Mercedes-AMG ra mắt GT3 Edition 55 để kỷ niệm 55 năm AMG

Chỉnh sửa lúc: 20/09/2022

Chỉ có 5 chiếc Mercedes-AMG GT3 Edition 55 được xuất xưởng nhằm kỷ niệm 55 năm phân nhánh AMG.

Mercedes-AMG GT3 Edition 55 là mẫu xe đua AMG GT giới hạn được hãng xe Đức trình làng tại sự kiện Monterey Car Week. Mercedes-AMG chỉ sản xuất 5 chiếc GT3 Edition 55 và sở hữu những trang bị độc quyền nhằm tạo sự khác biệt so với AMG GT GT3 tiêu chuẩn.

Không phải tuân thủ theo các quy định của FIA, vì vậy GT3 Edition 55 không bị hạn chế trong quá trình phát triển. Điều đó có nghĩa khối động cơ V8 6.3 lít có thể cung cấp công suất tăng thêm 100 mã lực so với phiên bản phải tuân thủ các quy định, nâng tổng công suất lên mức 650 mã lực. Mercedes-AMG cũng loại bỏ bộ giảm thanh khỏi ống xả Inconel, kết hợp cùng sức mạnh gia tăng, âm thanh phấn khích sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho những chặng đua.

GT3 Edition 55 có ngoại thất được sơn màu Manufaktur Alpine Grey Uni độc đáo với các điểm nhấn màu đỏ kết hợp cùng các chi tiết bằng carbon mang lại tổng thể đậm chất thể thao. Mẫu xe đua mới này còn được phân biệt thông qua logo kỷ niệm 55 năm trên kính gió sau và bộ tem đặc biệt.

Với khoang nội thất, GT3 Edition 55 sở hữu các ghế ngồi được trang trí bằng hình thêu đặc biệt kỷ niệm 55. Bảng đánh số thứ tự “Edition 55 - 1 of 5” được đặt trên bảng điều khiển trung tâm và ghế ngồi. Dây an toàn của xe được hoàn thiện với các điểm nhấn màu bạc và biểu tượng kỷ niệm 55 năm được hiển thị khi người lái khởi động xe.

Mercedes-AMG GT3 Edition 55 có giá bán 624.000 USD, đi kèm xe nhàn sản xuất sẽ cung cấp một chiếc đồng hồ IWC Schaffhausen được gắn số khung của chiếc xe ở mặt sau của hộp đồng hồ.

Xem thêm:

V12 Vantage Roadster - Chiếc Aston Martin Vantage Roadster cuối cùng trang bị động cơ V12

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất