Dè chừng Hyundai Accent và Kia Soluto, Vios giảm giá ngang xe hạng A

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 08/10/2019

Trước sức ép được tạo ra bởi 2 đối thủ là Hyundai Accent và Kia Soluto, Toyota Vios hiện đang được các đại lý giảm giá với mức sâu chưa từng có, ngang ngửa với giá bán của các mẫu xe hạng A.

Hiện tại ở nhiều đại lý, "vua phân khúc B" đang được chào bán với mức giảm từ 15 - 20 triệu đồng tiền mặt tùy theo đại lý và phiên bản. Với mức giảm này, giá bán của Vios còn khoảng 470 triệu đồng. Không chỉ vậy, để chắc chắn kích cầu thành công, các đại lý còn ưu đãi thêm cho khách hàng một số phụ kiện khác.

Thông tin khảo sát từ một số đại lý còn cho thấy, giá bán của bản Vios E đã hạ xuống mức thấp nhất, còn 465 triệu đồng; bản E CVT còn từ 520 - 525 triệu đồng và phiên bản G từ 540 - 550 triệu đồng.

Từng bị Hyundai Accent soán mất ngôi vương doanh số phân khúc B vào hồi tháng 2/2019, tiếp theo những tháng sau đó cho tới thời điểm hiện tại, mặc dù đã lấy lại được phong độ, tuy nhiên doanh số của Vios vẫn luôn bị đeo bám bởi đối thủ đến từ Hàn. 

Hiện tại với sự góp mặt của tân binh Kia Soluto, doanh số của Vios chắc chắn sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong mảng phân phối xe cho khách hàng là các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu mua xe phục vụ kinh doanh bởi so với Vios, đối thủ này có giá bán cực kỳ cạnh tranh.

Thông báo doanh số bán hàng vừa qua của Kia Motor Việt Nam cũng cho hay, chỉ sau 20 ngày ra mắt, Kia Soluto đã được được con số ấn tượng với hơn 1.100 hợp đồng đã được ký kết. Có lẽ đây chính là một trong những lý do lớn khiến cho Vios có mức giảm sâu như hiện nay.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất