Hyundai i10 có thể bị thay thế bằng xe điện cỡ nhỏ

Chỉnh sửa lúc: 04/08/2022

Hãng xe Hàn cho biết đang phái triển một mẫu xe đô thị cỡ nhỏ chạy thuần điện, nhằm thay thế cho vị trí của Hyunai i10 trong tương lai.

Đây là quyết định “phù hợp” trong bối cảnh xe điện đang trở thành xu hướng. Hãng cho biết, dù có sức hút rất lớn ở nhiều thị trường với doanh số khả quan, nhưng trong tương lai khi xe điện lên ngôi, mẫu xe đô thị cỡ nhỏ này khó có thể tiếp tục duy trì sức hút hay tiếp tục được giữ lại. Tuy nhiên, i10 sẽ được kế thừa giá trị bởi một mẫu xe hoàn toàn mới.

Giám đốc tiếp thị Hyundai châu Âu là Andreas-Christoph Hofmann xác nhận với tờ Automotive News, mẫu xe thay thế cho i10 sẽ cần một thời gian nữa mới có thể giới thiệu ra thị trường bởi các vấn đề về kỹ thuật. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ phải chấp nhận xe không mang lại nhiều lợi nhuận cho Hyundai.

"Ai trong ngành công nghiệp này cũng biết rằng mục tiêu của một mẫu xe điện giá rẻ là ngưỡng 20.000 euro", ông chia sẻ. Dù vậy, việc làm sao để chạm mốc này thì không ai biết, vì công nghệ chế tạo ắc quy và chi phí nguyên vật liệu hiện tại thật sự không cho hãng nào đạt mục tiêu trên.

Cho đến thời điểm hiện tại, hãng đưa ra cam kết rằng dòng xe cỡ nhỏ thay thế cho i10 sẽ nằm trong ít nhất 11 mẫu xe thuần điện sẽ ra mắt tại châu Âu trong thập kỷ này.

Xem thêm:

Đánh giá Hyundai i10 2022: Lột xác để tái chiếm ngôi vương

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất