Top 10 xe tháng 11/2016: Toyota Vios lập kỷ lục mới

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 28/12/2016

Báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, với 2.447 chiếc bán ra trong tháng 11/2016, Toyota Vios không những dẫn đầu thị trường về doanh số mà còn phá vỡ kỷ lục 2.148 chiếc của tháng liền trước.

Doanh số mà Vios lập được tạo khoảng cách khá xa so với các mẫu xe còn lại trong Top 10, thậm chí gần gấp đôi, việc phá vỡ kỷ lục này vì thế chắc chắn là một thách thức không hề nhỏ cho bất kỳ mẫu xe nào trong việc truất ngôi vương của mẫu sedan hạng B.

Xem thêm:

Tiếp theo sau Vios vẫn là xế nhỏ quen thuộc Kia Morning với 1.802 xe bán ra, tăng 259 chiếc so với tháng trước đó (1.543 chiếc). Tháng 11 đồng thời chứng kiến sự hoán chỗ của “Vua bán tải” Ford RangerToyota Fortuner, khi Ranger đạt 1.256 chiếc bán ra và từ vị trí thứ 4 đã thế chỗ cho ngôi vị thứ 3 của Fortuner.

Bị đẩy xuống vị trí thứ 4 không phải là bước lùi đáng buồn của Toyota Fortuner bởi doanh số của mẫu xe này vẫn tăng 29 chiếc so với tháng trước. Trong khi đó trước thông tin phiên bản mới sắp được bán ra tại thị trường Việt Nam, nhiều người dự đoán sức mua của khách hàng dành cho mẫu xe này sẽ bị sụt giảm do tâm lý đợi xe mới, tuy nhiên ngược lại, doanh số mang về vẫn rất khả quan.

Tiếp theo, với 1.186 chiếc bán ra, Mazda3 tiếp tục yên ổn tại vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Toyota Innova sau nhiều tháng ra mắt tại thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục khẳng định được sức mạnh cạnh tranh của mình với việc giữ vững vị trí thứ 6, tăng 101 chiếc so với tháng trước.

Tháng này, Mazda CX-5 từ vị trí thứ 7 đã bị đẩy xuống vị trí thứ 9 với doanh số chỉ 745 xe được bán ra. Đạt 763 chiếc, Kia Cerato vươn lên từ vị trí thứ 8 để thế chỗ cho CX-5 và nhường vị trị cũ của mình cho Honda City. Cuối cùng, tháng 11 chứng kiến sự biến mất của Honda CR-V, thay vào đó chính là mẫu SUV cỡ nhỏ Ford EcoSport với 545 chiếc được bán ra.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất