Lái mới nhờ tư vấn - gấp!

Chuyên đề: Tư vấn mua xe
Chỉnh sửa lúc: 16/09/2014

Chào anh chị!

Tôi 24t có dự đinh mua xe Vios 2014 hoặc City 2014 mục đích sử dụng là làm phương tiện đi lại trong khoảng 2 năm sau đo tôi bán lại để lên model cao hơn, tôi biết toyota về thanh khoản là vô địch đoi với thị trường trong nước sẽ có lợi cho mục đích sử dụng ban đầu của tôi. Nhưng có vài sale honda khuyên tôi giá xe honda thanh khoản cũng dễ không thua toyota là bao nhiêu, tôi muốn anh chị có kinh nghiệm chia sẽ cho tôi sale honda đó nói như vậy có đung không! 

Hôm nay tôi có đen sale toyota tại đó báo giá vios 2014 G là 612 + 20tr tiền bắt buộc thêm phụ kiện (màn hình và lót sàn, flim cách nhiệt) xin nhắc lại là BẮT BUỘC nhé,bản thân tôi thấy việc này quá vô lý khi hãng xe lại ép khách mình mua phụ kiện tại hãng như vậy là thiếu dân chủ và mang tính áp đặt lắm. Vios G Công bố là giá 612 nhưng +20tr là 632 rồi khi lăn bánh đội các loại thuế phí, bao hiểm thì thành ra 710tr (không tặng, không giảm bất cứ gì), quá đắt cho phân khúc  hạng B. Honda thì còn tặng được bảo hiểm, dán flim cách nhiệt, còn được hỗ trợ cho 2tr tiền xăng hoặc 7tr tiền mặt gọi là ra lộc giá trước sau chỉ 658tr thôi

Các anh sale Toyota có đi ngang vào trả lời hộ tôi xem nếu tôi đến lấy xe trong ngày mai 16/9 bằng tiền mặt thì giá có tốt không? Thật tình tôi thích vios hơn nhưng mà khi tôi thấy giá của vios thì tôi không hài lòng chút nào

 

Xin cám ơn anh chị - chúc ngày mới vui vẻ!

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Xin chào các bác! Hôm nay có 1 sale toyota liên lạc với tôi để thương lượng giá y như niêm yết và tặng khá nhiều đồ. Nhưng tôi từ chối và tôi đang tiếp tục lựa chọn xe. Vios phù hợp với mục đích sử dụng của tôi nhưng không vì thế mà tôi mù quáng. Tôi sẽ cân nhắc thêm nhiều dòng xe khác! Cám ơn các bạn

18:02:18 17/09/2014


Chào bác .

Em không giấu gì bác e là sales của Honda, qua phân tích của bác em xin nói thật ,có vẻ bác đang nghiêng về Toy và bác đang chờ vài người trong thớt này thổi thêm chút "gió đồng minh" nữa để bác có thể lấy V2 về nhà để không cảm thây ái náy về chính sách của Toy, như thế là mình đang cố tự an ủi mình và có vẻ như bác cũng không thoát khỏi tâm lý chung của nhiều người " chê Toy ...và..v.v.... nhưng lại chọn Toy !!!  Tại sao lại có nghịch lý như vậy?. Em không phủ nhận về chất và tính thanh khoản cao của Toy và Hon cũng như sự tiện nghi thoải mái của xe Hàn. Người tiêu dùng thông minh thì nên sử dụng sản phẩm nào đúng với số tiền mình bỏ ra và hài lòng với dài lâu với sản phẩm đó ( đừng để đã bỏ tiền ra rồi mang về thêm cục tức vì chình sách thế này thế kia), em thấy ở trên có bác nào nói đúng về xe Hàn, nếu bác đi chì sử dụng 2 năm và để tận hưởng sự tiện nghi cũng như công nghệ ( không lăn tăn về tính thanh khoản) thì chọn xe Hàn là 1 quyết định cũng không tồi ( về công nghệ tiện nghi cũng như giải trí thì bác Toy và bác Hon thua xa bác Hàn) hoặc xe Nhật lướt phân khúc cao hơn để đỡ vài khoản về thuế và các thứ khác như bác am-one77 đã liệt kê như trên. Tóm lại bác phải biết là mình đang muốn cái gì và cái muốn của bác ai đáp ứng được thì bác thì bác xuống tiền ngay .Bác lên đây hỏi sales thì chỉ rối thêm vì rất nhiều loại xe cùng phân khúc và ai cũng muốn tiếp thị sản phẩm của mình hết ( xin nhắc lại bác em cũng là sales nhé) nhưng quyết định và phải sống chung với quyết định ấy là chính bác chứ không ai khác. Vài dòng xin chia sẻ với bác.

22:37:05 16/09/2014


Chào anh chị!

Tôi 24t có dự đinh mua xe Vios 2014 hoặc City 2014 mục đích sử dụng là làm phương tiện đi lại trong khoảng 2 năm sau đo tôi bán lại để lên model cao hơn, tôi biết toyota về thanh khoản là vô địch đoi với thị trường trong nước sẽ có lợi cho mục đích sử dụng ban đầu của tôi. Nhưng có vài sale honda khuyên tôi giá xe honda thanh khoản cũng dễ không thua toyota là bao nhiêu, tôi muốn anh chị có kinh nghiệm chia sẽ cho tôi sale honda đó nói như vậy có đung không! 

Hôm nay tôi có đen sale toyota tại đó báo giá vios 2014 G là 612 20tr tiền bắt buộc thêm phụ kiện (màn hình và lót sàn, flim cách nhiệt) xin nhắc lại là BẮT BUỘC nhé,bản thân tôi thấy việc này quá vô lý khi hãng xe lại ép khách mình mua phụ kiện tại hãng như vậy là thiếu dân chủ và mang tính áp đặt lắm. Vios G Công bố là giá 612 nhưng 20tr là 632 rồi khi lăn bánh đội các loại thuế phí, bao hiểm thì thành ra 710tr (không tặng, không giảm bất cứ gì), quá đắt cho phân khúc  hạng B. Honda thì còn tặng được bảo hiểm, dán flim cách nhiệt, còn được hỗ trợ cho 2tr tiền xăng hoặc 7tr tiền mặt gọi là ra lộc giá trước sau chỉ 658tr thôi

Các anh sale Toyota có đi ngang vào trả lời hộ tôi xem nếu tôi đến lấy xe trong ngày mai 16/9 bằng tiền mặt thì giá có tốt không? Thật tình tôi thích vios hơn nhưng mà khi tôi thấy giá của vios thì tôi không hài lòng chút nào

 

Xin cám ơn anh chị - chúc ngày mới vui vẻ!

Chào bác .

Em không giấu gì bác e là sales của Honda, qua phân tích của bác em xin nói thật ,có vẻ bác đang nghiêng về Toy và bác đang chờ vài người trong thớt này thổi thêm chút "gió đồng minh" nữa để bác có thể lấy V2 về nhà để không cảm thây ái náy về chính sách của Toy, như thế là mình đang cố tự an ủi mình. EM không phủ nhận về chất và tính thanh khoản cao của Toy và Hon cũng như sự tiện nghi thoải mái của xe Hàn. Người tiêu dùng thông minh thì nên sử dụng sản phẩm nào đúng với số tiền mình bỏ ra và hài lòng với dài lâu với sản phẩm đó ( đừng để đã bỏ tiền ra rồi mang về thêm cục tức vì chình sách thế này thế kia), em thấy ở trên có bác nào nói đúng về xe Hàn, nếu bác đi chì sử dụng 2 năm và để tận hưởng sự tiện nghi cũng như công nghệ ( không lăn tăn về tính thanh khoản) thì chọn xe Hàn là 1 quyết định cũng không tồi ( về công nghệ tiện nghi cũng như giải trí thì bác Toy và bác Hon thua xa bác Hàn) hoặc xe Nhật lướt phân khúc cao hơn để đỡ vài khoản về thuế và các thứ khác như bác am-one77 đã liệt kê. Tóm lại bác phải biết là mình đang muốn cái gì và cái muốn của bác ai đáp ứng được thì bác thì bác xuống tiền ngay .Bác lên đây hỏi sales thì chỉ rối thêm vì rất nhiều loại xe cùng phân khúc và ai cũng muốn tiếp thị sản phẩm của mình hết ( xin nhắc lại bác em cũng là sales nhé) nhưng quyết định và phải sống chung với quyết định ấy là chính bác chứ không ai khác. Vài dòng xin chia sẻ với bác.

22:34:51 16/09/2014


Bác nên qua Ford lái thử và cảm nhận chiếc Fiesta Sport và Ecosport mới. 2 dòng đó hợp túi tiền, tiết kiệm, an toan nữa. Đặt biệt dòng Fiesta đang khuyến mãi quá trời quá đất. Nếu bác muốn tham khảo thì liên hệ em. Không làm bác thất vọng đâu.

P/s: Giá mềm hơn 2 chiếc của To và HOnda.

14:49:16 16/09/2014


Nếu bạn chạy khoảng 2 năm, muốn xe mới thì hãy chọn xe Hàn, xe Nhật chỉ hợp với sử dụng lâu dài thôi, chạy xe Hàn vừa đẹp lại tận hưởng được những tiện nghi của xe Hàn. CHạy sướng cái thần người. 

11:37:53 16/09/2014


Nếu bạn đã xác định đi 2 năm sẽ đổi xe thì giải pháp an toàn nhất là nên mua các xe Nhật lướt thì bạn sẽ đỡ được nhiều thứ như: thuế trước bạ 2% ( thay vì 10% - 12%), xe có thể đã được trang bị option của chủ cũ, được sẵn các thứ như phí đường bộ hay gói bảo hiểm ( coi dậy chứ đỡ tốn được khá nhiều), với lại dù thương hiệu có là TOYOTA đi nữa nhưng bạn mua xe ở phân khúc thấp nhất rồi thì mua mới làm gì cho lỗ nhiều ( chưa kể phát sinh nhiều chi phí: như va quẹt, tặng thêm option này nọ nhưng lúc thanh khoản thì mấy cái đó coi như cho không người mua rồi,...) xem xe chỉ là phương tiện đi lại thì xe cũ nào chả được biết đâu bạn chạy chỉ chừng 1 năm lại có khoản dư nhiều sớm lúc đó " đập hộp" một chiếc ở phân khúc cao hơn thì khá có lợi và tài chính lẫn kinh tế. Đó là góp ý của mình thôi, khoản giữ giá của xe Nhật là Toyota - Honda - Mazda. Chúc bạn sớm có xe như ý!

09:59:06 16/09/2014


Chào anh, tôi cũng định lấy xe Altis mới, nhưng thấy nhiều người phàn nàn về chính sách của Toyota lắm, họ nói đặt xe rồi cuối tháng 9 thì có xe, nhưng mà nếu muốn lấy xe theo đúng thời hạn thì lại phải bơm tiền cho sale thì mới có xe giao. Rồi nói là giảm trừ tiền mặt trực tiếp mấy chục, xong thì lại mua gói đồ của họ thì cũng bằng hòa. Nói chung đó là kiểu ép khách quá đáng. Toyota giờ chỉ được cái thương hiệu lâu đời, sống lâu lên lão làng thôi, giờ có nhiều lựa chọn xe với tầm tiền như thế anh ạ. Theo tôi nếu như anh định mua xe chạy trong 2 năm thì ko nên mua xe mới, anh mua xe chạy lướt thì hơn anh ạ. Nói chung là người tiêu dùng mình đồng cảm, nếu cần lời khuyên, anh cứ liên hệ với tôi anh em cà fe chém gió số của tôi là 0988 078 883

08:49:24 16/09/2014

Chào anh. mời anh bên em lái thử xe Nissan Sunny anh nhé. Khi lái thử anh sẽ cảm nhận tốt hơn về xe. Sunny được đánh giá cao về tính năng vận hành, xe rộng rãi tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Ngoài ra xe được thiết kế cân đối hơn so với dòng xe khác. Liên hệ với em để biết thêm thông tin anh nhé.
Nguyễn Tuấn
SĐT: 0965 441 647
Địa chỉ: Nissan Giải Phóng
Km 9-Giải Phóng-Hoàng Mai- Hà Nội ( Cạnh bến xe Nước Ngầm)
Ngoài ra bên em còn rất nhiều xe đang hót: Navara mạnh mẽ, nam tính nhập Thái, Teana sành điệu nhập Mỹ nguyên chiếc... Gọi cho em để biết thêm thông tin nhé.
Cảm ơn anh/chị vì đã đọc tin của em.

08:28:36 17/09/2014


Chào anh/chị. Em đang làm bên Nissan Giải Phóng. Em nghĩ anh/chị lên tham khảo qua dòng xe bên em nhé. Xe Nissan Sunny không gian thoải mái, giá cả phải chăng. Mời anh/chị đến xem xe và lái thử xe Sunny. Liên hệ với em để biết thông tin về xe và giá xe hiện nay. Hoặc cho em thông tin để em liên lạc và hỗ trợ.

Nguyễn Tuấn

SĐT: 0965 441 647

Địa chỉ: Nissan Giải Phóng

Km 8 Pháp Vân, Hoàng Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Ngoài ra bên em còn rất nhiều xe đang hót: Navara mạnh mẽ, nam tính nhập Thái, Teana sành điệu nhập Mỹ nguyên chiếc... Gọi cho em để biết thêm thông tin nhé.

Thanks vì đã đọc tin của em.

 

08:39:48 16/09/2014


theo mình vậy là sai rồi, bản thân mình cũng là sale mà cách làm việc ép người mua như vậy là ko tốt, bạn nên tham khảo thêm các đại lý khác giá sẽ ưu ái hơn cho bạn, Toyota thì dc cái thương hiệu thôi mình làm bên Mitsubishi nhưng Toyota thật chất quá lỗi thời được cái sau này bán có giá mà mình khuyên bạn xe nào cũng vậy bán đc hay ko là chủ yếu do xe mình đi có bảo dưỡng đúng định kỳ xe đi có bảo quản tốt không, chứ thật sự tâm lý người Việt mình gọi là theo bày đàn mình xin lỗi chứ thật chất là vậy, Mình trân trọng khuyên bạn nên chọn Honda City :D,

08:36:33 16/09/2014


Anh mua xe đi trong 2 năm thì nên lấy xe đã chạy lướt, cắt giảm được rất nhiều chi phí

07:50:35 16/09/2014


Loading...

Bài viết mới nhất

 • vodkablue

  Bài viết: 35

  Những kinh nghiệm vàng khi mua ô tô cũ

  08:19 AM 15/07/2018
  20654
  Khi chi phí cho việc mua xe mới còn quá cao, nhiều người đã lựa chọn mua xe đã qua sử dụng. Những gợi ý cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn tránh phạm sai lầm đáng tiếc.
 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 263

  Màu xe nói gì về bạn ?

  20:39 PM 13/07/2018
  670
  Màu sắc là một ngôn ngữ phổ quát có thể ảnh hưởng tới nhiều sở thích của người tiêu dùng, trong đó có màu sắc ô tô. Ngược lại, theo các chuyên gia, màu của xe cũng có thể phản ánh tính cách của chủ nhân.
 • Believe

  Bài viết: 1430

  Lựa chọn dòng sedan từ 600 – 800 triệu đồng

  10:51 AM 13/07/2018
  1387
  Dòng sedan trong tầm tiền từ 600 – 800 triệu đồng tại Việt Nam hiện khá đông đảo, bao gồm những cái tên rất tiêu biểu như Hyundai Elantra, Honda Civic, hay Kia Cerato... trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tham khảo một số ứng cử viên sáng giá, phù hợp trong tầm tiền này.
 • shelbygt

  Bài viết: 43

  Các loại thuế mua xe ô tô cũ

  11:59 AM 07/07/2018
  186732
  Ngoài việc kiểm tra chất lượng thì thuế mua xe ô tô cũ cũng là một trong những điều mà bạn cần hết sức quan tâm khi quyết định giao dịch trong thị trường này. Nắm rõ các loại thuế mua xe ô tô cũ sẽ giúp bạn ước tính chi phí sở hữu thực tế chính xác hơn, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí cho mình.
 • Believe

  Bài viết: 1430

  Những mẫu xe Sedan Nhật từ 400 - 600 triệu

  20:48 PM 06/07/2018
  2053
  Với tầm tiền từ 400 – 600 triệu thì tại Việt Nam, người tiêu dùng có khá nhiều sự lựa chọn nếu muốn một chiếc sedan Nhật để vừa có phương tiện phục vụ cho việc đi lại, vừa thỏa mãn tâm lý “ăn chắc mặc bền”.
 • Blue

  Bài viết: 213

  Sedan hạng D: Chọn KIA Optima 2018 hay Toyota Camry 2018?

  11:47 AM 03/07/2018
  10724
  Nếu Kia Optima sở hữu thiết kế trẻ trung đi kèm lợi thế về giá bán thì Toyota Camry lại chính là “tượng đài” của sức bền và khả năng giữ giá sau khi mua
 • Blue

  Bài viết: 213

  Những mẫu xe dưới 400 triệu phù hợp cho đô thị

  08:17 AM 28/06/2018
  2651
  Sở hữu mức giá chưa tới 400 triệu đồng đi kèm trang bị an toàn và tiện nghi vừa đủ, thiết kế nhỏ gọn dễ luồn lách... những mẫu hatchback dưới đây sẽ là sự lựa chọn đáng tham khảo cho bạn khi có nhu cầu mua xe phục vụ nhu cầu đi lại chủ yếu trong đô thị.
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 62

  Những điều cần biết khi mua ô tô trả góp

  08:17 AM 27/06/2018
  7373
  Nếu bạn đang cầm trong tay một số tiền nhưng không đủ để sở hữu một chiếc ô tô theo ý muốn của mình, hiện nay phương án vay mua ô tô trả góp đang là xu hướng mà nhiều người tìm đến. Tuy nhiên thủ tục vay như thế nào, nên vay số tiền bao nhiêu là câu hỏi rất nhiều người mua xe quan tâm.
 • nguyen my khanh

  0975822377

  Bài viết: 3

  Lần đầu mua xe, nên chọn gói bảo hiểm như thế nào?

  10:34 AM 25/06/2018
  2351
  Đối với những chủ xe lần đầu sở hữu ô tô, việc lựa chọn một gói bảo hiểm thích hợp cho ‘vợ 2’ của mình quả thật là một vấn đề nan giải. Đối với những chủ xe dư dả về tài chính thì việc mua thừa hẳn không sao. Nhưng với những chủ xe tài chính gặp chút eo hẹp thì việc chọn gói bảo hiểm như thế nào là ĐÚNG và ĐỦ thì quả là một vấn đề nan giải!
 • Blue

  Bài viết: 213

  Mua xe lần đầu chọn số sàn hay số tự động?

  17:23 PM 24/06/2018
  9873
  Nên chọn số sàn hay số tự động? đây chính là một trong những câu hỏi rất thường gặp của những người mới mua xe lần đầu.