Mercedes-Benz vận hành nhà máy 10 triệu USD

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 20/07/2013

Nhà máy sơn nhúng tĩnh bảo vệ môi trường và hiện đại nhất trên thế giới vừa được Mercedes-Benz Việt Nam khai trương vào ngày 17/7.   

Nhà máy sơn nhúng tĩnh điện này có tổng số vốn đầu tư gần 10 triệu USD nằm ngay trong khuôn viên của Mercedes-Benz ở quận Gò Vấp, TP HCM. Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 5.000m2, có hai chức năng chính là xử lý bề mặt và sơn tĩnh điện.

H6_480.jpgH6_480.jpg

Đại diện chính phủ, hiệp hội các doanh nghiệp Đức và Mercedes-Benz khai trương xưởng sơn nhúng tĩnh điện hiện đại nhất trên thế giới của Mercedes-Benz.

Ứng dụng công nghệ sơn Zircobond hiện đại, dây chuyền trong nhà máy sử dụng kim loại chuyển tiếp zirconium thường được dùng trong công nghệ tàu vũ trụ, giúp thân xe có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tối đa. Nhà máy không sử dụng và thải ra các kim loại nặng độc hại như nickel, kẽm, mangan. Công nghệ này cũng giúp giảm 30% lượng nước thải và tiết kiệm được đến 40% lượng điện sử dụng so với dây chuyền sơn tĩnh điện phosphate truyền thống.

Nhà máy này có thể nhúng sơn tĩnh điện cho nhiều chủng loại kết cấu khung xe hay các chi tiết cơ khí khác nhau. Trước mắt hệ thống sẽ sử dụng cho các dòng xe của Mercedes-Benz đang được chế tạo tại Việt Nam như GLK, C-class, E-class. Sau Việt Nam, tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ sơn zircobond ở các nước khác.

H2_480.jpgH2_480.jpg

Mercedes-Benz là hãng xe sang duy nhất đầu tư dây chuyền sản xuất tại Việt Nam, khẳng định vị thế tiên phong theo đúng tiêu chí của hãng “Tốt nhất hoặc không gì cả"

Việc Mercedes-Benz đưa nhà máy sơn nhúng tĩnh điện vào hoạt động cũng thể hiện chiến lược đầu tư dài hạn của hãng tại Việt Nam, góp phần chuyển giao công nghệ và tăng sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp ôtô trong nước.

Ông Peter Alexander Trettin, Chủ tịch đồng thời là Giám đốc điều hành Tập đoàn Daimler khu vực Trung - Đông Âu, châu Phi và châu Á đánh giá đây là một trong 19 nhà máy hiện đại nhất của Mercedes-Benz trên toàn cầu. "Hãng không chỉ đem đến những mẫu xe sang trọng và an toàn nhất đến với khách hàng Việt Nam, mà còn đem đến công nghệ hiện đại nhất từ Đức, áp dụng vào dây chuyền lắp ráp tại đây", ông Peter nhấn mạnh.

H5_480.jpgH5_480.jpg

E400 AMG là chiếc xe đầu tiên sử dụng công nghệ sơn nhúng tĩnh điện hiện đại của Mercedes-Benz

Còn ông Michael Behrens, CEO Mercedes-Benz Việt Nam cho biết công ty mẹ đã chọn Việt Nam để đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện này vì tin tưởng nhu cầu xe sang tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam cũng vinh dự nhận giải thưởng nhà máy xuất sắc nhất của tập đoàn.

"Khác với các hãng xe hạng sang khác vốn chỉ kinh doanh nhập khẩu, Mercedes-Benz Việt Nam thực sự đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam. Chúng tôi mang đến đây những công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường", ông Michael khẳng định.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất