[VMS 2016] Ford khẳng định vị thế cùng động cơ EcoBoost

Chuyên đề: Vietnam Motor Show
Chỉnh sửa lúc: 07/10/2016

Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 12 -VMS 2016, Ford tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm động cơ EcoBoost với sự ra mắt của Explorer 2017, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của nhà sản xuất Hoa Kì tại thì trường Việt Nam.

Nhờ vào chiến lược One Ford - Một Đội ngũ, Một Kế hoạch, Một Mục tiêu - Ford đang là một trong ba thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở thị trường Việt Nam với mức tăng trưởng khoảng 60% - 70%/năm trong 3 năm liên tiếp gần đây. Tính đến hết Quý III, Ford Việt Nam đã bán được hơn 20.000 xe và đang trên đà lập một kỷ lục bán hàng mới cho cả năm 2016.

Ford mang đến không gian trưng bày có tính tương tác cao với điểm nhấn vào các công nghệ Xanh, Thông Minh và An Toàn. Nổi bật là các sản phẩm lắp đặt động cơ EcoBoost đang giúp Ford khẳng định vị thế về Xanh và Chất lượng:

Đầu tiên là mẫu xe hạng B Ford Fiesta – dòng xe thể thao nhỏ với động cơ EcoBoost 1.0L từng 05 năm liền đạt giải thưởng Động cơ Quốc tế của Năm. Tiếp đến là Focus 2016 - mẫu xe du lịch hạng trung bán chạy nhất toàn cầu với phiên bản động cơ EcoBoost 1.5L kết hợp cùng hộp số 6 cấp mới, nổi bât với tính năng lái vượt trội và hàng loạt các công nghệ thông minh và an toàn chỉ thấy ở các xe hạng sang.

Và tân binh mới nhất của Ford chính là mẫu SUV nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ - Explorer với động cơ EcoBoost 2.3L, cung cấp công suất 280 mã lực và mô men xoắn 420 Nm mạnh mẽ bậc nhất phân khúc. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp Select Shift cùng các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến giúp Explorer khẳng định vị thế là chiếc xe SUV hạng sang an toàn, thông minh và kết nối hiện đạ mà khó có đối thủ nào sánh được.

Công nghệ động cơ EcoBoost của Ford sử dụng các cải tiến quan trọng như turbo tăng áp dẫn động kép; phun nhiên liệu áp suất cao trực tiếp vào buồng đốt và hệ thống van biến thiên theo thời gian giúp tăng công suất, giảm tiêu hao nhiên liệu và giảm khí thải ra môi trường. Công nghệ động cơ EcoBoost giúp các xe Ford giảm 15% lượng CO2 thải ra môi trường và tiết kiệm được 20% lượng nhiên liệu tiêu thụ, mà vẫn duy trì sức mạnh vượt trội các đối thủ.

Bên cạnh đó, những sản phẩm giúp Ford đạt được mức tăng trưởng ấn tượng cũng đều hiện diện trên sân khấu: Ford EcoSport – người khai phá phân khúc xe thể thao đa dụng loại nhỏ, thành thị với đặc trưng linh hoạt và hiệu quả; Ford Everest - một chiếc SUV hạng trung, vững chắc luôn đảm bảo an toàn và tiện nghi cho người sử dụng trên những địa hình khó khăn nhất; Ford Ranger – dòng xe bán tải được yêu thích nhất tại Việt Nam với khả năng vận hành ưu việt cùng thiết kế mới hấp dẫn. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất