1/3 số xe bán ra năm 2020 sẽ là xe điện.

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 22/07/2013

Em mới đọc thông tin này trên một trang báo nước ngoài, nghe mà mừng quá các bác ạ.

Tại hội nghị các nhà sản xuất phụ tùng ô tô tại Canada vữa diễn ra tuần trước đã dự đoán rằng đến năm 2012 , 1/3 số xe bán ra trên toàn thế giới sẽ là những xe được trang bị motor điện hoặc hoàn toàn bằng điện. Trên cơ sở những hãng xe lớn trên thế giới hiện này như Toyota, Mercedes, Ford ngày càng quan tâm tới việc tạo ra những chiếc xe thân thiện với môi người hơn.

Dòng xe hybrid B-Class của Mercedes-Benz

Hiện nay các hãng xe cũng đang bắt đầu xây dựng và phát triển những dòng xe điện của mình như Toyota với Prius, Mercedes-Benz  với dòng B-class, riêng với hãng Ford họ đã tăng gấp đôi sản lượng   MKZ hybrid 2014 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Mẫu xe Prius của Toyota

Đây là một tin đáng mừng vì hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng nghiêm trọng, góp một phần không nhỏ đó là khí thải của các phương tiện giao thông. Các hãng xe cũng đang cố gắng tạo ra những chiếc xe thân thiện hơn với môi trường và cũng được thị trường tích cực đón nhận.

Tesla Roadster- mẫu xe điện còn giữ được 85% pin sau 160.000km 

Vừa qua, hãng xe điện Tesla vừa công bộ hãng vừa có lãi sau 10 năm hoạt động của mình, với số tiền lãi thu về là 11,2 triệu USD của quý 1 với 4.900 chiếc xe được bán ra ở Bắc Mỹ. Với những thông tin khả quan như vậy, em nghĩ trong tương lai sẽ còn nhiều hãng xe tham gia vào quá trình sản xuất xe điện và người dân cũng bắt đầu chuyển qua đi xe điện.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Theo em thấy thì xe điện ắt sẽ là một xu hướng phổ biến trong tương lai, em thấy một số báo bắt đầu đưa tin nhà chế tạo ô tô Yo Auto của Nga chuẩn bị ký thỏa thuận hợp tác với một đối tác tại Việt Nam để xây dựng nhà máy sản xuất dòng xe ô tô chạy điện vào tháng 5/2013 nhưng bị hoãn lại vì nhiều nhà liên doanh và đầu tư, doanh nghiệp ô tô Việt Nam không mặn mà lắm với chuyện này :(

11:01:38 22/07/2013


Loading...

Bài viết mới nhất