Trãi nghiệm cùng Mercedes Benz S500 2014 !

Chuyên đề: Cảm nhận từ thành viên
Chỉnh sửa lúc: 09/08/2013

Vững vàng trên ngôi vị số một trong vòng nhiều thập kỷ qua, mọi mỹ từ dùng để mô tả về Mercedes-Benz S500 2014 dường như là không đủ để lột tả hết những điều tuyệt vời mà mẫu xe sang nước Đức mang đến.

Được biết đến như một thiết lập chuẩn mực trong nhiều thập kỷ, Mercedes Benz S-Class 2014 luôn xuất hiện với sự cách tân và các hệ thống mới có thể khuấy động toàn bộ ngành công nghiệp ô tô. Liệu mẫu xe S-Class 2014 vừa ra mắt trong năm nay có đáp ứng được các kỳ vọng đó hay không, hãy thử ngồi sau tay lái Mercedes Benz  S500L 2014 mới trong hai ngày để cùng thưởng thức và cảm nhận.

Cụm từ “nhạc trưởng phân khúc” áp dụng cho Mercedes-Benz và các mẫu xe S-Class 2014 phù hợp hơn bất cứ chiếc xe nào trong phân khúc sedan sang trọng. Với lịch sử trải dài gần 60 năm và một danh tiếng đi liền với sự thoải mái và tinh tế, Mercedes Benz S-Class 2014 là minh chứng khiến mọi người không thể đứng yên. Màn ra mắt thương hiệu mới W222 gần đây tại Hamburg, Đức chính là dấu hiệu cho thấy Mercedes-Benz đang tiến gần hơn trong việc mang phiên bản Mercedes Benz  S-Class mới đến với các khách hàng tại châu Âu, tiếp theo đó là những khu vực còn lại vào quý thứ bốn năm nay.

Động cơ, hộp số

Mercedes Benz S500 2014 là phiên bản được cung cấp sức mạnh tuyệt vời và ra mắt tại Mỹ và Canada với tên gọi Mercedes-Benz S550. Mặc dù không sở hữu động cơ V8 5.5 lít tương tự như thế hệ trước nhưng việc xây dựng thương hiệu đã được duy trì vì những lý do liên quan đến giá trị tài sản thương hiệu.

Những người thường xuyên dõi theo sự phát triển của Mercedes Benz S-Class 2014 sẽ lưu ý rằng xe Mercedes S500 đã được trang bị động cơ V8 4.7 lít vào cuối chu kỳ sản xuất trước. Nó vẫn giữ nguyên động cơ cùng mô men xoắn 700 Nm, nhưng sức mạnh tăng 20 mã lực lên 455  mã lực. So sánh với động cơ V8 5.5 lít của W221 S-Class 2005, động cơ mới 4.7 lít có sức mạnh và mô men xoắn tăng lần lượt là 47 mã lực và 170 Nm.

Đi kèm với động cơ này là hộp số tự động 7 cấp và hệ thống truyền động bốn bánh tại một số thị trường. Vô lăng trợ lực cơ-điện tử mang đến cảm giác lái hấp dẫn và chính xác. Nó nhạy bén với tốc độ di chuyển, có nghĩa rằng bạn càng đi nhanh, thì chiếc xe càng ổn định. Sang năm, Mercedes -Benz cũng sẽ giới thiệu hộp số tự động 9 cấp cho một vài mẫu xe S500 2014 được lựa chọn.

Phiên bản mới sở hữu chiều dài cơ sở lớn hơn nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn 50 kg so với người tiền nhiệm 2075 kg. Điều này nghe có vẻ không quá ấn tượng nhưng bạn chỉ lưu ý thông tin này trong đầu sau khi tính đến công nghệ và sự thoải mái mà Mercedes-Benz cung cấp trên chiếc xe này. Một sự thật thú vị khác là Mercedes đã lần đầu tiên thiết kế phiên bản mới với chiều dài cơ sở lớn. Nó phải thực hiện với sự thay đổi nhu cầu Mercedes Benz  S-Class 2014 mới từ các thị trường chủ yếu tại châu Âu và Bắc Mỹ cho đến các thị trường châu Á.

Những cải tiến tiên phong trong nghành công nghiệp ô tô thế giới .

Công nghệ an toàn  thực sự là cái đích mà chiếc S500 2014  mới này hướng đến. Xét về lịch sử, Mercedes Benz S-Class được coi là nhà cải cách lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới. Các thế hệ trước đã tiên phong trong cơ cấu dây đai an toàn, ABS, túi khí, cảm biến đỗ xe, và thậm chí là cả ESP.Mercedes Benz  S500 2014 mới nhất cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Trong số rất nhiều đổi mới cho thế hệ này, phải kể đến các tính năng tùy chọn như Magic Body Control, hệ thống Stop&Go, hệ thống đèn thông minh tầm nhìn ban đêm, kiểm soát hành trình ra-đa với chức năng phanh tự động. Hệ thống đèn thông minh bảo vệ các lái xe ngược chiều đang đi tới khỏi bị lóa mắt bởi ánh sáng phát ra từ đèn pha…

Vận hành

Hệ thống Magic Body Control thông minh:

Một trong những tùy chọn ấn tượng không thể không nhắc đến là hệ thống Magic Body Control, bao gồm một thiết lập hệ thống treo bốn điểm ở phía trước và đa liên kết phía sau. Magic Body Control, có sẵn chỉ như một tùy chọn với xe S500 2014, trang bị một camera stereo gắn phía sau kính chắn gió có thể theo dõi trong phạm vi 15 mét hướng về phía trước. Sau đó nó điều chỉnh nhằm tạo ra trải nghiệm lái được ví như một chiếc “thảm bay” thần kỳ, giúp chiếc xe S500 2014 trở thành một trong những chiếc xe đầu tiên trên thế giới có thể xác định địa hình phía trước để điều chỉnh hệ thống treo theo từng điều kiện mặt đường.

Tuy nhiên, lời giải thích mang tính kỹ thuật về công nghệ được đánh giá là sẽ ảnh hưởng to lớn đến việc lái xe trong tương lai vượt quá những gì bạn có thể tưởng tượng. Hệ thống thông minh Magic Body Control tự động thiết lập hệ thống treo để đối phó với các va chạm lớn nhỏ trên đường. Thật trùng hợp, các tay lái thử đã tìm thấy vị trí hoàn hảo ở Toronto để thử tính năng này. Một con đường, chính xác là một khu vực hoàn chỉnh với đầy đủ các kiểu vạch tốc độ. Tuy nhiên, để thực sự trải nghiệm hệ thống này, chiếc xe được chuyển đổi thiết lập hệ thống treo từ Comfort (Thoải mái) sang Sport (Thể thao).

Hoạt động ban đầu tại cung đường 30km/h đã cho thấy mức độ của các va chạm, mỗi khi đến gần các vạch tốc độ, chiếc xe được giảm tốc còn 15 km/h để vượt qua khu vực này nhằm tránh va chạm trước với mặt đường hoặc lái xe đập mặt vào tay lái. Sau một vòng xung quanh các tòa nhà với 15 điểm quy định tốc độ, S500 trở lại điểm xuất phát và hệ thống treo chuyển về chế độ Comfort, đồng thời thiết lập hệ thống Magic Body Control. Một lần nữa, S500 được vận hành với tốc độ 30km/h và giảm xuống còn 15km/h khi đi đến các vạch tốc độ. Nhưng sau đó, chiếc xe vẫn lướt êm ru một cách hoàn hảo và bạn đang tự hỏi thực sự chuyện gì đang diễn ra. Bạn cảm thấy các vạch tốc độ không còn tồn tại nữa. Chiếc xe tăng tốc một cách chậm rãi, nhưng ngay cả khi quá 30km/h, Mercedes Benz S-500 2014 vẫn vượt qua các vạch tốc độ như thể bạn đang ngồi trên chiếc thảm thần kỳ của A-La-Đanh.

Hệ thống lái thông minh Distronic Plus .

Một trong số những tính năng đáng chú ý khác trên xe Mercedes S500 2014 là hệ thống Distronic Plus. Về cơ bản, Distronic Plus là một hệ thống kiểm soát hành trình thông minh. Cùng với Distronic Plus là phạm vi đáng kinh ngạc của nhiều ra-đa khác nhau và hệ thống Stop&Go Pilot. Sự kết hợp của cả hai khiến những cuộc hành trình dài trở nên an toàn và thỏa mái hơn rất nhiều. Thiết lập hệ thống Distronic Plus ở tốc độ 130km/h, bật chế độ hỗ trợ làn đường và thứ mà bạn nhận được gần giống như chương trình lái xe tự động.

Trên đường cao tốc 400 hướng về phía Bắc của Canada, các tay lái thử có cơ hội trải nghiệm hệ thống này và xem xét nó khác biệt với các đối thủ chính như BMW, Audi, Rang Rover và Lexus như thế nào. Một trong những nhược điểm chính của các hệ thống trên là chúng thường thiếu trí tuệ giống như con người. Khi bạn nhìn thấy một chiếc xe trước mặt đang di chuyển ra khỏi con đường, không cần thiết phải nhấn phanh và tăng tốc trở lại như mong muốn. Ngoài ra, khi cố gắng vượt qua, bạn không thể di chuyển ra khỏi làn đường khác trước, trừ khi tăng tốc.

Các dẫn chứng phía trên chỉ là hai ví dụ mà Mercedes cũng nhìn nhận như là những cạm bẫy tồn tại trong hệ thống Distronic của chính họ. Tuy nhiên, Mercedes Benz S500L  2014 đã cung cấp một hệ thống tốt nhất chúng ta đã từng được biết cho đến thời điểm này. Nó cho phép bạn lái hàng trăm kilomet mà không cần chạm vào bàn đạp. Cùng với chế độ hỗ trợ lái và hỗ trợ làn đường, nó cũng giúp bạn vận hành chiếc xe của mình. Nó không chỉ phản ứng với chiếc xe ở phía trước bạn mà còn với tình hình giao thông ở các làn đường khác. Nếu bạn lỡ di chuyển vượt qua vạch ngăn cách, chiếc xe sẽ phanh các bánh ngoài để hướng chiếc xe vào đúng làn đường, đồng thời ngăn chặn một vụ va chạm có thể xảy ra.

Với vấn nạn ùn tắc giao thông, chiếc xe dường như đi vào một giải đấu của chính mình. Không hệ thống nào chúng tôi từng thử nghiệm có thể lái xe trong ùn tắc mà vẫn mang đến niềm vui như chiếc xe này. Nó sẽ tự động chạy theo chiếc xe phía trước. Mỗi lần dừng lại hoàn toàn, bạn chỉ phải nhấn nhẹ chân ga để kích hoạt lại hệ thống. Đây chính xác là kiểu tính năng bạn nên thử để biết dù chỉ là một lần trong đời.

Ngoài ra, Mercedes-Benz cung cấp một loạt các thiết bị bổ sung để tăng độ an toàn, bao gồm hệ thống hỗ trợ giao thông tại điểm nút – sẽ hỗ trợ phanh khi chiếc xe phát hiện giao thông cắt ngang và người đi bộ, hỗ trợ tầm nhìn ban đêm đánh dấu người đi bộ và động vật bằng chấm đỏ trên màn hình trung tâm giữa đồng hồ tốc độ và đồ hồ đo vòng quay.

Thiết kế ngoại thất, nội thất trên xe Mercedes S500 2014

Thiết kế của Mercedes Benz S-Class 2014 tương xứng với hầu hết các dòng sản phẩm Mercedes Benz hiện nay. Nó sở hữu thiết kế đèn pha thông minh công nghệ Full LED, lưới tản nhiệt lớn hơn, thẳng và thiết kế ba chiều. Các nhà thiết kế Mercedes đã tạo ra một nắp ca-pô dài, với một đường bao mái vòm dòng chảy và một đuôi xe hơi dốc. Ngoài ra, chiếc xe có vẻ ít cơ bắp hơn so với phiên bản trước.

Bên trong, như bạn mong đợi, Xe Mercedes S500L 2014 mang đến cảm giác vô cùng sang trọng. Các vật liệu tráng lệ, ghế ngồi được bọc đệm và hỗ trợ. Nó chính xác là chiếc sedan sang trọng mọi khách hàng đều mong muốn được sở hữu. Trong khi đó, hàng loạt các tùy chọn kỹ thuật và không gian cabin được cải thiện chắc chắc sẽ là chìa khóa để tăng sự thỏa mái so với chiếc xe tiền nhiệm. Tuy nhiên, điều thực sự làm cho S500 2014  trở thành vua phân khúc trong mắt các khách hàng chính là khả năng cách âm hoàn hảo, có thể chặn mọi âm thanh tốt hơn bất cứ chiếc xe nào trên thị trường.

Cùng với khả năng tuyệt vời trong xử lý va chạm, việc giảm các tiếng ồn từ bên ngoài tạo ra một cảm giác yên bình sau tay lái và cho các hành khách ở phía sau. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi đi kèm với tùy chọn (nhưng được khuyến cáo nên sử dụng) ghế hạng nhất ở phía sau. Tất cả các tính năng nội thất cung cấp trên S-Class biến nơi đây thành một địa điểm tuyệt vời cho cả hai mục đích: làm việc và thư giãn.

Mỗi ghế ngồi được trang bị một màn hình TFT lớn cùng với ổ cứng 200 GB và bộ vi xử lý riêng biệt. Với gói ghế ngồi cao cấp, mỗi hành khách có thể ngả 43.5 độ và xem chương trình cá nhân tùy chọn. Để nhấn mạnh cảm giác sang trọng, hệ thống mát-sa đá nóng cũng có sẵn thông qua 14 đệm khí riêng biệt được gắn bên trong ghế.

Mercedes S500 2014  là chiếc xe đầu tiên thực hiện một sự chuyển đổi hoàn toàn từ bóng đèn tiêu chuẩn sang đèn LED. Nội thất sở hữu tổng cộng 300 đèn LED trong khi đó mỗi cụm đèn pha có 56 chiếc. Bảng điều khiển có hai màn hình màu TFT 12.3 inch phân giải cao nhằm phục vụ cho các mục đích khác nhau. Màn hình bên phải thực hiện chức năng giống như cụm công cụ trên phiên bản trước, cung cấp cho các lái xe tất cả các thông tin liên quan. Mặc dù sở hữu nhiều công nghệ mới, nhưng S500 2014 vẫn mang đến một cảm giác truyền thống rất Mercedes.

Đánh giá

Chất lượng lái xe tuyệt vời, khả năng cách âm ấn tượng và sự sang trọng tuyệt đối khiến Mercedes-Benz S500 2014 là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả những ai đang tìm kiếm một chiếc sedan cao cấp nhất. Đối với các lái xe ưa thích thể thao, thì chiếc xe Mercedes S500 2014  rõ ràng khiến họ hồi hộp khi mơ tưởng về S63 sắp ra mắt khi có tin đồn rằng S63 chỉ cần dưới 4 giây để tăng tốc 0-100km/h. Tuy nhiên, hệ thống Magic Body Control mới thực sự khiến cánh tay chơi tốc độ thèm khát.

Hiện nay, tính năng là duy nhất trên xe Mercedes S500 2014 , mang đến nhiều yếu tố tăng cường sự thỏa mái lái xe. Hãy chờ đến khi Mercedes quyết định trang bị công nghệ tinh vi này rộng rãi hơn cho các mẫu xe cấp dưới, hoặc nếu bạn quá nóng vội, hãy tự sắm cho mình một chiếc xe Mercedes Benz  S500 2014 mới nhất để đích mục sở thị, thiên đường thực chất chẳng phải ở trên trời.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất

 • Tuan Nguyen

  0933566080

  Bài viết: 82

  Cùng Bridgestone tìm hiểu lốp xe ảnh hưởng như thế nào đến tiết kiệm nhiên liệu

  11:58 AM 23/11/2017
  107
  Qua chuyến đi trải nghiệm “Đi xa hơn, tiết kiệm hơn” vừa qua, Bridgestone đã cho thấy ảnh hưởng từ lốp xe đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe ô tô với dòng lốp mới tiết kiệm nhiên liệu Ecopia EP300 hoàn toàn mới...
 • Tuan Nguyen

  0933566080

  Bài viết: 82

  Đón đầu 2018, Thaco chốt giảm giá hàng loạt cho xe KIA và Mazda

  10:45 AM 23/11/2017
  1543
  Dù chưa chính thức bước sang năm 2018 nhưng Thaco Trường Hải đã bắt đầu áp dụng các giá bán mới cho xe KIA và Mazda, trong đó các sản phẩm lắp ráp trong nước đều có sự điều chỉnh giảm...
 • Chi Tran

  01223764946

  Bài viết: 55

  Giới thiệu xe Mitsubishi Triton 4x2 MT 2018

  17:12 PM 22/11/2017
  183
  Mitsubishi Triton được biết đến là mẫu xe bán tải có thiết kế nội thất tạo được sự sảng khoái cho người sử dụng. Với hàng ghế sau có độ nghiêng lớn nhất phân khúc, nên người ngồi sau vẫn cảm thấy thoải mái...
 • Believe

  Bài viết: 1393

  Isuzu D-Max xả hàng, giá chỉ dưới 500 triệu

  09:26 AM 22/11/2017
  2816
  Doanh số quá thấp chính là nguyên nhân khiến các đại lý Isuzu phải thực hiện chương trình kích cầu, xả hàng cho D-Max với giá bán chỉ dưới 500 triệu.
 • Hoàng Tuấn

  0933566080

  Bài viết: 402

  Đánh giá chi tiết xe Hyundai Tucson 2018

  09:05 AM 22/11/2017
  1920
  Giá: 815 triệu - 990 triệu
  Đánh giá chi tiết xe Hyundai Tucson 2018 - Đánh giá xe Hyundai Tucson 2018 về giá bán, thiết kế nội - ngoại thất, trang bị tính năng tiện nghi, khả năng vận hành và an toàn.
 • Hoàng Tuấn

  0933566080

  Bài viết: 402

  Giảm đến 40 triệu đồng, Hyundai Grand i10 2018 chính thức có giá mới

  13:42 PM 21/11/2017
  3611
  Hyundai Thành Công đã chính thức công bố giá bán lẻ khuyến nghị mới dành cho Hyundai Grand i10 áp dụng từ ngày 21/11/2017, trong đó với chín phiên bản có mức giá giảm từ 20-40 triệu đồng tương ứng...
 • Believe

  Bài viết: 1393

  Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

  15:46 PM 20/11/2017
  1257
  Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Có nên mua hay không? Lưu ý gì khi chọn mua và mua như thế nào cho tiết kiệm? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 30

  So sánh nhanh thông số kỹ thuật Mazda CX-5 2018 và Honda CR-V 2018 thế hệ mới

  14:31 PM 21/11/2017
  1752
  Tuần qua, hai cái tên được trông đợi nhất năm là Honda CR-V 2018 và Mazda CX-5 2018 đã chính thức trình làng. Bước sang thế hệ mới, hai đối thủ đồng hương hứa hẹn sẽ tiếp tục "hâm nóng" cuộc đua phân khúc CUV cỡ trung tại thị trường Việt Nam...
 • HungNM

  Bài viết: 1

  Người dùng Đánh giá xe BMW Series 5 2016

  10:02 AM 21/11/2017
  411
  Người dùng Đánh giá xe BMW Series 5 2016 - Mình lấy chiếc BMW 520i bản Special Edition cũng tròn 1 năm và đã đi được 21.000 km. Mình cũng lái thử ...
 • Quốc Việt Huỳnh

  Bài viết: 1

  Đánh giá xe Kia Rio AT 2016

  15:03 PM 20/11/2017
  118
  Đánh giá xe Kia Rio AT 2016 - Xe chạy đầm và tăng tốc khá tốt, đặc biệt khi sử dụng chế độ số bán tự động. Hệ thống ...