Toyota Crown 2023 hé lộ hình ảnh phác thảo đầu tiên

Chỉnh sửa lúc: 22/06/2022

Hình ảnh phác thảo của Toyota Crown 2023 được công bố cho thấy mẫu xe mới này sẽ sớm được trình làng vào nửa cuối năm nay.

Toyota Crown 2023 được cho là sẽ ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ vào nửa cuối năm nay. Theo hình ảnh sáng chế, Crown có phần giống một chiếc sedan hạng sang hơn là một chiếc crossover. 

Đây là những hình ảnh mà Toyota đăng ký sáng chế tại Nhật Bản. Crown 2023 không phải mà mẫu xe duy nhất mang phong cách sedan lai crossover, một phong cách được cho là sẽ phổ biến trong vài năm tới. Citroen C5X tại châu Âu và Ford Evos ở thị trường Trung Quốc cũng đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế kết hợp giữa thân xe sedan bốn cửa với một chiếc gầm cao của xe đa dụng.

Trong khi Toyota giữ kín thông tin và hình ảnh về mẫu xe mới này thì các phương tiện truyền thông Nhật Bản đã xác nhận những hình ảnh trên là “hàng thật”. Crown 2023 hoặc cũng có thể được gọi là Crown Cross để phù hợp với một số mẫu crossover khác của Toyota, được xây dựng dựa trên nền tảng TNGA-K, đi kèm hệ dẫn động cầu trước hoặc tất cả các bánh xe.

Hãng xe Nhật Bản cho biết Crown chiều dài 4.930 mm và cao 1.540 mm. Tân binh này sẽ có các tùy chọn hệ thống truyền động gồm hệ thống hybrid 4 xi-lanh với động cơ 2.5 lít kết hợp với hộp CVT và động cơ turbo 2.4 lít kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Theo Reuters, Crown 2023 sẽ được bán tại Trung Quốc và Bắc Mỹ vào mùa hè năm 2023 với phiên bản hybrid và bản chạy điện hoàn toàn nối tiếp vào năm 2024. Trong khi đó, một tài liệu rò rỉ cho thấy Crown 2023 sẽ bắt đầu bán ra ở Bắc Mỹ vào tháng 10/2022.

Cái tên Crown là một trong những dòng xe lâu đời nhất của Toyota. Tuy nhiên, trong những năm gần đây doanh số của mẫu sedan này liên tục sụt giảm tại thị trường nội địa, trong khu đã ngừng bán nhiều thập kỷ ở Bắc Mỹ. Gần đây, Toyota đã sử dụng cái tên Crown trên một loạt xe ô tô ở Trung Quốc, bao gồm cả một chiếc SUV Highlander.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất