• Trang chủ
 • Bài đánh giá
 • Đánh giá Kia Sportage 2022: thiết kế tương lai, nội thất cao cấp cùng nhiều tùy chọn động cơ và hệ dẫn động

Đánh giá Kia Sportage 2022: thiết kế tương lai, nội thất cao cấp cùng nhiều tùy chọn động cơ và hệ dẫn động

Giá: 1,048 tỷ

Tổng quan

Thang điểm nhóm đánh giá
Kiểu dáng
Vận hành
Tiện nghi
An toàn
Giá cả

4.3

Bạn muốn mua bảo hiểm ô tô chuẩn Mỹ giá tốt? Điền ngay thông tin để giữ chỗ, ưu đãi đặc quyền đến từ Liberty dành riêng cho bạn!

1. GIỚI THIỆU CHUNG & ƯỚC TÍNH GIÁ – KHUYẾN MÃI KIA SPORTAGE 2022

SUV trong tầm giá 1 tỷ đồng là phân khúc có chỗ đứng vững chắc trên thị trường ô tô Việt. Hầu hết các hãng xe nổi tiếng đều có đại diện góp mặt ở phân khúc này như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai TucsonPeugeot 3008.

Trong đó, Kia Sportage 2022 là mẫu xe mới nhất được ra mắt trong phân khúc. Kia Sportage 2022 tạo điểm nhấn với thiết kế độc đáo, khoang nội thất nhiều trang bị cao cấp cùng 3 tùy chọn động cơ/hộp số và hệ dẫn động. Mẫu xe này vừa được Kia Việt Nam chính thức giới thiệu và làm lễ xuất xưởng vào ngày 17/6.

Kia Sportage 2022 tạo điểm nhấn với thiết kế độc đáo, khoang nội thất nhiều trang bị cao cấp cùng 3 tùy chọn động cơ/hộp số và hệ dẫn động.  Kia Sportage 2022 tạo điểm nhấn với thiết kế độc đáo, khoang nội thất nhiều trang bị cao cấp cùng 3 tùy chọn động cơ/hộp số và hệ dẫn động. 

Đúng với truyền thống của Kia, Sportage 2022 được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam với tổng cộng 8 phiên bản:

Phiên bản Giá bán lẻ Khuyến mãi tháng
Sportage 2.0G Luxury 899,000,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sportage 2.0G Premium 939,000,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sportage 2.0G Signature X-Line 999,000,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sportage 2.0G Signature 1,009,000,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sportage 1.6T Signature AWD (X-Line) 1,089,000,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sportage 2.0D Signature X-Line 1,089,000,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sportage 1.6T Signature AWD 1,099,000,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sportage 2.0D Signature 1,099,000,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý

Nếu xét về giá bán, Kia Sportage 2022 có khoảng giá khá tương đồng và có phần nhỉnh hơn so với đối thủ trực tiếp là Hyundai Tucson. Tuy nhiên, Kia Việt Nam cam kết không để xảy ra tình trạng “bia kèm lạc”- buộc khách hàng phải bỏ ra gần trăm triệu tiền phụ kiện để nhận xe sớm như đối thủ Hyundai. Hiện tại, nếu xét đến tiền phụ kiện mà khách hàng mua Tucson phải trả để được ưu tiên nhận xe sớm thì giá bán của Sportage được nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá là vẫn dễ chịu hơn.

Về chương trình khuyến mãi, tùy từng đại lý sẽ áp dụng chính sách quà tặng phụ kiện và các ưu đãi quy đổi khác cho khách hàng.

Xem thêm:

Đánh giá Hyundai Tucson 2022: công nghệ hiện đại bên trong diện mạo đậm chất tương lai

Đánh giá Mitsubishi Outlander 2022: thiết kế mạnh mẽ cùng trải nghiệm vận hành nhiều cảm xúc

2. NGOẠI THẤT KIA SPORTAGE 2022

Về tổng thể, Kia Sportage 2022 được phát triển trên nền tảng kiến trúc N3 hoàn toàn mới của Kia giúp tối ưu không gian, độ an toàn cùng trải nghiệm vận hành đầm chắc. Các kích thước Dài x Rộng x Cao của xe lần lượt là 4,660 x 1,865 x 1,665 (mm). Chiều dài cơ sở của xe đạt 2,755 (mm), khoảng sáng gầm xe ở mức 190 (mm). Những thông số này là tương đương và có phần nhỉnh hơn đối thủ trực tiếp Hyundai Tucson. Nếu so với một mẫu xe cùng tầm giá nhưng có cấu hình 3 hàng ghế là Honda CR-V, Kia Sportage 2022 hoàn toàn vượt trội về kích thước.

Về tổng thể, Kia Sportage 2022 được phát triển trên nền tảng kiến trúc N3 hoàn toàn mới của Kia giúp tối ưu không gian, độ an toàn cùng trải nghiệm vận hành đầm chắc Về tổng thể, Kia Sportage 2022 được phát triển trên nền tảng kiến trúc N3 hoàn toàn mới của Kia giúp tối ưu không gian, độ an toàn cùng trải nghiệm vận hành đầm chắc

Đánh giá Kia Sportage 2022 về thiết kế, đây là mẫu xe đầu tiên của Kia bán ra tại Việt Nam được sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới “Opposites United – sự thống nhất các mặt đối lập”. Ngôn ngữ này là nhân tố chính tạo nên diện mạo trẻ trung, khỏe khoắn và độc đáo của Sportage.

Nhìn trực diện, mẫu C-SUV của Kia gây ấn tượng với lưới tản nhiệt mũi hổ được mở rộng sang hai bên, nối liền cụm đèn chiếu sáng. Cụm đèn chiếu sáng được ưu tiên sử dụng bóng LED trên cả những phiên bản tiêu chuẩn. Các phiên bản Kia Sportage 2022 Signature cao cấp được sử dụng các bóng LED Projector cho khả năng gom sáng và hiệu quả chiếu sáng tốt hơn.

Nhìn trực diện, mẫu C-SUV của Kia gây ấn tượng với lưới tản nhiệt mũi hổ được mở rộng sang hai bên, nối liền cụm đèn chiếu sáng.  Nhìn trực diện, mẫu C-SUV của Kia gây ấn tượng với lưới tản nhiệt mũi hổ được mở rộng sang hai bên, nối liền cụm đèn chiếu sáng. 

Chưa dừng lại ở đó, công nghệ đèn pha thích ứng tự điều chỉnh pha/cos cũng được tích hợp vào bộ đèn trên các phiên bản Kia Sportage 2022 cao cấp, giúp tăng độ an toàn và “văn minh” khi sử dụng trên đường.

Đặc biệt, chi tiết góp phần tạo điểm nhấn cho thế hệ Kia Sportage 2022 mới chính là dải đèn định vị dạng Boomerang độc đáo. Dải đèn này ôm sát theo biên dạng lưới tản nhiệt, kết nối với nhau bằng thanh trang trí mạ chrome. Với hình dạng độc đáo và khỏe khoắn, dải LED boomerang góp phần tăng giá trị nhận diện cho Kia Sportage 2022 khi di chuyển trên đường, đặc biệt là vào ban đêm.

Đặc biệt, chi tiết góp phần tạo điểm nhấn cho thế hệ Kia Sportage 2022 mới chính là dải đèn định vị dạng Boomerang độc đáo. Đặc biệt, chi tiết góp phần tạo điểm nhấn cho thế hệ Kia Sportage 2022 mới chính là dải đèn định vị dạng Boomerang độc đáo.

Cản trước của Kia Sportage 2022 cũng là chi tiết giúp phân biệt hai biến thể tiêu chuẩn và X-Line. Trên Sportage tiêu chuẩn, cản trước được tạo hình boomerang tương đồng với dải đèn LED để tạo ấn tượng hài hoà và hiện đại hơn. Trong khi đó, trên biến thể X-Line, cản trước được thiết kế theo dạng hình thang với viền sơn bạc, tạo ấn tượng mạnh mẽ và khỏe khoắn.

Cản trước của Kia Sportage 2022 cũng là chi tiết giúp phân biệt hai biến thể tiêu chuẩn và X-Line.  Cản trước của Kia Sportage 2022 cũng là chi tiết giúp phân biệt hai biến thể tiêu chuẩn và X-Line. 

Tiếp nối ngôn ngữ thiết kế táo bạo ở phần đầu, hông xe cũng sở hữu nhiều chi tiết nhấn mạnh tính hiện đại và độc đáo. Phần mui trên Kia Sportage 2022 được vuốt nhẹ theo phong cách “coupe hoá”. Tuy nhiên, đường vuốt này không quá cong nên sẽ không gây ảnh hưởng đến chiều cao trần ở hàng ghế sau.

hần mui trên Kia Sportage 2022 được vuốt nhẹ theo phong cách “coupe hoá”. hần mui trên Kia Sportage 2022 được vuốt nhẹ theo phong cách “coupe hoá”.

Mâm xe hợp kim đường kính 19” cũng là điểm nhấn nổi bật ở phần hông xe trên Kia Sportage 2022. Thiết kế mâm dạng lốc xoáy cùng kiểu hoàn thiện dạng phay 2 tone màu tạo ấn tượng thể thao và độc đáo cho xe. Đặc biệt, đây là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản.

Mâm xe hợp kim đường kính 19” cũng là điểm nhấn nổi bật ở phần hông xe trên Kia Sportage 2022 Mâm xe hợp kim đường kính 19” cũng là điểm nhấn nổi bật ở phần hông xe trên Kia Sportage 2022

Hệ thống khung kính và các trụ cửa trên Kia Sportage 2022 đều được sơn đen để tạo hiệu ứng “mui bay” như nhiều mẫu xe mới của Kia. Ốp vòm bánh xe và ốp hông cũng được sơn đen để tạo cảm giác khỏe khoắn cho xe.

Kính chiếu hậu trên Kia Sportage 2022 được đặt ở phần thân xe thay vì góc chữ A như truyền thống. Đây là chi tiết được nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá cao vì vừa tăng tính hiện đại, vừa cải thiện tầm quan sát và hạn chế vùng mù góc chữ A khi nhìn từ vị trí người lái.

Kính chiếu hậu trên các phiên bản X-Line được sơn đen, nhấn mạnh đặc tính thể thao Kính chiếu hậu trên các phiên bản X-Line được sơn đen, nhấn mạnh đặc tính thể thao

Đánh giá Kia Sportage 2022 về phần đuôi xe, cụm đèn hậu full-LED với đồ hoạ dạng chữ C cách điệu là trang bị tiêu chuẩn trên Kia Sportage 2022. Thiết kế lạ mắt của cụm đèn hậu cũng là điểm nhấn chính ở khu vực này.

Ở phía sau, cụm đèn hậu full-LED với đồ hoạ dạng chữ C cách điệu là trang bị tiêu chuẩn trên Kia Sportage 2022 Ở phía sau, cụm đèn hậu full-LED với đồ hoạ dạng chữ C cách điệu là trang bị tiêu chuẩn trên Kia Sportage 2022

Cản sau, tương tự như cản trước, cũng là chi tiết giúp phân biệt bản X-Line với bản tiêu chuẩn. Cản sau trên bản X-Line có dạng hình thang với viền sơn bạc mờ tạo ấn tượng khỏe khoắn và “việt dã” hơn cản sau sơn bạc trên phiên bản tiêu chuẩn.

Cản sau, tương tự như cản trước, cũng là chi tiết giúp phân biệt bản X-Line với bản tiêu chuẩn. Cản sau, tương tự như cản trước, cũng là chi tiết giúp phân biệt bản X-Line với bản tiêu chuẩn.

3. KHOANG LÁI KIA SPORTAGE 2022

Kia Sportage 2022 là mẫu xe được đánh giá cao ở khía cạnh nội thất khi sở hữu khoang cabin hiện đại và tập trung vào người lái. Điểm nhấn chính là cụm 2 màn hình cong cỡ lớn hướng về vị trí lái, hiển thị thông tin về vận hành cũng như hệ thống giải trí của xe.

Khu vực táp-lô trên Kia Sportage 2022 được sử dụng tone màu tối trung tính. Các chi tiết được bố trí và tích hợp thành từng cụm giúp khách hàng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Điểm nhấn chính là cụm 2 màn hình cong cỡ lớn hướng về vị trí lái, hiển thị thông tin về vận hành cũng như hệ thống giải trí của xe Điểm nhấn chính là cụm 2 màn hình cong cỡ lớn hướng về vị trí lái, hiển thị thông tin về vận hành cũng như hệ thống giải trí của xe

Vật liệu da màu đen được sử dụng xuyên suốt khoang nội thất của hai phiên bản Luxury và Premium. Trong khi đó, các phiên bản Kia Sportage 2022 Signature đều sử dụng da màu nâu Sequoia Brown cao cấp. Đây cũng là màu da được nhiều khách hàng Việt yêu thích do vừa mang ấn tượng sang trọng, vừa không giá già dặn hay nổi bật.

Màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn 12.3” cũng được Kia hào phóng trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản của Kia Sportage 2022. Tuy nhiên, cụm đồng hồ tốc độ full-LCD 12.3” là trang bị cao cấp chỉ có trên các phiên bản Signature. Những phiên bản thấp hơn vẫn sử dụng màn hình LCD 4.2” kết hợp không gian hiển thị kỹ thuật số Digital Segment chứ không sử dụng đồng hồ cơ analog. Đây là chi tiết đáng khen trên Kia Sportage 2022 khi những phiên bản thấp vẫn giữ lại được ấn tượng liền lạc và cao cấp của cụm màn hình trung tâm trên xe.

Màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn 12.3” cũng được Kia hào phóng trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản của Kia Sportage 2022 Màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn 12.3” cũng được Kia hào phóng trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản của Kia Sportage 2022

Đặt ngay bên phải là cửa gió điều hoà thiết kế dạng boomerang tương tự dải đèn trước, vừa tăng ấn tượng đồng nhất, hài hoà vừa tạo điểm nhấn độc đáo và tương lai cho không gian nội thất. Đặc biệt, giao diện điều khiển điều hoà có thể dễ dàng chuyển thành giao diện điều khiển màn hình giải trí ở phía trên chỉ với một nút bấm. Đây là một sáng tạo độc đáo trên Kia Sportage 2022 so với những đối thủ cùng phân khúc. Chi tiết này giúp khu vực táp-lô của xe được gọn gàng và đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng điều chỉnh cần thiết.

Đặc biệt, giao diện điều khiển điều hoà có thể dễ dàng chuyển thành giao diện điều khiển màn hình giải trí ở phía trên chỉ với một nút bấm Đặc biệt, giao diện điều khiển điều hoà có thể dễ dàng chuyển thành giao diện điều khiển màn hình giải trí ở phía trên chỉ với một nút bấm

Kia Sportage 2022 sử dụng vô lăng 3 chấu truyền thống nhưng sở hữu thiết kế mới giúp tăng tính hiện đại, khỏe khoắn và phù hợp với tổng thể chung của xe. Cần số cũng là chi tiết độc đáo trên Kia Sportage 2022 . Các phiên bản động cơ xăng 2.0 sử dụng cần số mô phỏng phong cách cần điều khiển máy bay độc đáo, nhấn mạnh tính thể thao. Trong khi đó, các phiên bản động cơ 1.6 turbo và 2.0 Diesel được Kia trang bị nút xoay chuyển số điện tử hiện đại. Cấu hình sang số tròn với nút P đặt riêng giúp người lái dễ dàng làm quen và tránh tình trạng vào nhầm số P thường thấy trên cần số thẳng P-R-N-D truyền thống.

Các phiên bản Kia Sportage 2022 động cơ 1.6 turbo và 2.0 Diesel được Kia trang bị nút xoay chuyển số điện tử hiện đại Các phiên bản Kia Sportage 2022 động cơ 1.6 turbo và 2.0 Diesel được Kia trang bị nút xoay chuyển số điện tử hiện đại

Tầm quan sát trên Kia Sportage 2022 được đánh giá ở mức tốt. Hai trụ A được vát mỏng hợp lý để không chắn tầm nhìn của người lái. Kính chiếu hậu cũng được đặt ở khu vực thân xe, giúp giảm điểm mù góc chữ A và tối đa hoá tầm quan sát từ vị trí lái.

4. TRANG BỊ TIỆN NGHI, CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI TRÍ TRÊN KIA SPORTAGE 2022

Đánh giá Kia Sportage 2022 về hệ thống giải trí, như đã đề cập, Kia Sportage 2022 sử dụng màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn 12.3” cho tất cả các phiên bản. Màn hình này là một phần trong cụm màn hình cong Panoramic Dashboard Display của Kia. Màn hình có giao diện điều khiển trực quan và đẹp mắt cùng các chuẩn kết nối điện thoại thông minh phổ biến là Apple Carplay và Android Auto.

Màn hình có giao diện điều khiển trực quan và đẹp mắt cùng các chuẩn kết nối điện thoại thông minh phổ biến là Apple Carplay và Android Auto Màn hình có giao diện điều khiển trực quan và đẹp mắt cùng các chuẩn kết nối điện thoại thông minh phổ biến là Apple Carplay và Android Auto

Hệ thống âm thanh trên Kia Sportage 2022 là loại 6 loa tiêu chuẩn trên các phiên bản Luxury và Premium. Đúng với truyền thống nhà Kia, các phiên bản Signature đều được trang bị hệ thống âm thanh vòm cao cấp. Riêng với Kia Sportage 2022, Kia trang bị cho những phiên bản cao cấp của mẫu C-SUV hệ thống 8 loa Harman/Kardon mang đến trải nghiệm âm thanh sống động và khác biệt.

Hệ thống điều hoà tự động 2 vùng độc lập tích hợp cửa gió riêng cho hàng ghế sau cũng là trang bị tiêu chuẩn trên Kia Sportage 2022. Khởi động nút bấm, ghế lái chỉnh điện, phanh tay điện tử, gương chống chói tự động, nút chỉnh chế độ lái là những trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản của Kia Sportage 2022.

Cẩn số điện tử là trang bị cao cấp chỉ có trên các phiên bản sử dụng động cơ xăng tăng áp 1.6L và diesel 2.0L Cẩn số điện tử là trang bị cao cấp chỉ có trên các phiên bản sử dụng động cơ xăng tăng áp 1.6L và diesel 2.0L

Các phiên bản Kia Sportage 2022 cao cấp hơn sẽ được trang bị bộ nhớ vị trí ghế lái, ghế phụ chỉnh điện, sưởi ấm và làm mát hàng ghế trước, cần số điện tử, cụm đồng hồ tốc độ full-LCD 12.3” là những trang bị cao cấp chỉ xuất hiện trên các phiên bản Signature.

5. CÁC HÀNG GHẾ KIA SPORTAGE 2022

Như đã đề cập, chất liệu và màu ghế sẽ khác nhau tùy từng phiên bản của Kia Sportage 2022. Tính năng chỉnh điện ghế lái là tiêu chuẩn. Ghế lái nhớ 2 vị trí cùng ghế hành khách chỉ được trang bị chỉnh điện trên các phiên bản cao cấp Signature.

Ở hàng ghế sau, hành khách trên tất cả các phiên bản Kia Sportage 2022 đều có được cửa gió riêng và cổng sạc USB. Đặc biệt, các cổng sạc được tích hợp trực tiếp lên lưng ghế trước và là loại type-C hiện đại. Lưng và tựa đầu hàng ghế trước cũng được Kia thiết kế để mang đến nhiều tiện ích cho hàng ghế sau, vừa là nơi treo áo, vừa có móc nhỏ để treo vật dụng hoặc giữ cáp sạc một cách gọn gàng. Bệ tỳ tay trung tâm với hai khay để ly ẩn cũng được tích hợp vào lưng ghế giữa.

Tựa đầu tích hợp móc treo áo và vật dụng cá nhân trên Kia Sportage 2022 Tựa đầu tích hợp móc treo áo và vật dụng cá nhân trên Kia Sportage 2022

Về kích thước, Kia Sportage 2022 mang đến không gian thoải mái cho cả 5 hành khách trên xe. Nhờ khoảng cách trục cơ sở lớn, hàng ghế sau trên Sportage có khoảng để chân cực kỳ rộng rãi. Đặc biệt, hàng ghế sau trên Sportage có khả năng điều chỉnh 8 cấp độ ngả lưng, mang đến độ thoải mái tối đa trên những hành trình dài.

Nhờ khoảng cách trục cơ sở lớn, hàng ghế sau trên Sportage có khoảng để chân cực kỳ rộng rãi Nhờ khoảng cách trục cơ sở lớn, hàng ghế sau trên Sportage có khoảng để chân cực kỳ rộng rãi

Hành khách ở hàng ghế sau trên các phiên bản Kia Sportage 2022 Signature cũng có thể trải nghiệm cảm giác thoáng đãng đặc trưng từ cửa sổ trời toàn cảnh panorama. Về trang bị tiện nghi, hàng ghế sau có đẩy đủ 3 tựa đầu, bệ tỳ tay tích hợp hộc để ly và cửa gió điều hoà riêng cho cả 3 hành khách.

Hành khách ở hàng ghế sau trên các phiên bản Signature cũng có thể trải nghiệm cảm giác thoáng đãng đặc trưng từ cửa sổ trời toàn cảnh panorama Hành khách ở hàng ghế sau trên các phiên bản Signature cũng có thể trải nghiệm cảm giác thoáng đãng đặc trưng từ cửa sổ trời toàn cảnh panorama

Kia Sportage 2022 có dung tích khoang hành lý tiêu chuẩn 543 lít. Với dung tích này, khách hàng có thể để được khoảng 3 vali cỡ trung, tương đương hành lý cho cả 5 hành khách trên xe. Nếu cần thêm không gian chứa đồ, người dùng có thể gập hàng ghế sau theo tỷ lệ 60:40 để mở rộng dung tích tối đa 1,829 lít. Tính năng cốp mở điện tự động là trang bị tiêu chuẩn từ phiên bản Premium của Sportage 2022.

Kia Sportage 2022 có dung tích khoang hành lý 543L Kia Sportage 2022 có dung tích khoang hành lý 543L
Khoang hành lý của Kia Sportage 2022 có khả năng mở rộng linh hoạt Khoang hành lý của Kia Sportage 2022 có khả năng mở rộng linh hoạt

6. VẬN HÀNH, CẢM GIÁC LÁI & AN TOÀN TRÊN KIA SPORTAGE 2022

Đánh giá Kia Sportage 2022 về vận hành, thương hiệu Hàn Quốc mang đến cho khách hàng Việt 3 tùy chọn động cơ – hộp số cho Kia Sportage 2022:

• Động cơ xăng 2.0L cho công suất 154 mã lực và mô-men xoắn 192 Nm kết hợp với hộp số tự động 6 cấp (6-AT) và hệ dẫn động cầu trước.
• Động cơ xăng tăng áp 1.6L sản sinh công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm cùng hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp (7-DCT) và hệ dẫn động bốn bánh AWD.
• Động cơ diesel 2.0L tạo ra công suất 183 mã lực và mô-men xoắn 416 Nm kết nối cùng hộp số tự động 8 cấp (8-AT) và hệ dẫn động cầu trước.

Hiện tại, nếu so với các đối thủ trong tầm giá như Honda CR-V (188 mã lực) hay Hyundai Tucson (1.6L tăng áp - 178 mã lực) thì Kia Sportage 2022 có thông số khá tương đồng.

Về an toàn, tất cả các phiên bản của Kia Sportage 2022 đều sở hữu những trang bị tiêu chuẩn và hữu ích như phanh ABS, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và 6 túi khí. Cảm biến áp suất lốp và cảm biến hỗ trợ đỗ xe phía sau cũng là trang bị tiêu chuẩn ngay từ bản Luxury.

Camera toàn cảnh 360 độ thích ứng theo góc đánh lái, cảm biến trước cùng cảnh báo điểm mù là những trang bị có sẵn từ phiên bản Premium. Các phiên bản Kia Sportage 2022 Signature, theo đúng tiền lệ từ những mẫu SUV đã ra mắt trước đó của Kia, được trang bị gói an toàn chủ động cao cấp ADAS với những tính năng hiện đại như:

- Điều khiển hành trình thích ứng.

- Hỗ trợ can thiệp tránh va chạm điểm mù.

- Đèn pha thích ứng tự động điều chỉnh pha/cos.

- Cảnh báo chệch làn đường.

- Hỗ trợ giữ làn đường.

- Hỗ trợ phanh chủ động tránh va chạm phía trước.

Các phiên bản Signature của Kia Sportage 2022 được trang bị gói an toàn chủ động cao cấp Kia ADAS Các phiên bản Signature của Kia Sportage 2022 được trang bị gói an toàn chủ động cao cấp Kia ADAS

7. ĐÁNH GIÁ CHUNG KIA SPORTAGE 2022

Đánh giá Kia Sportage 2022 một cách tổng thể, đây là mẫu SUV nổi bật và nhận được nhiều sự chú ý trong phân khúc C-SUV tầm giá 1 tỷ. Thiết kế độc đáo và hiện đại từ trong ra ngoài cùng danh sách tiện nghi, an toàn phong phú và đa dạng tùy chọn động cơ/dẫn động là những ưu điểm lớn sẽ giúp Kia Sportage 2022 chinh phục thị trường.

Thiết kế độc đáo và hiện đại từ trong ra ngoài cùng danh sách tiện nghi, an toàn phong phú và đa dạng tùy chọn động cơ/dẫn động là những ưu điểm lớn sẽ giúp Kia Sportage 2022 chinh phục thị trường. Thiết kế độc đáo và hiện đại từ trong ra ngoài cùng danh sách tiện nghi, an toàn phong phú và đa dạng tùy chọn động cơ/dẫn động là những ưu điểm lớn sẽ giúp Kia Sportage 2022 chinh phục thị trường.

Tuy nhiên, mức giá tương đối cao so với chính đối thủ trực tiếp là Hyundai Tucson (dù tính cả tình trạng “bia kèm lạc” thì khách hàng Tucson vẫn đang mua với giá cao hơn) cùng ngôn ngữ thiết kế quá táo bạo có thể là những rào cảnh khiến khách hàng phải cân nhắc trước khi “xuống tiền”.

Đăng ký ngay kênh Youtube của danhgiaXe để cập nhật sớm nhất những thông tin thú vị, hữu ích TẠI ĐÂY.

8. ĐỌC THÊM

Đánh giá Kia Carnival 2022: thiết kế đẹp mắt, trang bị ngập tràn và không gian rộng rãi nhất trong tầm giá

Tư vấn mua xe SUV, các dòng xe gầm cao 5 chỗ, 7 chỗ giá xe & ưu nhược điểm

Thông số kỹ thuật

KIA 2.0AT/GTA

Liên hệ

KIA Sportage 2.0AT

1,048 tỷ

KIA Sportage 2WD

900 triệu

KIA Sportage 4WD

905 triệu
Dáng xe
SUV 5 chỗ
Dáng xe
SUV 5 chỗ
Dáng xe
SUV 5 chỗ
Dáng xe
SUV 5 chỗ
Số chỗ ngồi
5
Số chỗ ngồi
5
Số chỗ ngồi
5
Số chỗ ngồi
5
Số cửa sổ
5.00
Số cửa sổ
5.00
Số cửa sổ
5.00
Số cửa sổ
5.00
Kiểu động cơ
Kiểu động cơ
Kiểu động cơ
Kiểu động cơ
Dung tích động cơ
2.00L
Dung tích động cơ
2.00L
Dung tích động cơ
2.00L
Dung tích động cơ
2.00L
Công suất cực đại
156.00 mã lực , tại 6200.00 vòng/phút
Công suất cực đại
156.00 mã lực , tại 6200.00 vòng/phút
Công suất cực đại
166.00 mã lực , tại 6200.00 vòng/phút
Công suất cực đại
166.00 mã lực , tại 6200.00 vòng/phút
Momen xoắn cực đại
192.00 Nm , tại 4.000 vòng/phút
Momen xoắn cực đại
192.00 Nm , tại 4.000 vòng/phút
Momen xoắn cực đại
197.00 Nm , tại 4.600 vòng/phút
Momen xoắn cực đại
197.00 Nm , tại 4.600 vòng/phút
Hộp số
6.00 cấp
Hộp số
6.00 cấp
Hộp số
6.00 cấp
Hộp số
6.00 cấp
Kiểu dẫn động
Kiểu dẫn động
Kiểu dẫn động
Kiểu dẫn động
Mức tiêu hao nhiên liệu
0.00l/100km
Mức tiêu hao nhiên liệu
0.00l/100km
Mức tiêu hao nhiên liệu
0.00l/100km
Mức tiêu hao nhiên liệu
0.00l/100km
Điều hòa
Tự động 02 vùng
Điều hòa
Tự động 02 vùng
Điều hòa
2 vùng
Điều hòa
2 vùng
Số lượng túi khí
06 túi khí
Số lượng túi khí
06 túi khí
Số lượng túi khí
2 túi khí
Số lượng túi khí
2 túi khí
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài đánh giá nổi bật

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

 • Believe

  Bài viết: 2240

  Sẽ đồng loạt kiểm tra, thanh tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

  16:02 PM 07/02/2023
  8
  Sắp tới, Bộ Giao thông Vận tải sẽ lập ba đoàn kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe tại 63 tỉnh thành, hoàn thành trước 15/4.
 • danhgiaXe News

  Bài viết: 204

  Đánh giá Mazda 6 2023: Kiểu dáng đẹp, nhiều trang bị, giá bán hợp lý nhưng nội thất bị 'bóp nghẹt'

  11:00 AM 06/02/2023
  3313
  Giá: 889 triệu - 1,049 tỷ
  Nhằm cạnh tranh tốt hơn cùng tham vọng mở rộng thị phần tại sân chơi ô tô Việt, tháng 6/2020, Mazda Việt Nam đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu sedan cỡ lớn, với những thay đổi đáng kể về thiết kế cũng như trang bị tiện nghi.
 • Believe

  Bài viết: 2240

  “Bắt bệnh” cho ô tô qua 4 loại mùi cháy lạ

  10:57 AM 06/02/2023
  573
  Khi ô tô xuất hiện 4 loại mùi cháy khét bất thường như trong bài viết dưới đây, các bác không nên chủ quan mà nên mang xe đi sửa ngay để phòng trừ nguy cơ hỏng hóc nặng hơn hoặc gây tai nạn.
 • Believe

  Bài viết: 2240

  Hé lộ thông tin về Ford Everest Wildtrak 2023 sắp ra mắt tại Việt Nam

  10:22 AM 07/02/2023
  449
  Website và fanpage chính thức của Ford Việt Nam vừa cho đăng tải những thông tin hé lộ về Everest Wildtrak 2023. Các đại lý của Ford hiện cũng đã nhận đặt cọc phiên bản này với thời gian giao xe dự kiến vào khoảng quý II năm nay.
 • Khoa NX

  Bài viết: 1552

  Khai xuân may mắn cùng chương trình khuyến mại “Rước xe hời – Bật hứng khởi”

  10:43 AM 07/02/2023
  26
  Honda Việt Nam (HVN) khai xuân 2023 với chương trình khuyến mại “Rước xe hời – Bật hứng khởi” (CTKM) như một lời chúc gửi tới tất cả khách hàng đã, đang và luôn yêu mến, đồng hành cùng thương hiệu Honda một năm mới an khang. Với chương trình hỗ trợ ấn tượng đang chờ đón khách hàng, hãy cùng Honda Việt Nam “ring xế mới”, nhân đôi niềm vui và may mắn dịp Xuân này để bắt đầu một năm mới thật sung túc, đầm ấm!
 • Khoa NX

  Bài viết: 1552

  Honda Việt Nam chính thức ra mắt Africa Twin thế hệ 2023 mới

  10:40 AM 07/02/2023
  26
  Công ty Honda Việt Nam (HVN) ra mắt mẫu xe mô tô địa hình Africa Twin thế hệ 2023 mới.
 • Sơn Vinh

  Bài viết: 176

  Hướng dẫn câu bình khi xe bị hết điện

  10:57 AM 06/02/2023
  132841
  Bình ắc quy trên xe hết điện là sự cố rất phổ biến trên xe ô tô, và việc câu bình để kích nổ là khái niệm ai cũng biết. Tuy nhiên, để câu bình xe đúng nguyên tắc và kỹ thuật không phải tài xế nào cũng nắm vững và xử lý đúng đắn.
 • danhgiaXe News

  Bài viết: 204

  Đánh giá Mazda 3 2023: thiết kế đẹp nhất phân khúc nhưng không gian chưa ấn tượng

  13:52 PM 04/02/2023
  3689
  Giá: 669 triệu - 699 triệu
  Mặc dù phải cạnh tranh với nhiều cái tên “sừng sỏ” trong phân khúc sedan hạng C như KIA K3, Honda Civic hay Toyota Altis, Mazda 3 vẫn duy trì được sức hút mạnh mẽ của riêng mình. Tháng 11/2019, Mazda Việt Nam đã chính thức giới thiệu thế hệ thứ 4 hoàn toàn mới của Mazda 3, với những nâng cấp về thiết kế, trang bị tiện nghi đem đến nhiều trải nghiệm thú vị và cảm giác cao cấp.
 • danhgiaXe News

  Bài viết: 204

  Giá xe Honda Vario 2023, phiên bản, màu sắc, thông số (Tháng 02/2023)

  11:51 AM 06/02/2023
  70
  Ngay sau khi trình làng mẫu xe SH 350i, Honda Việt Nam tiếp tục khuấy động thị trường xe máy bằng việc tung ra dòng sản phẩm Honda Vario 2023 hoàn toàn mới. Việc liên tục bổ sung nhiều sự lựa chọn mới cho các phân khúc khác nhau cho thấy dụng ý của hãng xe Nhật Bản mong muốn tạo ra lượng mua sắm đột biến, từ đó đem đến một doanh số “khủng” cho Honda.
 • Widowmaker

  Bài viết: 107

  7 mùi đặc trưng giúp nhận biết nhanh những hư hỏng trên ô tô

  13:46 PM 04/02/2023
  5824
  Sau một thời gian dài sử dụng ô tô, khi đã quen với mùi xe, bạn sẽ nhận ra ngay khi có mùi lạ xuất hiện trong quá trình vận hành. Những mùi lạ này không đơn thuần chỉ gây khó chịu mà còn đang ngầm báo động những hư hỏng, trục trặc bên trong xe.