Nissan Navara tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 05/12/2017

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sẽ có 3.073 chiếc bán tải Nissan Navara bị triệu hồi do phát hiện có lỗi liên quan đến túi khí.

Xem thêm: 

Bài đánh giá Nissan Navara 2018
Mua bán xe Nissan 

Những xe nằm trong diện triệu hồi lần này là Nissan Navara LE và Navara XE sản xuất từ 20-9-2010 đến 1-12-2014. Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi, kiểm tra và sửa chữa sẽ diễn ra từ 20/12/2017 đến 20/12/2018, thời gian cho mỗi xe dự kiến mất khoảng 1.3h, chi phí sẽ do hãng xe chi trả hoàn toàn.

Nissan Việt Nam cho biết, Túi khí phía trước bên phía hành khách lắp trên xe Nissan Navara LE và Navara XE theo chương trình công bố do công ty Takata sản xuất. Sau thời gian tiếp xúc lâu dài với môi trường với độ ẩm và nhiệt độ cao, bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi có thể hoạt động không bình thường theo thiết kế.

Trường hợp xe bị va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, lái xe và người đi cùng.

Đối với các xe do các công ty khác phân phối : thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Nissan Nhật bản, nếu được yêu cầu Công ty Nissan Việt nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất