Có nên thay lốp đồng bộ không?

Chuyên đề: Độ xe ô tô
Chỉnh sửa lúc: 09/10/2014

Lốp xe không đồng bộ, kể cả về chất lượng hay thiết kế đều là lý do gây ra hiện tượng thiếu ổn định, mất kiểm soát, thậm chí có thể gây ra những tình huống nguy hiểm đến tính mạng cho người lái và người ngồi trên xe.

Thông thường, sự khác biệt giữa cấu trúc va thiết kế của hoa lốp ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống lái của xe, nghiêm trọng hơn là sự an toàn và hiệu quả vận hành cũng như hiệu quả của lốp xe. Khi thay lốp không đồng bộ , sự sai lệch lực bám giữa hai bên bánh dễ khiến xe mất ổn định; điều này còn gây ra tình trạng xoay khi phanh, tăng tốc độ đột ngột rất nguy hiểm và khó kiểm soát trong thời tiết xấu.

Bên cạnh đó, gần như các nhà sản xuất đều sử dụng chung một loại lốp xe chất lượng cho bánh trên xe. Mục đích của việc làm này chủ yếu để giảm thiểu quá trình mòn không đều trên mặt lốp, đồng thời duy trì cân bằng lực bám giữa hai bên bánh xe. Những điều kể trên, tức là nhà sản xuất xe nói chung đã đặt xe vào điều kiện lái xe lý tưởng. Tuy nhiên trong thực tế, vì nhiều lí do khách quan, chẳng hạn thói quen lái xe, điều kiện làm việc khác hẳn nha, hay có thể do một số trục trặc về thông số kỹ thuật xe không chính xác đều gây ra độ mòn lốp giữa các vị trí trên mặt lốp là khác nhau. Không phải đối với bất kì trường hợp nào, người sử dụng cũng phải thay đổi thành bánh mới, chỉ nên thay thế ở những trường hợp cá biệt như nổ hay lốp dính đinh không còn hơi.

Tuy vậy, không phải lúc nào lực bám cũng ổn định đối với lốp xe, cho dù xe có sự đồng bộ lốp xe, về kích cỡ, thiết kế và thương hiệu. Trong thực tế, sự sai số trong các thông số kỹ thuật lốp xe là điều không tránh khỏi, tuy nhiên độ sai lệch không quá lớn trong giới hạn cho phép vẫn đảm bảo tính an toàn cho người và xe.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Chào anh/chị. Em đang làm bên Nissan Giải Phóng – Đại lý chính hãng đạt tiêu chuẩn 3S của Nissan Việt Nam. Mời anh/chị tham khảo qua dòng xe bên em. Xe Nissan Sunny giá chỉ từ 468 triệu tùy từng phiên bản Sunny L, XL, XV. Đặc biệt, bên em còn hỗ trợ trả góp 70-80% cùng với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần 165 triệu là có thể mua được xe với phương thức trả góp.

Xe Nissan Sunny không gian thoải mái, giá cả phải chăng. Xe được đánh giá cao bởi tính năng vận hành và khoang xe rộng rãi tạo cảm giác thoải mái.

Mời anh/chị đến xem xe và lái thử xe Sunny. Liên hệ với em để biết thông tin về xe và giá xe hiện nay. Hoặc cho em thông tin để em liên lạc và hỗ trợ.

Nguyễn Tuấn

SĐT: 0965 441 647

Địa chỉ: Nissan Giải Phóng

Km 9-Giải Phóng-Hoàng Mai- Hà Nội ( Cạnh bến xe Nước Ngầm)

Ngoài ra bên em còn rất nhiều xe đang hót: Navara – Xe bán tải mạnh mẽ, nam tính nhập Thái, Teana sành điệu nhập Mỹ nguyên chiếc... Gọi cho em để biết thêm thông tin nhé.

Cảm ơn anh/chị vì đã đọc tin của em.

14:57:33 21/10/2014


Loading...

Bài viết mới nhất