Kia Optima dòng xe đẳng cấp

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 22/03/2013

Trường Hải, nhà phân phối và lắp ráp xe KIA tại Việt Nam, đã đưa những chiếc KIA Optima (K5) phiên bản cải tiến (face-lift) đầu tiên về Việt Nam.

Theo thông lệ của xe KIA nhập khẩu, rất có thể mẫu Optima (K5) phiên bản mới sẽ không có lễ ra mắt chính thức, mà âm thầm xuất hiện tại các đại lí và được giới thiệu trực tiếp đến khách hàng.

Đây là phiên bản thứ hai của mẫu xe hạng D này được nhập khẩu về Việt Nam. Phiên bản đầu tiên được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ cuối năm 2010.
 
KIA Optima/K5 phiên bản mới có mặt tại Việt NamKIA Optima/K5 phiên bản mới có mặt tại Việt Nam
 
Phiên bản mới của xe Optima vẫn sử dụng động cơ Theta II như bản cũ, cũng như “người anh em” Hyundai Sonata. Trang bị cơ bản của xe gồm: hộp số tự động 6 cấp (6AT), cửa sổ trời, đèn pha bi-xenon, nút khởi động/chìa khóa thông minh, nội thất da… Hiện tại, chưa có nhiều thông tin về sự thay đổi của phiên bản mới so với bản nhập từ cuối năm 2010.

Trang bị an toàn đáng chú ý của xe gồm: phanh đĩa cho cả bốn bánh, có hỗ trợ hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống ổn định thân xe điện tử (ESP), hệ thống điều khiển hành trình…

Tại Việt Nam, xe KIA Optima có một bất lợi so với các đối thủ như Toyota Camry, Honda Accord, Renault Latitude… là chỉ có duy nhất một phiên bản 2.0, trong khi các xe kia đều có lựa chọn động cơ lớn hơn.

Hiện tại, xe KIA Optima phiên bản mới có giá bán 950 triệu đồng (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB và thuế GTGT), cùng chế độ bảo hành 3 năm hoặc 100.000km.
 
Sắp tới đây, Trường Hải cũng sẽ chính thức đưa ra sản phẩm KIA Optima lắp ráp trong nước, nâng tổng số các mẫu xe KIA lắp ráp lên con số 5, gồm Forte, Morning, Sorento, và Carens.
 
Việt HưngViệt Hưng
 
Việt HưngViệt Hưng

Việt HưngViệt Hưng

Việt HưngViệt Hưng
 
Việt HưngViệt Hưng
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất