AION ES: Sedan thuần điện có giá bán 788 triệu tại Việt Nam

Chỉnh sửa lúc: 20/10/2024

AION ES là mẫu sedan có ngoại hình lịch lãm, sở hữu kích thước tổng thể với chiều dài x rộng lên đến 4.810 x 1.880 (mm) và chiều dài cơ sở vượt trội lên đến 2.750 mm, đi cùng không gian nội thất rộng rãi và tiện nghi nên cực kỳ lý tưởng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ cũng như các gia đình mới chuyển sang xe điện.

Với chiều dài trục cơ sở 2.750 mm, AION ES là mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng C như Kia Cerato, Honda Civic, Toyota Corolla Altis, Mazda 3, Hyundai Elantra…AION ES cũng là chiếc sedan hạng C có trục cơ sở dài nhất khi vượt mặt cả Honda Civic với mức 2.735 mm. 

Mở rộng hơn về xe sedan thuần điện tại Việt Nam, AION ES sẽ cạnh tranh với BYD Seal nhưng chắc chắn là cả hai mẫu xe này khác phân khúc vì Seal là sedan hạng D cũng như giá bán cao hơn AION ES khá nhiều. 

Ngoại thất của AION ES mang phong cách thể thao với phần đuôi vuốt kiểu coupe bắt mắt, cụm đèn LED có thiết kế uốn lượn đẹp mắt. “Gương mặt” của AION ES còn ghi điểm ở thiết kế nắp capo với 2 đường gân dập nổi ở viền cạnh. Ngoài ra, nắp capo cũng được vuốt ngang nhiều hơn về phía trước, giúp khu vực này có thêm không gian cũng như tăng kích thước cho các chi tiết ở mặt ca lăng.

Cụm lưới tản nhiệt của AION ES nổi bật với các nan dọc sơn đen và có kích thước lớn, kết hợp cùng hốc hút gió hình thang lớn ngay bên dưới và 2 hốc cản, tạo cho khu vực đầu xe ấn tượng bề thế, bệ vệ hơn. Phía cản bên dưới không được trang bị đèn sương mù nhưng có khá nhiều chỗ trống, có thể nâng cấp bi-led cho cường độ sáng tốt hơn rất nhiều với chi phí rất rẻ.

Ở phần thân xe, các chi tiết dập nổi ở khu vực này đã được vuốt thẳng, đặc biệt là đường dập nổi kéo dài liền mạch từ cụm đèn trước đến cụm đèn hậu. Nhờ chi tiết này mà AION ES sở hữu phần thân hài hòa, hiện đại hơn nhưng không kém phần thể thao.

Cụm gương chiếu hậu, kính hậu có thiết kế phần ốp bên ngoài bầu bĩnh và mặt gương mở rộng nhiều hơn. Đặc biệt, gương chiếu hậu đã được dời xuống cửa xe và lùi về sau, góp phần tăng tầm nhìn và hạn chế điểm mù cho người lái.

 Bên cạnh đó, trên gương chiếu hậu của AION ES vẫn tích hợp đầy đủ tính năng chỉnh điện và đèn báo rẽ. AION ES được trang bị la-zăng hợp kim 17 inch, cũng có thiết kế 5 chấu kép nhưng tạo kiểu chữ Y và được sơn 2 tông màu kết hợp phay xước tinh tế. 

Di chuyển ra sau, phần đuôi xe AION ES có sự trau chuốt gọn gàng, bố cục các chi tiết ở khu vực này theo lối tinh giản và được sắp xếp theo phương ngang. Điều này thể hiện rõ nhất qua chi tiết gờ dập nổi ở cản sau, thiết kế nẹp biển số hay cụm đèn hậu LED.

Đèn hậu LED cũng có đồ họa kiểu mới với thiết kế tương tự đèn LED ban ngày, tạo nên sự đồng bộ cho thiết kế phần trước và sau xe. Cụm đèn hậu đẹp mắt và đầy ấn tượng bởi phong cách đèn led trải hết chiều rộng thân xe và được chia làm 2 tầng. 

Nội thất bọc da theo tông màu đen sang trọng với nhiều tiện ích như phanh tay điện tử, bệ tỳ tay. Xe trang bị một màn hình analog kết hợp màn hình điều khiển cảm ứng ở trung tâm, cần số dạng núm xoay và điều hòa tự động hai vùng độc lập để giúp khách hàng nhanh chóng làm quen với xe. Bảng taplo được thiết kế gọn gàng, các chi tiết trong xe có sự tinh giản và cụm màn hình đặt nổi ở trung tâm đem đến một phong cách có phần giống các mẫu xe châu Âu cho GAC AION ES.

Về tay lái, mẫu sedan hạng C này được trang bị cụm vô lăng hiện đại, có thiết kế tinh gọn theo dạng 2 chấu và được bọc da sang trọng. Không những thế, trên mặt vô lăng của GAC AION ES điều khiển chức năng như điều chỉnh âm lượng, đàm thoại rảnh tay và điều khiển hành trình v..v. 

Về động cơ, GAC AION ES sử dụng bộ pin LFP có công suất 55.2 kWh, sản sinh công suất tối đa 134 mã lực và mô-men xoắn 225 Nm với khả năng di chuyển tối đa 440 km trong một lần sạc. AION ES có thể sạc trực tiếp tại nhà thông qua bộ sạc AC 7.4kW hoặc sạc nhanh từ 0 – 80% chỉ trong vòng 40 phút tại các trạm sạc 160kW.

Xe ra mắt tại Việt Nam với một phiên bản duy nhất và 4 màu ngoại thất cho khách hàng lựa chọn.

Các hình ảnh khác: 


Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Honda CR-V e:HEV bản nâng cấp sẽ ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2026

    15:26 PM 20/11/2025
    68
    Honda Việt Nam (HVN) xác nhận mẫu SUV Honda CR-V e:HEV thế hệ thứ 6 với bản nâng cấp sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu năm 2026. Xe được lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ, ngoài phiên bản e:HEV RS, bổ sung thêm phiên bản e:HEV L, với những thay đổi đáng giá dành cho khách hàng.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2533

    Volvo S90 2025: Cận cảnh chiếc sedan hạng E có giá 2,75 tỷ đồng

    14:21 PM 20/11/2025
    22
    Volvo S90 2025 là chiếc sedan sang trọng thuộc phân khúc cỡ E được trang bị khối động cơ PHEV (xe hybrid cắm sạc). Volvo S90 2025 được Tasco Auto phân phối với một phiên bản duy nhất có giá bán 2,75 tỷ đồng.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2533

    Volvo XC60 2025: Cận cảnh SUV 5 chỗ hạng sang có giá từ 2,3 tỷ đồng

    14:21 PM 20/11/2025
    26
    Volvo XC60 2025 sẽ được bán ra với hai phiên bản với giá bán 2,3 tỷ đồng (XC 60 Ultra mild-hybrid) và 2,75 tỷ đồng cho XC60 PHEV (xe hybrid cắm sạc).
  • Khoa NX

    Bài viết: 2533

    Mercedes-Benz ra mắt GLE 400 e 4MATIC, mẫu xe SUV PHEV đầu tiên của hãng xe Đức

    14:21 PM 20/11/2025
    22
    Ra mắt tại Việt Nam với tư cách là mẫu PHEV đầu tiên của MBV, GLE 400 e 4MATIC mang ý nghĩa hướng đến di chuyển linh hoạt, thông minh và đầy cảm hứng.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Cục CSGT làm rõ quy định thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô từ năm 2026

    12:33 PM 19/11/2025
    54
    Ngày 18/11, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có những thông tin giải thích chi tiết về quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m trên ô tô (quy định trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, có hiệu lực xử phạt từ 01/01/2026).
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Veloz Cross khuyến mại đến 100% thuế trước bạ & 1 năm bảo hiểm trong tháng 11/2025

    17:45 PM 17/11/2025
    69
    Đón đầu mùa mua sắm cao điểm, phân khúc MPV thêm nhộn nhịp với mức giảm 100% thuế trước bạ, tặng một năm bảo hiểm thân vỏ cùng lãi suất vay chỉ từ 1,99%/năm của Toyota dành cho Veloz Cross và Avanza Premio.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Đề xuất thu phí xe xăng dầu vào trung tâm đô thị lớn

    11:28 AM 17/11/2025
    84
    Tại Diễn đàn “Năng lượng xanh - Thành phố sạch” vừa diễn ra, các chuyên gia và nhà quản lý đã thảo luận về những giải pháp cấp bách nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Trong đó, hai đề xuất quan trọng liên quan trực tiếp đến phương tiện giao thông đã được đưa ra: thu phí xe dùng nhiên liệu hóa thạch vào trung tâm và áp dụng quy chuẩn khí thải mới cho xe máy.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2533

    Đại lý Volkswagen Khánh Hội đạt tiêu chuẩn Urban Store chính thức khai trương

    19:04 PM 16/11/2025
    142
    Volkswagen Việt Nam chính thức khai trương Đại lý Volkswagen Khánh Hội, tọa lạc tại 384 Hoàng Diệu, Phường Khánh Hội, TP. Hồ Chí Minh. Đây là đại lý được phát triển theo mô hình Urban Store chuẩn mới nhất của Volkswagen toàn cầu, mang đến không gian trải nghiệm hiện đại, tinh tế và đồng nhất với định hướng phát triển của thương hiệu tại Việt Nam.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2533

    Jaecoo J7 AWD Individual: SUV cho những người cá tính

    19:04 PM 16/11/2025
    72
    Tại Việt Nam, có hai nhóm khách hàng đang thay đổi cách lựa chọn xe theo hướng hoàn toàn mới. Một nhóm là những người sống ở các thành phố lớn, di chuyển mỗi ngày trên những cung đường quen thuộc, nhưng mỗi cuối tuần lại muốn rời khỏi đô thị để tìm đến đèo núi, thung lũng, bản làng hay những bãi cắm trại nơi thiên nhiên tĩnh lặng. Họ cần một chiếc xe không chỉ để đi làm, mà còn đồng hành cùng tinh thần khám phá. Nhóm còn lại sống tại vùng đồi núi, trung du, bán sơn địa – nơi địa hình phức tạp với đường đất, sỏi đá, dốc cao, trơn trượt. Với họ, xe một cầu không chỉ bất tiện mà có thể gây rủi ro, nên một mẫu SUV mạnh mẽ và an toàn trở thành nhu cầu thực tế.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2533

    Ra mắt thiết kế xe tải điện mini đa năng Tano 250 do người Việt chế tạo

    18:40 PM 13/11/2025
    95
    Công ty Thái Hưng Corp chính thức giới thiệu concept xe tải điện mini đầu tiên được thiết kế tại Việt Nam, mang tên GIO Tano 250. Xe được trưng bày bên trong Hội chợ Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Chủ lực Hà Nội 2025 – Hanoi MIP Fair 2025, diễn ra từ ngày 12 – 15/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.