So sánh Audi RS7 2014 & Porsche Panamera Turbo 2014

6216
Đăng vào 2016-11-23 23:22:37

Một chiếc Audi chạy nhanh hơn cả siêu xe thể thao Ferrari F12 Berlinetta? Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật với Audi RS7. Nếu như Audi S7 là phiên bản hiệu suất cao của Audi A7, tương đương với BMW M6 Gran Coupe hay Mercedes CLS63 AMG, thì Audi RS7 thậm chí còn mạnh mẽ hơn, một chiếc xe có thể thi đấu trên đường đua. 

Có lẽ không hãng xe nào có thể cạnh tranh với Porsche về khả năng kết hợp giữa sự sang trọng và khả năng vận hành đỉnh cao. Panamera đã luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn một mẫu xe vừa có sự tiện dụng của 1 chiếc sedan vừa có sự phấn khích của một siêu xe thể thao. Giữa sức mạnh thuần túy của Audi RS7 và đẳng cấp truyền thống của Porsche Panamera, ai sẽ là kẻ chiến thắng? 

Audi A7 Sportback có dạng là một chiếc xe couple 4-cửa cỡ trung, được sản xuất và tung ra thị trường bởi Audi lần đầu tiên vào năm 2010. A7 xuất phát từ phiên bản Sportback Concept được Audi giới thiệu vào năm 2009 tại triển lãm auto Detroit. Thiết kế của Audi A7 khá giống với A6, A4 và cả chiếc Audi A5 Sportback, chúng chỉ khác biệt nhau một chút về kích cỡ.

Audi A7 (Type 4G) với bản Sportback đầu tiên năm 2010, đến năm 2012 Audi cho ra mắt thêm bản hiệu năng cao của dòng xe này là Audi S7 sử dụng động cơ Biturbo-TFSI V8 dung tích 4.0L sản sinh công suất cực đại 414 mã lực tại mo-men xoắn 550Nm, đi kèm là hệ dẫn động quattro và hộp số tự động 7 cập S-Tronic cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.7 giây. Audi S7 được giới thiệu tại triển lãm Auto Frankfurt 2011 và được bán ra thị trường thế giới vào năm 2012.

A7 được vinh danh là một trong những chiếc xe thành công nhất của Audi khi nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ khi ra mắt bản nâng cấp vào năm 2012. A7 từng nhận được giải thưởng ICOTY danh hiệu "Xe của năm 2012", được tạp chí Autoweek bình chọn là "Chiếc xe tốt nhất năm 2012" và các tạp chí danh tiếng khác như Esquire Magazine, Automobile Magazine.

Năm 2013, phiên bản RS7 lần đầu tiên được Audi công bố tại NAIAS. Phiên bản hiệu năng cao này sử dụng động cơ V8 tăng áp kép TFSI 4.0L công suất 553 mã lực, mo-men xoắn 700Nm, sử dụng hộp số 8 cấp Tiptronic với 2 chế độ lái D và S. Cùng với đó là hệ dẫn động Quattro 4 bánh toàn thời gian, mâm hợp kim kích thước 20-inch. RS7 có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3.9 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/h (bị giới hạn điện tử).

Porsche Panamera ra mắt lần đầu tiên năm 2009, sự phá cách trong thiết kế của Panamera đã phá vỡ truyền thống xe coupe 2 cửa của mình để tạo thành một mẫu coupe 4 cửa thể thao những vẫn tiện dụng. Panamera không chỉ cạnh tranh với các phiên bản đỉnh cao của những mẫu coupe 4 cửa như BMW 6-Series, Audi A7, Mercedes CLS-Class, Aston Martin Rapide mà còn cạnh tranh với cả những mẫu sedan full-Size như BMW 7-Class, Mercedes S-Class...

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết mới nhất

  • ngantnt

    Bài viết: 232

    70mai kỷ niệm 10 năm, trình làng A810 Lite cùng nhiều hoạt động tri ân

    12:02 PM 19/06/2026
    103
    Để đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình 10 năm phát triển, 70mai sẽ tổ chức sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập vào ngày 20/06/2026 tại TASCO Mall (Long Biên, Hà Nội).
  • ngantnt

    Bài viết: 232

    Đánh giá chi tiết Ford Everest thế hệ mới: Có đáng tiền trong phân khúc SUV 7 chỗ?

    14:54 PM 19/06/2026
    75
    Đứng trước quyết định bỏ ra số tiền hơn 1 tỷ đồng để mua một chiếc xe phục vụ gia đình hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của doanh nghiệp, người tiêu dùng Việt Nam luôn phải đối mặt với bài toán đắn đo tài chính lớn. Chiếc xe đó không chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn phải là một không gian an toàn tuyệt đối, tiện nghi tối đa và tiết kiệm chi phí vận hành trong dài hạn. Trong bối cảnh phân khúc SUV đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt, Ford Everest thế hệ mới đã chính thức ra mắt, mang theo sứ mệnh định nghĩa lại mọi chuẩn mực
  • ngantnt

    Bài viết: 232

    Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Omoda & Jaecoo Việt Nam bổ sung phiên bản Omoda C5 Sport, có giá bán ưu đãi dưới 500 triệu đồng

    11:08 AM 18/06/2026
    109
    Omoda & Jaecoo Việt Nam vừa chính thức bổ sung phiên bản Omoda C5 Sport vào danh mục sản phẩm đang phân phối tại thị trường Việt Nam. Sự xuất hiện của phiên bản mới không chỉ giúp hoàn thiện dải sản phẩm Omoda C5 mà còn mang đến thêm lựa chọn dành cho những khách hàng đang tìm kiếm một mẫu SUV đô thị thời trang, nhiều công nghệ và sở hữu chi phí hợp lý.
  • ngantnt

    Bài viết: 232

    CHÀO HÈ ƯU ĐÃI 100% SIÊU HỜI – KHUYẾN MẠI MỚI CHO HR-V G

    14:55 PM 12/06/2026
    164
    Với mong muốn mang đến nhiều hơn nữa cơ hội trải nghiệm dòng xe HR-V và tận hưởng những khoảnh khắc mùa hè tuyệt vời cho Khách hàng, Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối triển khai chương trình khuyến mại tháng 6 hấp dẫn và điều chỉnh mức giá trị khuyến mại cho mẫu xe HR-V phiên bản G đến hết ngày 30/6
  • ngantnt

    Bài viết: 232

    Đón hè cùng Toyota: Ưu đãi đến 100% lệ phí trước bạ

    17:22 PM 09/06/2026
    245
    Hãng xe Nhật Bản “mạnh tay” với loạt ưu đãi trong tháng 6 cùng đa dạng lựa chọn cho khách hàng, từ sedan, SUV đến MPV, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí khi sở hữu xe mới.
  • ngantnt

    Bài viết: 232

    Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản mới mẫu xe Africa Twin 2026

    15:19 PM 02/06/2026
    207
    Hà Nội, ngày 29 tháng 05 năm 2026 – Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu thế hệ mới của dòng xe Adventure huyền thoại: Africa Twin 2026.
  • ngantnt

    Bài viết: 232

    Honda Việt Nam công bố Kết quả Kinh doanh năm tài chính 2026

    14:52 PM 02/06/2026
    202
    Trong năm tài chính kết thúc vào 31/3/2026 (FY2026), Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã không ngừng đa dạng hóa danh mục sản phẩm và nâng tầm trải nghiệm khách hàng, đồng thời, tích cực thực hiện các hoạt động doanh nghiệp hướng tới Trung hòa carbon vào năm 2050 và Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ vào năm 2045. Bên cạnh các hoạt động của HVN, Honda Motor (HM) cũng có những định hướng đáng chú ý trong thời gian tới.
  • ngantnt

    Bài viết: 232

    Ngày hội Thu xe cũ – Đổi xe mới của Honda Việt Nam tại TP.HCM và những con số ấn tượng

    10:38 AM 02/06/2026
    222
    Ngày 24 tháng 05 năm 2026 vừa qua, Ngày hội Thu xe cũ – Đổi xe mới do Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra tại Khu công nghiệp Pouyuen Tân Tạo, TP. HCM.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2616

    Đánh giá Volkswagen Teramont Pro Max 2026: Trải nghiệm đẳng cấp như chuyên cơ hạng thương gia

    17:44 PM 28/05/2026
    368
    Volkswagen Teramont Pro Max 2026 là mẫu SUV full-size cực kỳ rộng rãi cho 7 người lớn. Chiếc xe này có hệ thống treo êm ái đến mức ngạc nhiên đi kèm hàng loạt công nghệ mới nhất, cho trải nghiệm đầy tiện nghi cùng khả năng vận hành ấn tượng dù trên đường nhựa hay kể cả Off-Road
  • Khoa NX

    Bài viết: 2616

    Cùng Skoda Kushaq Vẽ Trọn Việt Nam – Hành trình trải nghiệm ý nghĩa dành cho khách hàng yêu khám phá

    10:01 AM 25/05/2026
    258
    Cùng Skoda Kushaq Vẽ Trọn Việt Nam không đơn thuần là một chuỗi hành trình trải nghiệm xe, mà là dấu mốc đặc biệt đánh dấu 1 năm Skoda Kushaq chính thức hiện diện tại Việt Nam — một năm đồng hành cùng khách hàng trên mọi cung đường, mọi khoảnh khắc và mọi hành trình khám phá cuộc sống.