VW đầu tư 2,3 tỷ USD vào liên doanh lái xe tự lái của Trung Quốc

Chỉnh sửa lúc: 06/11/2022

Volkswagen sẽ đầu tư 2,4 tỷ Euro thành lập liên doanh phát triển công nghệ xe tự lái với China’s Horizon Robotics Inc. Nhằm tăng cường yếu tố công nghệ tại thị trường lớn nhất của hãng.

Theo công bố mới nhất, Volkswagen sẽ đầu tư 2,4 tỷ Euro, tương đương khoảng 2,3 tỷ USD để thành lập một liên doanh phát triển công nghệ xe tự lái với China’s Horizon Robotics Inc.. VW cho biết, liên doanh mới này sẽ phát triển hệ thống lái xe tự động, tích hợp nhiều chức năng trên một con chip để tiết kiệm chi phí và tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Công nghệ mới này được xây dựng cho các mẫu xe sử dụng pin của Volkswagen bán ở Trung Quốc đẩy nhanh sự đổi mới trong một thị trường mà người tiêu dùng ngày càng lựa chọn các thương hiệu xe điện nội địa.

Liên doanh “sẽ cho phép chúng tôi điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ của mình nhanh hơn và nhất quán hơn phù hợp với nhu cầu của khách hàng Trung Quốc,” Ralf Brandstaetter, người điều hành mảng kinh doanh của VW tại Trung Quốc cho biết.

Trung Quốc hiện là thị trường lớn nhất của VW khi chiếm khoảng 40% doanh số. Tuy nhiên, tập đoàn xe hơi Đức đang chịu áp lực lớn khi doanh số bán xe tại đất nước tỉ dân sụt giảm vào năm ngoái. VW hiện đang phải “vật lộn” để bắt kịp thị hiếu của người tiêu dùng, đặc biệt về dịch vụ kỹ thuật số. Cariad, công ty con về phần mềm của VW sẽ nắm giữ 60% cổ phần trong liên doanh với China’s Horizon Robotics Inc. Cả 2 bên sẽ hoàn tất các thủ tục ký kết vào đầu năm sau.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất