Từ 1/8 Đà Nẵng giảm phí trước bạ xuống còn 10%.

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 31/12/2021

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định giảm thuế trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ xuống 10% so với mức 15% trước đây. Mức thu mới có hiệu lực đối với xe làm thủ tục đăng ký, nộp lệ phí trước bạ từ ngày 1-8.

Ngày 12/7 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội cũng vừa công bố mức phí trước bạ mới là 12%, sở dĩ mức giảm ở mức 12% so với đề xuất 10% trước đó nhằm đảm bảo mục tiêu hạn chế tốc độ tăng phương tiện cá nhân và không khiến ngân sách mất một khoản lớn. Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 2 chính thức tiến hành giảm thuế trước bạ nhằm thúc đẩy sức mua trên thị trường qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp. Tuy nhiên so với Hà Nội, Đà Nẵng là một thành phố trẻ, giao thông được quy hoạch rõ rang, đường xá thông thoáng nên mức giảm xuống còn 10% là rất hợp lí, khi mà mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông hoàn toàn có thể đáp ứng thêm nhu cầu.

Showroom Honda Đà Nẵng

Sau khi quyết định được ban hành , các đại lí bán lẻ Toyota, Huyndai, Kia, Honda cho biết sức mua xe tăng đáng kể những ngày cuối tháng 7 vì từ đầu năm tới nay người mua xe đang mong chờ quyết định này nhằm giảm một phần kinh phí. Sau đợt giảm này, thành phố Hồ Chí Minh trở thành khu vực có thuế trước bạ cao nhất cả nước với 15%. 

Dừng lại một chút bác ơi!! Deal Hot đang chờ bác.

ƯU ĐÃI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ LIBERTY HOÀN PHÍ ĐẾN 35%

Hiện tại danhgiaXe.com kết hợp cùng bảo hiểm Liberty Việt Nam ra mắt chương trình ưu đãi đặc biệt HOÀN PHÍ ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm thân vỏ (giúp bác tiết kiệm một số tiền kha khá đấy!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên bác nào quan tâm thì nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé, các bác chỉ mất 30s.

P/s: Liberty (công ty Mỹ) là một trong các công ty Top đầu về bảo hiểm ô tô ở Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất