5 điều có thể bạn chưa biết về Land Rover Defender

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 19/08/2015

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 1948 cho tới nay, Land Rover Defender đã tròn 67 nhịp thăng trầm và trở thành một trong những huyền thoại của dòng xe off-road. Xung quanh huyền thoại này hẳn vẫn còn những điều mà có thể, đây là lần đầu tiên bạn được nghe thấy…

Chính thức mang tên Defender từ năm 1990

Mặc dù cất tiếng khóc chào đời từ những năm thuộc thế chiến thứ 2 nhưng cái tên Defender đã không được dùng để gọi “mãnh thú” này ngay từ những năm tháng đầu tiên. Lúc bấy giờ, dòng xe này được mang danh là Land Rover Series I, II và III. Cho tới năm 1990, mới cải danh cho dòng xe này với tên gọi Defender để tránh sự nhầm lẫn.

Thiết kế vô-lăng ở trung tâm

Phiên bản đầu tiên của Defender đã được thiết kế với vô-lăng ở vị trí trung tâm, lấy cảm hứng từ mẫu Willys Jeep

Sử dụng nguyên liệu là nhôm

Ra đời trong thế chiến II, khi mà nguyên liệu thép trở nên rất khan hiếm và đắt đỏ, nhà sản xuất đã sử dụng nhôm làm nguyên liệu thay thế để tạo nên mẫu xe này với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Là chiếc xe yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II

Defender là sự lựa chọn yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II khi bà không muốn ngồi trong những chiếc limousine. Chiếc xe này thậm chí đã cùng bà “đối đầu” với quan niệm phụ nữ không được lái xe hơi của đất nước Ả Rập Saudi. Nữ hoàng đã dùng chính “quái vật” này để chở Hoàng tử Ả Rập Saudi là Abdullah với tốc độ rất nhanh cho tới khi được Hoàng tử yêu cầu dừng lại.

Thiết kế linh hoạt cho mọi địa hình

Với Land Rover Defender, người lái có thể dễ dàng vượt qua địa hình hiểm trở của một khu rừng hoặc lái xe qua đường đầm lấy nhanh chóng. Tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn khi đặt hàng với phiên bản đi rừng dưới tên gọi là Rover Forest hoặc bản lội bùn treads.

Theo carplusautoblog

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất