Khám phá bộ sưu tập xe hơi của tỷ phú Elon Musk

Chỉnh sửa lúc: 06/06/2023

Có bao giờ bạn thắc mắc với những tỷ phú trên thế giới họ thường chọn những chiếc xe gì để làm phương tiện đi lại không?. Bên dưới đây là bộ sưu tập 7 chiếc xe tuyệt vời nhất của tỷ phủ Elon Musk mà bạn nên biết.

BMW 320i 1978

Elon Musk đã sở hữu một chiếc BMW 320i đời 1978 cũ chỉ có giá khoảng 1.400 USD (31 triệu đồng). Tuy nhiên lúc bấy giờ BMW vẫn chưa khẳng định được vị thế của mình như hiện tại.

Thật không may khi chiếc xe đầu tiên của ông đã bị hỏng khi ông cho một trong những thực tập sinh của công ty đầu tiên của Elon mượn xe.

McLaren F1 1997

Mẫu xe kế tiếp mà Elon Musk sở hữu đó là chiếc McLaren F1 mang số hiệu 067 và nằm trong số 7 chiếc được nhập khẩu vào Mỹ khi đó. Chiếc xe được xem như một món quà cho chính bản thân ông sau một loạt thành công lớn ở Thung lũng Silicon. Ngày đó McLaren F1 còn được gọi với cái tên “siêu triệu đô” và mức giá để sở hữu siêu xe này lên đến 815.000 USD và được gọi với cái tên “siêu xe triệu đô”. McLaren F1 chính là siêu xe đầu tiên của ông.

Mãi đến năm 2007, chiếc F1 đã không may bị tai nạn và Musk đã bán nó. McLaren chỉ sản xuất 106 chiếc F1.

Lotus Esprit "Wet Nellie" 1976

Để sở hữu chiếc Lotus Esprit S1 (sửa đổi thành chiếc Wet Nelli) trong James Bond trong tập phim The Spy Who Loved Me (1977), Elon Musk đã tất tay chi gần một triệu USD vào năm 2013 cho mẫu xe lặn dưới nước này.


Elon Musk là một người hâm mộ cuồng nhiệt James Bond
Elon Musk là một người hâm mộ cuồng nhiệt James Bond

Chiếc xe có nguồn gốc từ Lotus Esprit mang phong cách cổ điển, có thể chuyển sang lội nước chỉ bằng một nút bấm.

Audi Q7 2010

Chiếc Audi Q7 được tỷ phú Elon Musk chọn để thêm vào bộ sưu tập xe của mình. Thế nhưng, mẫu xe này không mấy ấn tượng với ông khi được ông cho rằng đây là chiếc xe “đặc biệt kinh khủng”. Và cũng chính vậy, đây là nguồn cảm hứng để ông thiết kế trang bị cửa hình cánh chim ưng trên Tesla Model S sau này.

BMW M5 2006

Với động cơ mạnh mẽ của BMW M5, hiệu suất của "con quái vật" này đã cho Elon Musk truyền cảm hứng cài đặt "Ludicrous Mode" trong Tesla Model S.

Xem thêm: Đánh giá BMW 5 Series 2023: thiết kế thể thao và sang trọng, quyết chiến với Mercedes E-Class

Ford Model T 1920

Một người bạn của Elon Musk đã tặng cho ông một chiếc xe cổ Ford Model T vào năm 2017, một trong những mẫu được đánh giá là chiếc xe có sức ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20.

Elon Musk đã tự đặt tên cho những chiếc xe của ông sở hữu theo cùng định dạng với Model T. Xe sẽ mang tên 'model' và theo sau đó sẽ là một chữ cái hoặc bảng chữ cái trên bảng tên.

E-Type Jaguar Roadster 1967

Sở hữu một chiếc Tesla là ước mơ của nhiều người. Và ông đã sở hữu một trong những chiếc xe thể thao cổ điển tốt nhất, Jaguar E-type. Nhưng chiếc E-Type Jag liên tục hỏng, khiến ông khá thất vọng và được Elon Musk ví là “cô bạn gái tồi”.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất