So sánh Ford Ranger Wildtrak 2019 phiên bản 1 cầu và 2 cầu

Chuyên đề: So sánh xe ô tô
Chỉnh sửa lúc: 30/09/2018

Hiện tại, Ford cung đến hai phiên bản Ranger Wildtrak 2019 với hai phiên bản 1 cầu và 2 cầu. Vậy thì ngoài sự khác biệt về hệ dẫn động của hai phiên bản Wildtrak thì còn có điều gì khác, mời các bạn hãy cùng khám với Danhgiaxe.com trong bài viết này.

Giá bán

Giá bán của Ranger Wildtrak 4x4 là 918 triệu và bản 1 cầu (4x2) là 853 triệu đồng. Mức chênh lệch 65 triệu đồng thực sự không lớn và cũng không nhỏ. Nó hoàn toàn xứng đáng để bạn có thêm hệ dẫn động 2 cầu để vượt qua những địa hình trơn trượt và khó khăn vì hệ thống dẫn động là thứ bạn gần không thể "độ" được hoặc không kinh tế.

Hệ dẫn động 4x4 tạo nên sự tự tin và xoá bỏ đi việc "nhát chân" khi đi địa hình khó với xe 1 cầu. Tuy nhiên, nếu chắc chắn là bạn chỉ cần một chiếc xe bán tải với nhiều công nghệ và tiện nghi thì việc lựa chọn bản 1 cầu kinh tế hơn cũng nên cân nhắc. Với khoản tiền chênh lệch này thì bạn có thể chi trả phí bảo dưỡng cho ít nhất 3 năm đầu sử dụng xe.

Động cơ

Đây cũng là một điểm khác biệt rất lớn dù cho cả hai mẫu xe này sử dụng chung cỗ máy diesel 2.0 lít và hộp số tự động 10 cấp. Tuy nhiên, Ranger Wildtrak 4x4 sử dụng hệ thống turbo tăng áp kép, mang đến sức mạnh và độ nhạy chân ga hay cảm giác tăng tốc tốt hơn so với Wildtrak 4x2 chỉ sử dụng turbo tăng áp đơn.

Nếu trên Ranger Wildtrak 4x4, khối động cơ cho sức mạnh 213 mã lực và mômen xoắn cực đại 500Nm thì phiên bản Wildtrak 4x2 chỉ là 180 mã lực và mômen xoắn cực đại 470Nm. Sự chênh lệch 33 mã lực và 30Nm mômen xoắn cực đại thực sự không nhiều, nhưng nó làm cảm giác lái kém hấp dẫn hơn đôi chút. Tuy bạn có thể độ công suất và phản ứng chân ga bằng các loại ECU của hãng thứ 3 với giá thành khoảng 10 đến 20 triệu đồng như độ thêm một turbo tăng áp cũng không hề dễ dàng và kinh tế.

Một chi tiết khá hay là dù là phiên bản một cầu nhưng Ranger WildTrak vẫn được trang bị khoá vi sai cầu sau điều khiển điện. Khoá vi sai giúp cho hai bánh sau của xe có thể quay đồng tốc và tối ưu hoá lực kéo giúp cho xe vượt qua những tình huống địa hình bất ngờ ngoài dự kiến. Chi tiết này lại không được trang bị trên Ranger XLS (số tự động - 1 cầu - động cơ 2.2 cũ).

Ngoài ra các trang bị nội ngoại thất và an toàn của Ford Ranger Wildtrak 2 cầu và 1 cầu đều tương đồng với nhau. Mong rằng quý độc giả có thể lựa chọn chiếc Ranger Wildtrak phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất