặc thương vong nào liên quan đến lỗi trên.

Hyundai nhận được phản ảnh về lỗi cần gạt nước vào tháng 8/2020 khi số lượng khách hàng bảo dưỡng cần gạt nước kính chắn gió ngày càng tăng. Đến cuối năm 2021 hãng đã tiến hành kiểm tra hàng loạt mô-tơ gạt nước. Dù chưa có kết quả chính thức, nhưng theo nhà sản xuất bánh răng bên trong của mô-tơ có thể bị hỏng khi chịu tác động của lực bên ngoài hoặc vật cản trong quá trình vận hành.

Hyundai cũng cho biết lỗi cần gạt nước kể trên có thể xuất hiện trên nhiều mẫu xe khác chứ không chỉ riêng Palisade.

Xem thêm: Bảng giá xe & khuyến mãi xe Hyundai mới nhất (tháng 09/2022)

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất