Từ 20-7, bắt đầu cấp giấy phép lái xe điện tử mới.

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 16/07/2013

Dự án cấp giấy phép lái xe (GPLX) điện tử mới do FPT IS xây dựng được dự kiến bắt đầu từ năm ngoái, sau một thời gian chậm trễ sẽ được áp dụng tại Hà Nội vào ngày 20-7 tới và sau đó sẽ lần lượt thực hiện trên tất cả 63 tỉnh thành ngay sau đó. 

GPLX  điện tử bao gồm mẫu in quốc huy chìm, có lớp màng phủ bảo an, hoa văn màu vàng rơm và ký hiệu bảo mật để chống làm giả. Kích thước của GPLX mới tương đương thẻ ATM 85,6 x 53,98 x 0,76 mm bao gồm ảnh chân dung của chủ sở hữu, số thẻ cấp và ngày trúng tuyển có màu đỏ, các chữ khác in màu đen gồm tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú...Một ưu điểm khác của GPLX mới là có 2 ngôn ngữ song song, tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này giúp cho việc đi ra nước ngoài đỡ phải làm bằng dịch (rất nhiều bác khi đi ra nước ngoài phải dịch bằng ra tiếng Anh)
Khi cần đổi GPLX các bác tài không cần phải về địa phương sinh sống mà có thể đổi bất cứ ở đâu, thời gian đổi tầm 3-5 ngày, chi phí 135.000 đồng cũng khá hợp lý và sẽ được chụp hình ngay tại Phòng QLSH để làm thẻ mới.

Cuối cùng sau bao lần bắt đầu triển khai rồi lại trì hoãn.. thì GPLX mới lại tiếp tục được xác nhận là sẽ bắt đầu thực hiện thêm một lần nữa :)
 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Được giới thiệu là GPLX với công nghệ mới, tính bảo mật gần như tuyệt đối, không thể làm giả...Theo em thì tính bảo mật cao không chỉ thể hiện ở công nghệ, mẫu mã, chất liệu GPLX mẫu mới mà còn phải được đồng bộ thông tin ở cả ba cấp, qua các khâu đào tạo (ở Cơ sở đào tạo), sát hạch (tại Trung tâm sát hạch), xét duyệt tại Ban Quản lý sát hạch và được xác thực qua cơ sở dữ liệu GPLX Trung ương để in ra trên GPLX.Ngoài ra nyle="line-height: 1.6em;">gười dân có thể dễ dàng tra cứu những thông tin này qua website của Tổng cục Đường bộ Việt Nam...Như thế thì nạn bằng giả mới có thể hạn chế được.

11:15:03 16/07/2013


Em rất ủng hộ chuyện này, từ tháng 6 năm ngoái cơ :). Nhưng mà dạo này đọc tin tức về xe toàn thấy tiêu đề "Bắt đầu..."  bắt đầu tăng giá..., bắt đầu thực hiên thu phí.., bắt đầu siết chặt biển số xanh, bắt đầu triển khai...không vậy các bác :(

11:03:04 16/07/2013


Hy vọng lần này "dự kiến" sẽ thực hiện được :)

11:02:14 16/07/2013


Loading...

Bài viết mới nhất