Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia liên kết mạng xã hội tuyên truyền ý thức tham gia giao thông

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 07/02/2015

Ngày 7/2/2015, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thống nhất cùng diễn đàn Otosaigon tiến hành ký kết chương trình phối hợp "Thành viên diễn đàn otosaigon tham gia vận động, tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông" và ban hành kế hoạch "Ngày hội đồng hành cùng an toàn giao thông.

Chương trình ký kết có sự tham dự của Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Sở Giao thông vận tải, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban An toàn giao thông, Uỷ ban nhân dân Quận 7, các ban ngành, đoàn thể Thành phố Hồ Chí Minh; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan có đóng góp vì an toàn giao thông tại Việt Nam, Hiệp hội vận tải Việt Nam, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), Công ty cổ phần Mai Linh Miền Nam, Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP)....

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tăng cường xã hội hóa trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, thời gian gần đây đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân trên cả nước tích cực hưởng ứng và tham gia bằng nhiều hoạt động, dự án cụ thể dưới nhiều hình thức khác nhau. Qua đó bước đầu đã tạo được những hiệu quả tích cực trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa giao thông. Với kết quả thành công ban đầu tại lễ ký kết với diễn đàn otofun tại Miền Bắc, Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục thống nhất cùng diễn đàn otosaigon tại Miền Nam ký kết "Thành viên diễn đàn otosaigon tham gia vận động, tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông" và ban hành kế hoạch tổ chức "Ngày hội đồng hành cùng an toàn giao thông" tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề xuyên suốt chương trình: "Tính mạng con người là trên hết", Đã uống rượu, bia không lái xe". 

Trong suốt 13 năm hoạt động với hơn 150.000 thành viên, Diễn đàn otosaigon là một diễn đàn xe hơi đầu tiên tại Việt Nam là nơi tập hợp của những cá nhân thuộc nhiều thành phần khác nhau từ công viên chức, các doanh nhân, sinh viên… họ có điểm chung là những người yêu xe và có trách nhiệm, ý thức chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông.

Với số lượng thành viên rộng khắp cả nước, có kiến thức về lĩnh vực giao thông vận tải và tự trang bị nhiều phương tiện thiết bị kỹ thuật hỗ trợ, diễn đàn là địa chỉ cung cấp nhiều thông tin liên quan đến các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, các vấn đề bất cập trong tổ chức giao thông cho các cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt và xử lý, bên cạnh đó diễn đàn thường xuyên xây dựng những chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức của các thành viên về pháp luật trật tự an toàn giao thông, đấu tranh xóa bỏ các hành vi thiếu văn hóa khi tham gia giao thông cũng như tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội khác. Diễn đàn đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cơ quan thông tấn báo chí và dư luận nhân dân.

Với mục tiêu đổi mới hình thức tuyên truyền về pháp luật trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước về lối sống có văn hóa, những hành vi ứng xử văn minh khi tham gia giao thông. Cũng tại lễ ký kết, Đại diện Đại biểu tham dự sẽ trao kỷ niệm chương cho các chi hội diễn đàn otosaigon đồng hành vì an toàn giao thông tham gia dán slogan tuyên truyền về rượu bia: "Đã uống rượu, bia không lái xe".

 

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Ủng hộ các bác chiến dịch tuyên truyền " đã uống rượu, bia không lái xe". Vì sự an toàn của người thân, bạn bè, mọi người xung quanh ta.
.......................
Website Mitsubishi [link trang web]

09:48:57 11/02/2015


Loading...

Bài viết mới nhất