Toyota Crown 2023 hé lộ hình ảnh phác thảo đầu tiên
Hình ảnh phác thảo của Toyota Crown 2023 được công bố cho thấy mẫu xe mới này sẽ sớm được trình làng vào nửa cuối năm nay.
Toyota Crown 2023 được cho là sẽ ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ vào nửa cuối năm nay. Theo hình ảnh sáng chế, Crown có phần giống một chiếc sedan hạng sang hơn là một chiếc crossover.
Đây là những hình ảnh mà Toyota đăng ký sáng chế tại Nhật Bản. Crown 2023 không phải mà mẫu xe duy nhất mang phong cách sedan lai crossover, một phong cách được cho là sẽ phổ biến trong vài năm tới. Citroen C5X tại châu Âu và Ford Evos ở thị trường Trung Quốc cũng đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế kết hợp giữa thân xe sedan bốn cửa với một chiếc gầm cao của xe đa dụng.
Trong khi Toyota giữ kín thông tin và hình ảnh về mẫu xe mới này thì các phương tiện truyền thông Nhật Bản đã xác nhận những hình ảnh trên là “hàng thật”. Crown 2023 hoặc cũng có thể được gọi là Crown Cross để phù hợp với một số mẫu crossover khác của Toyota, được xây dựng dựa trên nền tảng TNGA-K, đi kèm hệ dẫn động cầu trước hoặc tất cả các bánh xe.
Hãng xe Nhật Bản cho biết Crown chiều dài 4.930 mm và cao 1.540 mm. Tân binh này sẽ có các tùy chọn hệ thống truyền động gồm hệ thống hybrid 4 xi-lanh với động cơ 2.5 lít kết hợp với hộp CVT và động cơ turbo 2.4 lít kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.
Theo Reuters, Crown 2023 sẽ được bán tại Trung Quốc và Bắc Mỹ vào mùa hè năm 2023 với phiên bản hybrid và bản chạy điện hoàn toàn nối tiếp vào năm 2024. Trong khi đó, một tài liệu rò rỉ cho thấy Crown 2023 sẽ bắt đầu bán ra ở Bắc Mỹ vào tháng 10/2022.
Cái tên Crown là một trong những dòng xe lâu đời nhất của Toyota. Tuy nhiên, trong những năm gần đây doanh số của mẫu sedan này liên tục sụt giảm tại thị trường nội địa, trong khu đã ngừng bán nhiều thập kỷ ở Bắc Mỹ. Gần đây, Toyota đã sử dụng cái tên Crown trên một loạt xe ô tô ở Trung Quốc, bao gồm cả một chiếc SUV Highlander.
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Corolla Cross HEV ghi điểm tại sự kiện lái thử khu vực phía Nam, khách hàng nói gì?
Diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân - TP.HCM, chuỗi sự kiện Toyota Hybrid Electric nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khách hàng và Corolla Cross HEV tiếp tục chứng minh sức hút khi nhận nhiều lượt quan tâm tìm hiểu và lái thử nhất trong dàn xe xanh.Che biển số tránh phạt nguội: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt
Trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện cố tình che, dán hoặc làm sai lệch biển số để tránh bị phát hiện bởi hệ thống camera AI, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng nặng mức xử phạt nhằm bảo đảm tính răn đe và giữ nghiêm kỷ cương, an toàn giao thông.Ford ra mắt tiêu chuẩn đại lý mới, nâng tầm trải nghiệm khách hàng
Công ty Ford Motor chính thức giới thiệu Tiêu chuẩn Đại lý – Ford Signature 2.0 – với thiết kế đem đến cho khách hàng sự kết hợp linh hoạt, liền mạch giữa các tuỳ chọn dịch vụ mua sắm trực tuyến và tại Đại lý, phù hợp xu hướng tiêu dùng hiện nay.Subaru Forester 2.5L All new 2025 giá từ 1,3 tỷ đồng ra mắt tại Việt Nam
Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm xe và dịch vụ thương hiệu Subaru đến từ Nhật Bản, tự hào chính thức ra mắt mẫu xe Subaru Forester 2.5L Hoàn Toàn Mới (thế hệ thứ 6) - mẫu xe mang đậm cá tính mạnh mẽ, thể thao nhưng cũng luôn đáng tin cậy để mang lại trải nghiệm lái Subaru nguyên bản nhất, đồng thời sở hữu hiệu suất vận hành mạnh mẽ, đa dụng, đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng Việt Nam.Volvo sẽ ra mắt 2 mẫu xe mới tại sự kiện Drive.Life trong tháng 11/2025
Bộ đôi SUV XC60 và Sedan S90 nâng cấp sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong sự kiện trải nghiệm đặc biệt mang chủ đề Drive. Life. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 năm 2025 tại trung tâm trải nghiệm Tasco Experience Center, Thành phố Hồ Chí Minh.Omoda & Jaecoo mang đến cho khách hàng Việt công nghệ Super Hybrid hàng đầu thế giới
Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Việt Nam, Omoda & Jaecoo Việt Nam (OJV) đã xác định cho mình một sứ mệnh rõ ràng: “Đến Việt Nam – Vì Việt Nam.”Jaecoo J7 AWD Individual – An toàn vững tâm, tận hưởng trọn vẹn hành trình offroad
Khi những chuyến du lịch tự lái và khám phá thiên nhiên đang trở thành xu hướng mới của người Việt, nhu cầu về một chiếc xe không chỉ mạnh mẽ mà còn an toàn, đáng tin cậy ngày càng được quan tâm. Trong bối cảnh đó, Jaecoo J7 AWD Individual – mẫu SUV hạng C đến từ Omoda & Jaecoo Việt Nam – xuất hiện như một lựa chọn khác biệt, mang lại sự an tâm tuyệt đối để người lái thoải mái tận hưởng trọn vẹn thú vui offroad.BYD chính thức giới thiệu mẫu xe M9 hoàn toàn mới với giá bán từ 2 tỷ đồng tại Việt Nam
Công ty TNHH Ô tô BYD Việt Nam (BYD Việt Nam) chính thức bổ sung thêm mẫu MPV cỡ lớn thông minh BYD M9 hoàn toàn mới vào dải sản phẩm của thương hiệu. Là sản phẩm đỉnh cao trong chiến lược toàn cầu hóa, BYD M9 được định vị là “Thông minh – Sang trọng – Toàn diện”, hội tụ những tinh hoa từ ngôn ngữ thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa phương Đông cho đến những công nghệ tiên tiến hàng đầu trong ngành ô tô.Từ 1/1/2026: Phạt đến 1 triệu nếu chở trẻ em trên ô tô không dùng ghế an toàn
Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025) đã mang đến nhiều thay đổi quan trọng. Trong đó, một quy định đặc biệt liên quan đến an toàn trẻ em sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2026, yêu cầu người lái xe ô tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp khi chở trẻ em.Cách xử lý kính lái bị mờ khi trời mưa (cho điều hòa cơ & tự động)
Một trong những tình huống nguy hiểm và gây ám ảnh nhất cho các tài xế, đặc biệt là tài mới: xe đang chạy giữa trời mưa, kính lái bỗng dưng mờ đặc từ bên trong, hoàn toàn che khuất tầm nhìn. Nhiều anh em theo phản xạ bật gạt mưa nhanh hơn nhưng vô ích, vì vấn đề không nằm ở bên ngoài. Một số người khác cuống cuồng tăng nhiệt độ hoặc bấm nhầm nút sấy kính sau, càng làm tình hình tệ hơn.











