Honda CR-V đang uy hiếp ngôi vị số 1 của Mazda CX-5

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 24/07/2019

So sánh doanh số nửa đầu năm 2019 cho thấy, Mazda CX-5 đang dần hụt hơi trước Honda CR-V với mức chênh lệch ít hơn tới gần 2.000 xe bán ra.

Theo đó, kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, Honda CR-V đã thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ với doanh số bán ra gần bằng với doanh số cả năm 2018. Bên kia chiến tuyến, mặc dù vẫn có doanh số khá ổn định so với năm ngoái, tuy nhiên sắp tới Mazda CX-5 sẽ không thể ngồi yên khi vị thế số 1 phân khúc rõ ràng đang bị đe dọa bởi đối thủ đồng hương.

Có vẻ như để chạy đua chiếm lĩnh ngôi vị số 1 phân khúc thì từ 2 tháng nay, cả Mazda CX-5 và Honda CR-V đều liên tục có khuyến mãi, thậm chí là giảm giá với mức khá sâu bởi các đại lý chính hãng.

Xem thêm:

Đánh giá sơ bộ xe Honda CR-V 2019

Ngay trong tháng 7/2019, CX-5 đang được giảm giá trực tiếp bằng tiền mặt với mức áp dụng từ 30 - 45 triệu đồng cho 2 bản 2.0 và 2.5 một cầu, trong khi bản cao cấp nhất là 2.5 hai cầu có mức  giảm thấp hơn. Thậm chí, một số đại lý còn giảm tới 50 triệu đồng cho những khách hàng chốt hợp đồng trước tháng 7 âm lịch. Hiện tại, Mazda CX-5 đang được lắp ráp trong nước với giá bán từ 899-1.027 triệu đồng.

Honda CR-V hiện cũng đang được các đại lý giảm giá bán và tặng kèm các phụ kiện như sàn, bọc vô-lăng, bạt trùm xe, phim cách nhiệt... hoặc quy đổi phụ kiện sang tiền mặt với giá trị cao nhất là 40 triệu đồng. Tình trạng "bán bia kèm lạc" trên mẫu xe này như hồi đầu năm cũng đã được chấm dứt. Hiện tại, Honda CR-V là mẫu nhập khẩu nguyên chiếc duy nhất trong phân khúc với giá bán từ 983-1.093 triệu đồng.

Với mức chênh lệch doanh số như hiện tại thì có thể thấy, từ đây cho tới thời điểm cuối năm, nếu Mazda CX-5 không thực sự tạo được cú bứt phá lớn thì rất có thể, ngôi vị dẫn đầu sẽ rơi vào tay Honda CR-V.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất