C250-2012 - Tự làm thêm vài món nội thất

Chuyên đề: Độ xe ô tô
Chỉnh sửa lúc: 29/10/2012

Sau một thời gian lăn tăn quậy phá các "Đại Ca MBFC", em cũng đã rước về 1 em C250-2012.
Em xin viết vài dòng để: 
1. Cảm nhận riêng em về dòng xe này. 
2. Thắc mắc cách sử dụng và mong chờ các cao thủ vào giải thích & hướng dẫn giúp em. 
3. Khoe khoang một vài món hàng tự làm tại nhà cho em nó 
  
Trước tiên là vài hình ảnh của em nó trong chuyến đi Nha Trang thử xe:

2_5.jpg

3_4.jpg

5_5.jpg

6_4.jpg

Em mượn cái Link của Bác này vì Cảm nhận của Bác hoàn toàn chính xác: 
https://www.danhgiaxe.com/kinh-nghiem/cam-nhan-xe/chia-se-c250-2012


Em xác nhận các điểm này: 
1. Gạt nước mới rất khó chịu, nó cứ kêu "kẹt kẹt" ở đoạn cuối. Nhưng sau khoảng 2 tuần thì hết. Tốc độ tự động thì không chuẩn lắm khi mưa nhỏ và trời tối. 
2. Chế độ lấy gió ngoài sau 30 phút. Đang đi sau xe tải hay xe bus mà không để ý thì ôi thôi cả xe phải chịu nghe mùi khói. Thỉnh thoảng phải nhìn và tắt nút lấy gió ngoài. Bất tiện quá. 
3. Đèn xe mới hơn 5g chiều là tự động bật sáng rồi. Đúng là an toàn thật. Nhưng em thấy kỳ kỳ, không quen lắm.

Xe em có cái chức năng này. Theo Mer thì đây là chế độ tiết kiệm năng lượng. 
Khi mới bắt đầu khởi động xe, nếu mình bấm vào nút Eco thì đèn trên Tap-lô hiện chữ ECO màu vàng. Khi thõa các điều kiện của xe (nhiệt độ trong ngoài, xe chạy ổn định một quảng đường, ...) thì chữ ECO chuyển sang nền xanh lá cây như hình:

6-2.jpg

Lúc này nếu em dừng hẳn xe (chờ đèn đỏ) thì máy xe sẽ tắt. Chỉ còn nghe tiếng quạt máy lạnh chạy, nhạc vẫn hát bình thường. Khi em nhả chân phanh thì máy xe tự khởi động và xe bắt đầu lăn bánh. Và cứ tiếp tục như vậy nếu có 3-4 cái đèn đỏ liên tục. Mer giải thích chức năng này tiết kiệm năng lượng, nhưng thực ra em không thích lắm cái vụ này. Thấy xót cái "Đề" lắm. emoji-E404.pngemoji-E404.png

Câu hỏi em cần các Chuyên Gia giải thích đây: Nếu em bật chức năng này khi đi đường trường (không dừng không tắt máy) suốt mấy tiếng đồng hồ, thì có tiết kiệm nhiên liệu hay không? Hay chỉ tiết kiệm khi dừng tắt máy.

Câu hỏi kỷ thuật 2:

Khi em đang nghe nhạc bằng CD hoặc USB. Lúc đó chức năng Bluetooth đã bật cho điện thoại. Em muốn bấm tạm dừng (Pause) cho đĩa CD hoặc USB. Nhưng không có chức năng này. Vặn volumne nhỏ thì qua khỏi bài hát yêu thích. Em chỉ muốn tạm dừng sau khi xữ lý công việc xong sẽ nghe tiếp bài đang nghe. Nếu bấm tắt thì lại mất chức năng Bluetooth điện thoại. Hình như máy phát nhạc của Mer không có nút Pause. Hi Hi. :)

Chỗ ghế lái và ghế phụ có cái hộc để được 2 chai nước. Nhưng khi để hai chai nước vào đây thì lại vướng víu cái cần số và thiếu đi 1 hộc để đồ lặt vặt (tiền lẻ). Nên em mua 1 con bò về mần thịt. ^^

leather.jpg

box1.jpg box2.jpg

Còn dư miếng da em bọc luôn cái vô-lăng. emoji-E404.pngemoji-E404.png Nhưng do trời tối nên anh thợ nhà em may chưa đẹp lắm. 
Mai mốt em lại thịt thêm 1 con bò nữa vậy.

steering1.jpg

Em nhìn thấy mấy cái chai nước nó ngả nghiêng thế này thì ngứa mắt quá. Không hiểu sao MER làm cái chổ để nước phía sau này cạn quá. Thật ra nếu ngồi 3 người thì cả 3 phải cầm 3 chai nước suốt hành trình.

box0_0.jpg

Rồi em thịt thêm 1 con bò đen để may thành tấm ốp lưng ghế thế này:

organize1_0.jpg

organize3_0.jpg

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bác này rất khéo tay

Em củng đang chạy con C giống Bác nhưng máy lên đến 3.0 em không thấy nó có chế độ ECO như của Bác

23:06:02 18/07/2013


Bên ngoài có bán nhưng buột dây chằng néo tùm lum em không khoái. Ở đây em mua da bò xịn rồi may ốp sát vào lưng ghế luôn. Khi nào đi gia đình thì em gắn vào. Đi với VIP thì em tháo ra thành lại origin.

Bác nói đúng, volang em chưa vừa ý lắm.


04:42:57 29/10/2012


Hinh như bên ngoài có bán cái túi nhiều ngăn máng trực tiếp vào ghế đó bác. Em thấy túi này 1 lần rùi mà ko nhớ là gặp ở đâu. Nó cũng bố trí rất nhiều ngăn nhỏ. Khi nào cần đi chơi xa đông người thì máng vào, khi nào cần xe đi làm hay chở đồng nghiệp thì tháo ra đẻ nhìn xe cho gọn gàng. ^^. Với lại cái vô lăng em thấy nó có vẻ lạc tông màu nên nhìn kỉ kì.


02:42:57 23/10/2012


Bác đừng đừng nói với em là bác dùng keo 3M để dán cái hộp đó ko bị rớt xuống nha.


01:42:57 23/10/2012


Sáng tạo quá bác Taythi, mà nếu để vậy thì lúc muốn lấy đồ từ trong cai hộc gác tay có vẻ hơi bất tiện vì phải nhấc cái hộp đó xuống.


10:42:57 16/10/2012


Câu hỏi số 2: Bác thử chuyển qua radio rồi vặn nhỏ lại. khi xong việc chuyển lại CD thì đúng ngay chỗ bài cũ.....


14:42:57 09/10/2012


Loading...

Bài viết mới nhất