Vài ý kiến cho bài "Tại sao các bác đi xe Hàn rất hay chê xe Toyota"

Chuyên đề: Tư vấn mua xe
Chỉnh sửa lúc: 07/10/2013

Chào tất cả các Bác!

Em thấy các Bác đưa ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, người thì thích xe Nhật, người thì yêu xe Hàn( trong đó không phải ai không thích thì ghét bỏ, hay dìm hang bên kia). Em thì cũng có một số ý kiến khách quan thế này( vì em không thích Toyota và xe Hàn, em chỉ thích xe Đức). Em một ngày chạy ra vô kho cỡ 20 - 30 con xe của tất cả các hãng nhưng chủ yếu là Toyota và các hãng xe Hàn Quốc.

Tại sao các Bác đi xe Hàn rất hay chê xe Toyota?

Ở đây chúng ta nên bắt đầu từ tâm lý của người tiêu dùng và xuất phát điểm của các hãng xe Nhật và Hàn ở Việt Nam.

Ở ta nếu muốn biết hãng xe nào lớn mạnh chỉ cần ra đường đúng 15 phút là biết ngay thôi. Dĩ nhiên xe của hãng đó được chạy nhiều ngoài đường thì làm gì xe hãng đó chất lượng thấp được?

Nói đến xe Nhật thì tâm lý người Việt mình mà theo Bác gì trên kia cũng nói rồi( giống như Honda của xe máy đấy), thì xe Nhật là số 1( chưa ai kiểm chứng cả, dân mình tự đi rồi tự đánh giá luôn. Có khi cả đời ổng chỉ chạy mỗi Toyota chứ có chạy xe Hàn đâu mà biết nó có tốt hơn hay dở hơn). Vì Toyota đánh đúng vào tâm lý của người tiêu dùng Vn từ thủa mới thâm nhập thị trường( đó là độ bền vượt thời gian, chứ giá không hề dễ chịu). Còn xe Hàn thì do xuất phát chậm hơn, trong khi ông Toyota ổng đã định hình được thị trường và thị hiếu của dân mình rồi. Và kẻ đến sau muốn chiếm được cảm tình thì phải thay đổi nhiều hơn, khuyến mãi giảm giá, tặng option, tặng trước bạ khủng... Nói chung là tất tần tật.

Nhưng không phải ai đi xe Hàn cũng chê xe Toyota đâu các Bác, đó chỉ là một số ít các Bác có tâm lý bảo thủ thôi( có gì không phải thì xin các Bác bỏ qua nha). Ở thời điểm hiện tại phải nói rằng tất cả các hãng xe Hàn đều rất chịu khó thay đổi( thường thì đổi mẫu đèn chỉ qua khoảng hơn 2 năm đời, theo kiểu bọn mình phải thay đổi chứ không bọn Toyota nó chiếm lĩnh hết thị trường,...), từ Kia đến Hyundai,... Còn Toyota thì ít thay đổi hơn( có thể là do họ đã có được thị trường rồi, cho nên họ ngại thay đổi lớn. Nhưng cũng có khi họ nghĩ chưa cần thiết vì còn lâu xe Hàn mới theo kịp chúng ta,...). Người ta nói xe Hàn không bền, hay hỏng vặt không phải là không có lý do đâu các Bác( bên em mấy con Kia Forte 2010 có con hỏng vặt thường xuyên nên phải bán lỗ rất nhiều, vì bán khách xài sợ mất uy tín, em chỉ nói là cả trăm con thì bị lỗi một hai con chứ không phải là tất cả nha). Còn nói Toyota bền ít hỏng vặt cũng không phải không có lý do( điển hình ông bà chủ em có con Camry đời đầu tiên chạy hoài vẫn không hư, chỉ thay nhớt và bảo dưỡng, máy móc chưa bung, giờ vẫn còn để lại làm kỉ niệm).

Nhưng hiện nay xe Hàn thay đổi mẫu mã rất nhanh để thâm nhập thị trường nên xe hay mất đời , mất giá rất nhanh và giảm giá nhiều hơn đối với Toyota cùng phân hạng( vì anh chưa có người tiêu dùng ổn định, có khi chỉ ăn may một vài dòng xe bán chạy). Nói chung là xe Hàn thay đổi nhiều chỉ có người tiêu dùng được lợi thôi( vì có thể ông Toyota ổng sợ mất dần thị phần nên ổng cũng sẽ thay đổi và giảm giá).

Còn Toyota thì ở vị thế khác rồi, nói như Bác gì phía trên kia là Toyota bây giờ bán giá trị vô hình đó( cái này là tâm lý số đông của người Việt), các Bác không nên đem Morning ra để so sánh với Yaris được vì Yaris nó ở phân khúc tâm lý cao hơn rồi( 450tr không thể so với 650tr được). Vậy nên xe Hàn bây giờ rất tốt, đi rất sướng, option đầy đủ ngược lại Toyota nhìn rất chán, option ngheo nàn, chạy thì bền bồng nhưng xe của Toyota cùng phân hạng, cùng đời lại được định giá cao hơn( yếu tố tâm lý tác động lên thị trường, mà nói như dân chơi là đẳng cấp đó các Bác). Đơn cử như đem Vios ra so sánh với Avante của Hyundai thôi là đã thấy ông Vios ổng thua về tất cả rồi, nhưng ổng vẫn bán doanh số cao hơn?( vì giá trị thương hiệu đã được chứng minh qua thời gian, chưa chắc anh đã ngon nhưng anh giữ được giá).

Nói chung em nói ở đây là ý kiến của cá nhân em thôi, nhưng phải nói thật là xe Hàn bây giờ nhìn có cảm tình hơn Toyota rất nhiều. Còn về bền hay không thì do chúng ta thôi( cũng có thể là trúng có chiếc bị lỗi, mà điều này thì hãng nào cũng phải có). Toyota Việt namthì ngày càng tụt hậu về công nghệ , đôi khi xem thường người tiêu dùng Việt nữa( vì có thể ảnh nghĩ là kệ tụi Hàn đi, mình chẳng cần thay đổi gì nhiều nhưng xe mình bán lại được giá thì họ cũng sẽ mua của mình thôi, mình có thương hiệu rồi mà). Không hẳn là xe Hàn đã tốt hơn hay Toyota bền hơn mà cái hơn ở thị trường Việt Nam là hơn nhau cái giá trị vô hình. Mà điều này thì Toyota đã làm tốt hơn những hãng khác( mà tâm lý của người Việt là tâm lý đám đông nên Toyota đã thành công ở việc duy trì thương hiệu trên giá bán sản phẩm).

Có gì không phải mong các Bác bỏ quá cho!

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Tôi đồng y với bạn 

16:33:33 24/08/2016

The toi xe nhat hay xe han dj nua neu ng dung su dug ko kj thj chuyen hong vat la djeu tat nhjen cung the do loi noi that ngeo nan ma che xe nhat.

11:42:55 06/09/2016


Thực ra xe hàn rẻ hơn xe nhật bao nhiêu trong từng phân khúc

06:26:49 13/04/2016


4 tháng chả thấy nói năng gì.phải mua thêm cái quạt bỏ lên xe

08:13:36 20/03/2016


Cảm thấy chán xe hàn rồi.xe mới mua thì bị lỗi máy lạnh.

08:11:26 20/03/2016


Huynh dai chả ra sao

08:10:14 20/03/2016


toyota tụt hậu về công nghệ vậy lấy đâu ra ý tưởng xe hạng sang đang lấn át cả audi,bmw.. như lexus xe hàn tuy sang trọng nhiều tính năng nhưng do cạnh tranh không lại với xe đức và nhật trên thị trường thế giới nên phải cố gắng thiết kế exterior và interior xe để thu hút người mua còn toyota là hãng đã quá mạnh ngang ngửa thậm chí hơn các dòng xe đức thì việc có nhiều tính năng hay không đều tùy thuộc vào phân khúc xe của họ mà trang bị nhưng năm 2016 các hãng xe lơn của nhật như honda, missubishi,mazda kể car toyota cũng đã ra mắt những suv thiết kế sang trọng kèm theo nhiều tính năng an toàn và tiện dụng.kết luận rằng không phải nhiều tính năng hơn là hãng xe đó mạnh hơn trên thị trường toyota,honda,mazda,subaru là những mẫu xe đang được ưa chuộng nhiều ở mỹ và châu âu còn xe hàn thì nhắm đến thị trường việt nam vì người việt thích xe giá tốt mà lại tiện nghi nhưng nếu xem xét lại thì đa phần người việt lại ưa khả năng vận hành và độ bền xe và động cơ bền mạnh mẽ thí dụ như mạ crom toàn bộ vỏ ngoài xe như 1 số hãng xe nhật đang áp dụng.vài người đi xe hàn chế xe nhật đơn giản vì họ nghĩ rằng xe họ nhiều tính năng và sang trọng hơn về khoang lái của 1 số xe toyota .tuy nhiên theo ý kiến cá nhân nếu xe nhật áp dụng vô số các tính năng tiện dụng và an toàn trên các mẫu sedan và suv tầm trung thì sẽ rất tốt họ nghĩ rằng nếu như làm vậy thì các mẫu cao cấp xe khó bán nhưng nếu các hãng chịu khó nghe người tiêu dùng muốn gì thì thị trường xe trở nên phong phú và sôi động hơn với các mẫu xe hấp dẫn nhưng về cá nhân tôi dù tầm trung hay cao cấp tôi vẫn chỉ chọn xe nhật về những cái tốt của các hãng xe nhật bản như đã nêu trên

12:16:43 21/02/2016

Xe Nhật thì đâu nhất thiết là toyota.nếu chê toyota thiết kế không đẹp không sang sao không mang mazda ra so.cũng xe nhật đấy.bảo không sang.tùy mỗi người thích gì thôi

07:28:50 02/05/2016

Bạn đã chọn đúng ! 
Chẳng lẽ Toyota làm ảo thuật , lừa Cả tỷ người trên thế giới nhỉ ??? 
Bạn nào chọn xe Hàn " cứ việc "  tôi thì luôn chọn xe Nhật ! 

22:56:09 23/02/2016


em có 400-450tr nên mua xe gi hả các bác chia sẻ cho e chút kinh nghiệm với. phân vân quá. có anh bạn bán yaris 2011 520tr k bit giá đó có dc k? e nên mua yaris hay kia morning 2013.

15:58:08 19/02/2016

Bạn nên mua ngay yaris , kia morning sao so đc với Toyota ?!  
Tôi đã đi qua 6 đời xe , honda accord , Toyota camry , isuzu , Ford , Kia ( nhận xét như sau ; xe nhật lỗ ít , có xe hoà ( sau 2-3 năm sử dụng ) 
xe mỹ hỏng vặt , tốn nhiên liệu ( bán lỗ nặng ) 
xe Kia ( tiết kiệm nhiên liệu , hay hỏng vặt ) 
>> sắp tới bán " cũng lỗ nặng "! 
>> còn lại ý kiến của bạn , chọn xe nào tuỳ ý nhé ???

22:51:36 23/02/2016


Ông này chỉ đc cái nói đúng. 

08:59:12 23/12/2015


Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết và lái thử các dòng xe HYUNDAI xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại : 0914.303.555 ( Ms Loan ). [ HYUNDAI SÔNG HÀN - 86 Duy Tân, Q Hải Châu, TP Đà Nẵng - Hotline: 05113.783.888 ]. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

14:04:32 12/11/2015


cac bac toan noi lung tung c­u dung roi xe biet

20:19:10 11/11/2015


Mình nghĩ là xe Nhật nếu ko thay đổi cũng sẽ như đồ điện tử của Nhật bây giờ thôi (SONY khả năng phá sản, Sharp dục xương, Panasonic, Toshiba lay lắt...), Chỉ trong 3 năm Samsung và LG nó chiếm thị phần hết rồi, bởi vì Hàn Quốc là trí tuệ trẻ, muôn đời vẫn là Option và sự thông minh cạnh tranh giữa các sản phẩm với Nhật. Bản chất người Nhật là ngại thay đổi, do dân số của họ quá già, trí tuệ cũng già cỗi ! Còn về độ bền thì câu trả lời chính xác nhất đó là "CỦA BỀN TẠI NGƯỜI DÙNG" mà thôi !

23:43:24 16/10/2015


Muon biet xe nao ben hon phai dat vao truong hop cung su dung mot thoi gian va diei kien hoan canh nhu nhau se ro. Theo toi muon biet chat luong xe nhat hay han tot hon cu hoi hang taxi nao kinh doanh co su dung ca 2 hang xe han va nhat cung phan khuc, ho tra loi xe loai nao hay hu hong hon la ro ngay thoi ma.

21:33:24 25/09/2015


con dewoo matiz vânz thấy dân chạy phà phà ngoài đường có hỏng đâu

02:50:14 14/09/2015

chạy phà phà sao hỏng. xe hỏng nằm gara hết rùi. xe nào chả hư chả hỏng. vấn đề là lâu hay mau còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc nữa.

09:21:29 22/02/2016

chạy phà phà sao hỏng. xe hỏng nằm gara hết rùi. xe nào chả hư chả hỏng. vấn đề là lâu hay mau còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc nữa.

09:21:21 22/02/2016

Chang le hong ma chay.

21:35:11 25/09/2015


i like it.........

22:26:07 24/05/2015


Cu doi 5 nam nua xem han va nhat thang nao mat gia hon. Noi that xe hoi la phai uu tien ve do an toan roi den gia tri thuong thuc chat luong chi la thu 3. Ban tuong tuong ngoi trong xe no nhu ngoi trong phong voi thiet bi giai tri day du voi ngoi trong phong chang co gi ngoai cai vo lang thi ngoi dau suong hon. Theo minh nghi xe han bay gio dang ap dung còn nghe xe duc thi dung hon day.

22:30:56 22/05/2015


Chính xác đó

14:20:18 19/05/2015


Bai viet phan tich hay va that te.Xe Nhat bay gio nghen nan ve cong nghe, an toan gian xuong, options thi it, chat luong cung binh thuong. Nen mua xe theo thuc te la hay nhat. Ung jo xe Han va xe My.

13:11:17 10/05/2015


Những năm đầu tiên xâm nhập thị trường Mỹ các hãng xe Hàn làm mưa làm gió sau khoảng 3 đến 5 năm các loại xe của Hàn bắt đầu bộc lộ điểm yếu cho đến năm 2014 không có xe nào của hang xếp trong top 10 trong khi đó toyota có 2 Honda có 3 đại diện đủ để biết đẳng cấp của họ rồi

10:13:36 12/01/2015


Nguoi viet ngay xua co tu tuong mua sam dien thoai nokia.tivi sony.xe may honda.oto toyota.ngay nay co le da co thay doi roi.toi moi dau mua xe rat thich toyota gan nhu quyet tam phai mua toyota sau khi vao internet test va thuc te den cac hang xe toi bat ngo thay doi mua hyundai .sau 1 nam su dung toi rat hai long.gia chenh lech voi toy cung phan khuc 90 tr.toi dang so sanh giua elantra 2013 voi altis vao thoi gian thang 9 nam 2013.

23:02:04 15/12/2014


Thương hiệu là yếu tố hàng đầu mà các bác

12:03:36 15/12/2014


Mình cũng xin góp ý, mấy ổng Toy hay ổng Hàn họ đều là các tập đoàn lớn, có chiến lược kinh doanh đàng hoàng, tầm nhìn siêu xa. Thế nên họ biết thời điểm cần phải làm gì.

11:54:45 14/12/2014


Khách Hàng ở Miền Tây quan tâm về xe KIA vui lòng LH: MR. THIỆN 0907.85.22.95 - 0939.129.159. THACO KIA CẦN THƠ HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

20:19:22 13/12/2014


Thuong thi anh hung bàn phím thì lại ko có tiền mua xe, chỉ chém gió cho vui thôi phải ko.các chủ thớt, keke, đại gia có tiền mua xe thì ko có thời gian chém gió linh tinh

16:08:03 13/12/2014

Bạn nói rất đúng " thùng rỗng kêu to " ?! 

22:41:44 23/02/2016


Công nghệ nhật vẫn hơn,độ ổn định và kinh tế thì nhật hơn, hình thức xe nhật đẹp lâu hơn. Xe hàn đem chăp nối các thiết kế của nhật,đức cho nên vẻ đẹp hàng mã nhanh lỗi thời

13:16:31 13/12/2014


Camry đời đầu mà chạy mãi không hư á!chém vừa thôi ông ạ!

12:14:25 13/12/2014


Nếu phân loại xe ra thì tui phân như vầy: Xe Toyota, Xe Nhật (Honda, Mazda, Nissan, ...), Xe Hàn (Huyndai, Kia, ...), Xe Châu Âu. Còn khi muốn so sánh với nhau thì chúng ta phải lấy xe cùng phân khúc với nhau để so chứ không thể lấy dòng này so với dòng khác rồi đánh giá cái này tốt hơn cái kia.

Mấy bác muốn đánh giá xe thì trước tiên hãy hỏi trong túi chúng ta có bao nhiều tiền và nhu cầu của chúng ta như thế nào rồi từ đó mới nói được. VD: giờ tui có 1 tỏi. Nhu cầu của tôi là thích lái xe và cảm nhận nhiều tiện ích trên xe -> mua xe Hàn. Giờ tui có 1 tỏi và tui muốn sau này bán xe được giá còn đồ chơi trên xe lèo tèo cũng được -> mua To. Giờ tui có 1 tỏi mà đòi đi xe Đức thì chỉ mua được dòng xe thấp hơn thôi. Cụ thể hơn giờ mua Sonata full option thì tầm 1 tỏi 1 hay chiếc Mazda 6 cũng cỡ đó. Trong khi con Camry mà full option tới 1 tỏi 5.

Mấy bác hay nói xe này nó bền hơn xe kia. Vậy theo các bác "bền" là như thế nào ? Tôi nói thật các bác, với một chiếc xe bất kể là của các hãng nào ở trên chỉ cần bác biết chăm sóc, bão dưỡng đầy đủ, biết cách chạy xe thì tôi nói thiệt tới lúc chúng ta chết thì nó cũng chưa hư nữa. Các bác chỉ đủ trình so sánh được cái bề ngoài của nó hay là ba cái điện đóm, rồi mấy cái  lặt vặt rồi đưa ra đánh giá chủ quan thôi.

Tôi thì không theo phe nào hết nhưng tôi muốn mấy bác so sánh xe này xe kia thì nên tìm hiểu kỹ với nhu cầu thì với đưa ra đánh giá khách quan được.

12:06:59 13/12/2014


Xe Toyota rồi cũng sẽ như điện thoại NOKIA mà thôi, chết trên chính thành công của mình vì ngại thay đổi & ko quan tâm đến phát triển của đối thủ cạnh tranh.

10:43:47 13/12/2014


ông anh bạn có chiếc xe Kia Forte mua mới 2012 mới chạy hơn hai năm mà đã xuống tệ hại, trong khi chiếc altis từ 2007 vẫn chạy tốt, giống như càng chạy càng bên hay sao ấy,

10:19:56 13/12/2014


Cảm nhận của bác này cũng chuẩn đó, Toyota cũng như cái tivi Sony cánh đây 10 năm, như chiếc Honda Cup, như cái điện thoại Nokia 1280 vậy sài không hư, vì chả có cái gọi là công nghệ mới, hiện đại thì lấy gì hư. Nhưng rồi sao, Tivi Samsung bây giờ thế nào? Nokia bây giờ ra sao, chỉ bán cho những người nào? Honda thì cũng trải qua được gian đoạn khó khăn, giờ các bác thấy, Honda không bền như xưa, ắp dụng nhiều công nghệ mới để sống được. Nói tóm lại mỗi người có một cái nhin nhận khác nhau, mình chỉ nghỉ đơn giản họ làm ăn có được tiền để mua oto thì chắc không phải là người ngốc chỉ là sự lựa chọn của họ mà thôi.

08:33:54 13/12/2014


đúng là chém gió,xe ở việt nam không như mỹ đây là một tài sản lớn,nhiều người cả đời mới mua được chiếc, không phải như nước ngoài sài vài năm đổi xe mới, vì vậy một chiếc xe bền, ít mất giá đó là giá trị cốt lõi, các bác xem xe hàn khi bán lãi sẽ hiểu được vì sao, nó lỗi thì sinh ra trăm thứ lỗi. nên các bác nên nhận định cho đúng.

07:34:08 13/12/2014


Quan điểm bên chắc là: " Điện thoại Nokia, xe máy Honda, ôtô thì toyota" kaka

02:04:57 13/12/2014


câu chuyện vè ToYoTa và các hãng xe cũng giống như câu chuyện HonDa và YaMaHa ( mình lấy tiêu biểu 2 hãng này vì thị trường VN 2 hãng này a thông dụng nhất) ! Theo mình mẫu mã thì cả 2 hãng đều có mỗi dòng mạnh cho mình (không tính SH nhé - 70 củ mà đem so sánh với 40- 50 thì kg ổn lắm ) nhưng có cái là rõ ràng YaMaHa năm bắt tâm ý của giới trẻ tốt hơn các hang khác. Sỏ dĩ em nói thế vì nhu câu đổi mới xe đa số nằm ở tầng lớp trẻ năng động, mạnh mẽ và ai mà chẳng thích kiểu dáng ? Nên đại đa số chọn số đông chon yamaha là điểu dể hiểu. Ta phải thừa nhận 1 điều là 10 năm gần đây số lượng xe của hãng yamaha ngày càng tăng, khi nghĩ về 1 hãng xe cũng không còn 1 cái tên là HonDa như lúc trước mà còn có thêm YaMaHa ( mẫu mã đẹp, cá tính và mạnh mẽ ), SuZuKi ( hiệu năng và mạnh mẽ). E thì đang đi Wave honda nên hk có anti hãng nào hết ah, e nói để mấy bác không hiểu lấm e, khổ thân e :D. E chỉ nói ý kiến của riêng em ! Mấy bác gạch đã nhè nhẹ ạ ! Cảm ơn mây bac đã đọc cmt của e ! hjhj ! Thân chào các bác !

00:56:20 13/12/2014


100 like cho chủ thớt..!!Em ít đi xe( nhưng ko phải ko đi). Nhưng em có nghiên cứu phân khúc hạng nhỏ, thật sự mình thấy xe Hàn bắt mắt hơn nhiều, và kết nhất là "dòng chảy hyundai"..!! Và mình cũng được biết là hyundai vừa có công nghệ gì đó làm khung chắc lắm. Nên có điều kiện mình sẽ tìm tới thương hiệu kim chi này. Àh..các Bác lưu ý về vấn đề tiêu hao nhiên liệu hạ, có những xe cùng phân khúc nhưng vẫn chênh lệch về động cơ, có xe 1.4 có xe 1.5, 1.7,1.8..mà chênh lệch động cơ thì cũng đồng nghĩa vỡi chênh lệch về tiêu hao nhiên liệu rồi..!!

00:23:39 13/12/2014


xe nhật có trang bị cái gì đâu mà hỏng vặt, acquy cũng lâu phải thay vì có phải tốn năng lượng cho thiết bị điện tử nào đâu. giờ các bác phải chờ thêm vài năm để đánh giá mấy con mazda đời mới như m3, cx5, xe Nhật đấy nhưng nhiều option, để xem xe Nhật có thật sự bền hơn xe hàn ko, chứ ông Toy thì nói làm j, có trag bị gì đâu. còn nói về hỏng vặt các kiểu thì xe mẹc cũng hỏng vặt thua gì xe hàn đâu. suy cho cùng xe cộ chỉ là phương tiện, tuỳ nhu cầu sử dụng mà lựa chọn thương hiệu cũng như dòng xe cho phù hợp, k nên đưa ra quá nhiều ý kiến dìm hàng đối với các hãng xe khác. em k nhớ năm ngoái hay năm kia nhưng hyundai đã và đang là hãng xe lớn thứ 4 thế giới, k phải ko có lí do phải k các bác

23:45:54 12/12/2014

theo em thì cung cấp điện cho các thiết bị trên xe là do máy phát của xe chứ liên quan gì đến acquy ạ. ac quy chỉ để đề nổ và chạy thiết bị khi ko nổ máy thôi chứ.

09:05:08 13/12/2014


Của bền do người, em k có ý chê bai xe nào cả cũng không tung hứng xe nào hết, xe đức đẹp an toàn=giá cao, xe hàn đẹp, nhưng chưa bền mí ăn xăng tương đối, xe nhật bền xăng bình thường nhưng đk cái không chịu đổi phong cách mà giá hơi chát . bác nào nói toyo tiết kiệm thì em xin ý kiến bác honda tiết kiệm hơn nhiều nhật thì cũng năm bảy loại, hàn cũng vậy, bác nào có ý mua xe thì tốt nhát đi dăm ba đại lý òi hãng mua.

22:42:28 12/12/2014


@ Thanh Tai "Ví như về ĐT thì SamSung và LG không có cửa so với Apple và Sony". =)) Apple không phải của Nhật nhé, còn Sony đã qua rồi cái thời " nét như Sony". Cả về Điện Thoại và Điện Tử thì thị trường Việt Nam thằng nào nhiều = Sam Sung và LG?

22:39:56 12/12/2014


xe Hàn đẹp bắt mắt và nhỉnh hơn hẳn các dòng xe khác .. về giá cả thì  : huyndai accent hay huyndai avanet i10 i20 hay kia moring (giá mềm chỉ giao động từ 550-700tr)  mà option full.. còn các dòng xe nhật hay dòng toyota nếu các dòng xe có giá ( 550-700tr) thì option còn hạn chế không bằng xe hàn được ngoại thất cũng không bằng.

nhưng ưu điểm của toyota thì giữ được giá..đúng như vậy ra ngoài đường để ý thì các dòng xe toyota vẫn phổ biến hơn..

22:27:40 12/12/2014


Chào anh/chị. Em đang làm bên Nissan Giải Phóng. Mời anh/chị tham khảo qua dòng xe bên em. Xe Nissan Sunny giá chỉ từ 458 triệu tùy từng phiên bản Sunny L, XL, XV. Đặc biệt, bên em còn hỗ trợ trả góp 70-80% cùng với lãi suất hấp dẫn.

Xe Nissan Sunny không gian thoải mái, giá cả phải chăng. Xe được đánh giá cao bởi tính năng vận hành và khoang xe rộng rãi tạo cảm giác thoải mái.

Mời anh/chị đến xem xe và lái thử xe Sunny. Liên hệ với em để biết thông tin về xe và giá xe hiện nay. Hoặc cho em thông tin để em liên lạc và hỗ trợ.

Nguyễn Tuấn

SĐT: 0965 441 647

Địa chỉ: Nissan Giải Phóng

Km 9-Giải Phóng-Hoàng Mai- Hà Nội ( Cạnh bến xe Nước Ngầm)

Ngoài ra bên em còn rất nhiều xe đang hót: Navara – Xe bán tải mạnh mẽ, nam tính nhập Thái, Teana sành điệu nhập Mỹ nguyên chiếc... Gọi cho em để biết thêm thông tin nhé.

Cảm ơn anh/chị vì đã đọc tin của em.                      

yle="height:398px; width:600px" />

13:34:46 23/09/2014


Nhìn chung thì xe Hàn nội thất và option tốt hơn xe Nhật, còn về độ bền thì thường là xe nhật tốt hơn xe Hàn, xe Nhật còn một điểm mạnh nữa là đã đánh tốt vào tâm lý người tiêu dùng VN (thích chạy theo số đông) nên xe Nhật dể bán được hơn xe Hàn...

10:46:07 22/09/2014

Ý kiến đó giống t quá , t cũng nghĩ vậy mà sự thật là như vậy.T cũng đang băn khoăn nên mua xe nào đây.

13:59:07 24/05/2015

Ý kiến đó giống t quá , t cũng nghĩ vậy mà sự thật là như vậy.T cũng đang băn khoăn nên mua xe nào đây.

13:58:58 24/05/2015


Một món ăn ngon dù ngon đến mấy nếu bạn không thử những món khác thì sẽ không bao giờ biết có những món cũng ngon có khi còn ngon hơn cả món bạn đã từng ăn nhiều lần.

23:31:40 21/09/2014


Đồng ý kiến là chất lượng xe Nhật Bản vẫn hơn Hàn Quốc. Ví như về ĐT thì Samsung hay LG thì không có cửa so với Apple hay Sony.

21:44:25 21/09/2014

Cho Bác ấy đổi điện thoại thành xe máy nhá ^^ hay phim hoạt hình cũng đc hhaha

22:19:08 02/11/2015

Bác nên xem lại ý kiến của mình. Điện thoại Sony bây giờ làm gì có thể cạnh tranh được với Samsung. Còn Apple là của Mỹ chứ liên quan gì đến thằng Nhật đâu.

08:36:01 13/12/2014


Tôi đã chạy qua cả hai dòng xe Hàn và Nhật, không biết sau này thế nào nhưng thời điểm hiện tại xe Nhật vẫn trên một bậc

18:35:43 20/09/2014


Avante vs Vios - số sàn. Avante: 485tr Vios: 561tr 1. Chưa biết mất giá hay không, chênh lệch 80tr thuế -> gần 90tr. Tiền này nó cũng đẻ ra tiền nữa. Nếu cứ cho rằng Avante mất giá hơn vios thì cũng hòa nhau thôi. 2. Bền đâu không biết, mấy cái Vios chạy mấy năm rồi cũng tã, ai bảo ít tã hơn thì chỉ có là ít đi mà thôi. Còn thì avante đời 2012 đổ lại đây thấy chất lượng ok. 3. Chạy đường trường ngồi trên vios vs avante ai nói vios sướng hơn chắc là tại họ cảm giác tiền nhiều hơn -> ngon hơn. Cá nhân em cảm giác sử dung Vios kém Avante 1 bậc. // Ý kiến thực tế của các nhân. Bác nào chém em em chịu

20:30:50 28/08/2014

avante phân khúc C hơn Vios 1 bậc là phải rồi :D Vios chưa chắc bằng Accent mà đem so với Avante :)

09:52:01 16/12/2014


Quan sát từ 2 con xe Innova và Morning nhập khẩu của ông Nhạc mình thấy con Inova đi 70K mà chưa một lần sửa chữa trong khi con Morning nhập khẩu mới đi 40K đã phải thay bình 2 lần, thay 2 phuộc trước, vài lần canh chỉnh thước lái.

16:27:08 23/07/2014

Troi quan sat hay wa sau ko so sanh innova sv sorento di hic.

21:17:53 12/02/2016


Xe Nhật ở Việt Nam các bác tham khảo MAZDA của bên em, cũng trẻ trung, option phong phú, và giá cả cũng mềm hơn Toyota đôi chút. Mỗi một hãng xe đều có điểm mạnh và yếu, tùy vào thị hiếu của khách hàng thôi.

20:25:40 17/11/2013


Hôm vừa rồi ghé vào xưởng SC ô tô nhìn thấy con Daewoo Lacetti đời 2009 đã bị mọt các mép viền xung quanh gioăng các cánh cửa xe________ chán. Chẳng bù cho xe Đức, Volkswagen bảo hành thân vỏ đến ... 12 năm

10:56:29 15/10/2013


Bây giờ thời buổi nào rùi nè. Theo mình thì cứ xe nào nhìn đẹp, lái thử ngon lành, hậu mãi tốt , giá cả phải chăng là xúc thôi, hjhjhj

13:42:44 08/10/2013


bi giờ xe Hàn có nhiều sự thay đổi rồi các bác ạ đẹp về kiểu dáng và động cơ bền tiết kiệm nhiên liệu giá thành lại hợp lý với túi tiền của người Việt mình. ^^ em theo sự đánh giác của các bác đã sử dụng xe Hàn.

0978.621.784 Phượng hyundai ^^

 

10:43:29 08/10/2013

Đúng vừa túi tiền khi mua.rất đúng.nhiên liệu thì rẻ đúng.kiểu dáng thì đẹp đúng.sự chờ đợi khi xe hỏng cũng đúng.xe bị hư lỗi có chịu khắc phục đâu.

08:19:36 20/03/2016

Đc cái mã thôi bác à

08:15:43 20/03/2016


Xe Hàn thì đẹp - Xe Nhật thì tiết kiệm xăng ( ở đây em nghĩ là Honda chứ ko phải toyota ) còn Toyota thì đơn giản và hiệu quả cho từng phân khúc. 
Xe Hàn vì thay đổi mẫu mã nhiều nên giá xe cũ sẽ mất nhiều, còn toyota giữ giá tốt hơn 

=> theo em nghĩ: thanh niên thì hay mua xe Hàn vì đẹp, ít người quan tâm nhiều về giá cả sau này
còn mua toyota thì để tính kế lâu dài hoặc để làm tài sản dự phòng khi cần tiền bán đổi xe hoặc chi tiêu...^^" ý kiến khách quan của em là thế ^^"

22:36:35 07/10/2013


Đồng tình với ý kiến của bác chủ thớt, em xin nêu ra thêm trường hợp cụ thể của gia đình em như sau:

     Ba má (BM) em muốn mua 01 con sedan tầm 500-600 và điều đầu tiên BM nghĩ là TOYOTA VIOS, lý giải cho điều này BM nói đi xe TOYOTA bền, có thương hiệu, về quê hay đi đâu, người ta cũng biết mình chạy xe Nhật, xe TOYOTA đó chứ không phải xe tào lao abc. Khi bạn bè hay họ hàng hỏi, BM tự hào nói: tôi mới mua một chiếc TOYOTA. tle="" width="20" />

- Cái tâm lý sợ người khác nghĩ mình đi xe dởm , nghĩ mình không có tiền mua xe Nhật đã ảnh hưởng rất sâu sắc tới BM em là một phần .

- Một phần khác nữa , là những người có tuổi như BM không thể như thanh niên trẻ tụi mình ngày nay, tiếp cận Internet mỗi ngày, thông tin xe mới ra cũng như biết được các bài đánh giá xe chi tiết , so sánh v..vv nên BM không biết rằng trong cùng phân khúc với TOYOTA VIOS có thêm vài mẫu xe đến tới Hàn , Mỹ.

- Không hiểu được xe có phân khúc của nó , rồi giá xe này bao nhiêu, xe kia bao nhiêu v.vv 

Nên BM nhất quyết mua VIOS , thậm chí đã đặt vấn đề đặt cọc với sale luôn rồi . Rồi cũng may em về thăm nhà,phân tích rồi đưa hình ảnh cho BM em xem, trong phân khúc của VIOS có vài xe giá na ná như vậy KIA FORTE , CRUZE , AVANTE , ACCENT, SUNNY , CITY . Rồi em liên hệ từng sale để cho 2 Cha-Con đi testdrive, đi thực tế để người lớn thấy được sự hay ho của các xe khác ngoài anh TO .

tle="" width="20" /> Rồi cuối cùng em cũng dẹp được ý tưởng bảo thủ về xe TO của BM em , và nhà em đã sắm FORTE, BM  hiện giờ rất hài lòng với con xe này. Nó có những thứ mà VIOS không có được , nhược điểm của xe Hàn cả gia đình đều chấp nhận được , và quan trọng là BM em đã bỏ tư tưởng " đi xe thì phải mua TOYOTA".

Em đút kết được vài điều như sau:

1/ Người có tuổi thường không biết thông tin gì về xe như: phân khúc nào, giá bao nhiêu, của hãng gì, mẫu mã ra sao. Nếu không có ai tư vấn rõ ràng , chứng minh cụ thể => họ sẽ mua TO cho an tâm

2/ Tâm lý mua xe phải mua xe Nhật,mua xe phải mua xe TOYOTA mới đẳng cấp, sợ họ hàng, bạn bè, người quen-lạ chê sao xe hiệu lạ vậy, sao không mua xe Nhật vậy ? v..v 

Em viết cm này là câu chuyện thật của nhà em, em không PR hay dìm hàng thương hiệu nào hết cả . Đẹp-xấu, hay-dở là do cảm quan mỗi người khác nhau , không thể ép người ta phải giống mình.

TOYOTA phải từng rất nỗ lực mới có được thương hiệu trong lòng người hôm nay, nhưng những gì hiện tại TOYOTA Việt Nam làm, em cho là khinh thường người tiêu dùng. Mình còn có internet nên hiểu được xe nay xe kia, người lớn không biết điều này nên vô tình TO mãi mãi là 01 tượng đài khó phá vỡ.

 

 

 

20:32:17 07/10/2013

chinh xac-hay

16:07:11 24/08/2016

hay quá Bác ơi, sau này ủng hộ xe Nhật MAZDA nha kakaka

10:11:45 25/05/2015


Cá nhân em ủng hộ Kia!

 

14:19:57 07/10/2013


Bác nói quá chuẩn, không có gì để góp ý.

Em có chia chút kinh nghiệm bản thân, cách đây 3 năm cũng phân vân mua toyota hay kia. Toyota thì được mọi người tư vấn là xe bền, hình thức cũng được và cái quan trọng là đi một thời gian rồi bán không bị mất giá. Còn kia thì mẫu mã đẹp, sang trọng, option thì khỏi phải nói, không kém gì camry rồi cuối cùng em đi đến quyết tâm chọn forte vì thấy phù hợp hơn và đi đến giờ rất hài lòng !

10:41:36 07/10/2013


Xe hàn ko thể so với xe nhật nhưng xe hàn biết lấp khiết điểm của xe hàn là nội thất và trang thiết bị theo xe như gương chống chói, camera lùi, ghế chỉnh điện ... Mà xe nhật ko có. Nhưng cũng vì từ khi xe hàn nhập khẩu về Việt Nam làm cho người tiêu dùng có thêm lựa chọn mà trước đây trong ý nghĩ của nhiều người chỉ có xe nhật ( toyota là lưu ý số 1) . Xe nhật có động cơ bền, ko hỏng vặt, nhiều phụ tùng thay thế rẻ.rẽ bán và được giá... Nhưng nội thất xe thì quá đonw giản. Còn xe đức thì theo tôi thì ko chê vì  đooj an toàn cao, chất xe đầm.... Nhưng với nhiều người việt ko chuộng xe đức vì 1 một lý do  nhiều người nói là serve và phụ tùng đắt .... Nhưng nếu các bạn đang đi xe hàn hoặc nhật mà chạy thử xe đức sẽ thích. 

10:29:34 07/10/2013


Loading...

Bài viết mới nhất

 • Blue

  Bài viết: 523

  Lựa chọn xe hạng A tầm giá 450 triệu

  09:09 AM 04/07/2020
  936
  Xe hạng A trong tầm giá 400 triệu thường là đích đến cho sự lựa chọn của những khách hàng lần đầu mua ô tô với các tiêu chí như: Dễ vận hành, tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho việc đi lại hàng ngày của cả gia đình hoặc mục đích kinh doanh. Với những tiêu chí trên, dưới đây là 4 cái tên đáng để tham khảo.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 217

  Những điểm nâng cấp trên Suzuki Ertiga Sport 2020 giá 559 triệu

  15:06 PM 22/06/2020
  14239
  Phiên bản Suzuki Ertiga Sport 2020 được trang bị thêm nhiều tiện nghi, tính năng an toàn cho khách hàng sử dụng phục vụ gia đình.
 • Sơn Vinh

  Bài viết: 119

  Top 3 xe bán tải cũ tầm giá 500 triệu

  09:46 AM 15/06/2020
  895
  Trong tầm giá 500 triệu, khách hàng có khá nhiều lựa chọn xe bán tải cũ. Dưới đây là ba mẫu xe bán tải đang khá phổ biến trên thị trường xe đã qua sử dụng, đồng thời rất đáng cân nhắc trong tầm giá 500 triệu đồng.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 217

  Giới thiệu xe Suzuki XL7 2020 - SUV thực dụng cho gia đình

  11:21 AM 15/06/2020
  1947
  Hiện tại, Suzuki XL7 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá bán 589 triệu đồng. Theo đó, mức giá lăn bánh của Suzuki XL7 tại Hà Nội là 682 triệu, T.P Hồ Chí Minh là 670 triệu và các tỉnh khác là 651 triệu đồng.
 • Believe

  Bài viết: 1763

  Top 3 xe sedan tầm giá 500 triệu

  08:27 AM 08/06/2020
  1394
  Mitsubishi Attrage AT, Kia Soluto AT Deluxe, Hyundai Accent 1.4 AT base là 3 ứng cử sáng giá nếu người dùng đang có nhu cầu mua xe mới với tổng chi phí lăn bánh tầm 500 triệu đồng.
 • Believe

  Bài viết: 1763

  Top 3 xe crossover cũ trong tầm giá 700 triệu

  13:06 PM 30/05/2020
  4394
  Mong muốn một chiếc xe có khả năng vận hành linh hoạt ở nhiều điều kiện địa hình, không gian nội thất thoải mái và tiện nghi, an toàn đầy đủ trong tầm tiền 700 triệu? 3 mẫu crossover cũ trong bài viết dưới đây sẽ là những sự lựa chọn đáng tham khảo.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 217

  Lựa chọn mua xe hatchback, sedan và MPV tầm giá 600 triệu

  09:37 AM 25/05/2020
  2094
  Mua xe hơi trong tầm giá 600 triệu đồng, người tiêu dùng Việt hiện có nhiều lựa chọn từ xe hatchback, sedan đến MPV 7 chỗ. Mỗi dòng xe đều có ưu điểm riêng về thiết kế, trang bị và khả năng vận hành.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 217

  Đánh giá xe Toyota Rush 2020 - SUV đa dụng cho gia đình

  10:35 AM 01/06/2020
  3728
  Đánh giá xe Toyota Rush 2020 - Đánh giá, nhận định sơ bộ xe Toyota Rush 2020 về thiết kế nội ngoại thất, trang bị tiện nghi an toàn và khả năng vận hành.
 • Believe

  Bài viết: 1763

  TOP 5 xe sedan cũ tầm giá 500 triệu

  16:35 PM 20/05/2020
  4453
  Với tầm tiền 500 triệu, thay vì chọn mua mới các mẫu xe hạng A với danh sách trang bị tiện nghi và an toàn khá khiêm tốn, người tiêu dùng có thể hướng tới một số mẫu sedan cũ với nhiều trang bị và chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái hơn.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 217

  Người dùng đánh giá xe Toyota Rush - SUV đa dụng cho gia đình

  09:46 AM 16/05/2020
  5008
  Người dùng đánh giá xe Toyota Rush về khả năng vận hành, trang bị tiện nghi, tính năng an toàn sau 1 năm sử dụng