Hyundai Kona Electric 2024 chạy điện sẽ mạnh 215 mã lực

Chỉnh sửa lúc: 16/10/2023

Theo kế hoạch dự kiến vào cuối năm nay hãng xe Hyundai Motor sẽ cho sản xuất 21.000 mẫu xe điện hoàn toàn mới Kona Electric 2024 và 50.000 chiếc trong suốt cả năm 2024. Mẫu xe này sẽ được thực hiện tại nhà máy của mình tại Nošovice, Cộng hòa Séc.

Mẫu Kona Electric được sản xuất tại Châu Âu không chỉ được bán chủ yếu trên thị trường châu u mà cũng sẽ có mặt một số quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Israel, cũng như các hòn đảo Réunion và Guadeloupe. Bên cạnh đó, Kona Electric được sản xuất tại Cộng hòa Séc sẽ dành cho thị trường Anh, Ireland và Cyprus.

Như vậy, Hyundai Kona Electric được sản xuất tại Cộng Hoà Séc sẽ có mặt tại 42 quốc gia, so với 22 thị trường châu Âu độc quyền của mẫu xe cũ được sản xuất tại Nošovice.

Kona Electric hoàn toàn mới được HMMC kỳ vọng sẽ chiếm 15% tổng sản xuất của nhà máy vào cuối năm nay. Tuy nhiên, khi xem xét rằng nhà máy cũng sản xuất mẫu SUV Tucson và toàn bộ dòng xe cỡ nhỏ i30, gồm phiên bản hatchback, wagon và fastback - trong các biến thể thông thường, N-Line và N performance thì con số trên cũng không nhỏ.

Cũng giống như mẫu Kona Electric thế hệ trước, tại đây Hyundai sẽ tiếp tục cho ra hai phiên bản crossover điện nhỏ gọn dẫn động cầu trước với dung lượng pin khác nhau.

Phiên bản Kona Electric tiêu chuẩn sẽ được trang bị bộ pin 48,4 kWh cung cấp năng lượng cho động cơ điện công suất 114,6 kW (154 mã lực) và phạm vi điều chuẩn WLTP 234 dặm (377 kilômét).

Trong khi đó, phiên bản có phạm vi hoạt động xa hơn và công suất mạnh mẽ hơn sẽ có bộ pin 65,4 kWh và động cơ điện công suất 160 kW (215 mã lực). Theo tiêu chuẩn WLTP, phạm vi hoạt động lên đến 319 dặm (514 km).

Chủ tịch và CEO của Hyundai Motor Europe - ông Michael Cole nói: " Châu Âu được xem là một thị trường trọng yếu của Hyundai, điều đó được phản ánh qua sự tận tâm đối với khách hàng của chúng tôi trên khắp lục địa này. Đó là lý do tại sao chúng tôi sản xuất hơn 70% các mẫu xe - được thiết kế dành cho khách hàng châu Âu"

"Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các xe điện của chúng tôi trong khu vực và với sự tập trung vào việc rút ngắn thời gian giao hàng, việc sản xuất một trong những mẫu ô tô điện quan trọng nhất của chúng tôi tại châu u để nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường châu u đối với Hyundai”, ông cho biết thêm.

Chiến lược điện hóa tăng tốc đã được hãng xe Hàn Quốc công bố vào tháng 3 năm 2022, đưa 11 mẫu xe điện Hyundai mới đến thị trường châu Âu vào năm 2030, trong đó có cả thế hệ thứ hai của Kona Electric. Hãng xe cũng cam kết chỉ bán các xe không khí thải tại châu Âu vào năm 2035.

Tuy nhiên, đối với các mẫu xe dành cho thị trường Bắc Mỹ được bán tại Hoa Kỳ và Canada sẽ được sản xuất tại nhà máy của Hyundai ở Hàn Quốc.

Xem thêm:

Đánh giá Hyundai Kona 2023: đã đến lúc thay đổi để cạnh tranh tốt hơn

Đánh giá Mazda CX-3 2023: thiết kế trẻ trung, công nghệ ngập tràn nhưng động cơ hơi yếu

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất