5 mẫu ô tô ế nhất tại Việt Nam trong tháng 2
5 mẫu ô tô ế nhất tại Việt Nam trong tháng 2
Trong tháng 2/2014, một số mẫu SUV như Captiva LTZ, Ford Escape hay mẫu sedan Civic 1.8MT khá ế ẩm.
Chevrolet Captiva LTZ 2.4AT: 1 chiếc
Mẫu SUV được GM Việt Nam ra mắt hồi cuối tháng 10/2013 với giá bán 929 triệu đồng. Nếu như trong tháng 1/2014, 8 chiếc Chevrolet Captiva LTZ 2.4AT được bán ra thì trong tháng 2 chỉ có một chiếc đến tay khách hàng. Captiva mới được trang bị động cơ xăng DOHC Ecotec LE9, dung tích 2,4L, 4 xi-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp, kết hợp hộp số tự động 6 cấp, sản sinh công suất 165 mã lực tại vòng tua máy 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn 230 Nm tại vòng tua 4.600 vòng/phút. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe đạt mức 12,1L/100 km khi lái trong thành phố và 7,6L/100 km khi lái trên đường cao tốc trong điều kiện tiêu chuẩn.
Toyota FT86: 1 chiếc
Nếu như trong tháng 1/2014 và hầu hết các tháng trong năm 2013 Toyota Việt Nam không bán được chiếc FT86 nào thì trong tháng 2/2014 mẫu xe thể thao hai cửa FT86 đã tiêu thụ được một chiếc. Toyota FT86 có 7 màu, giá bán đề xuất khoảng 1,7 tỷ đồng. Xe được trang bị động cơ 2.0 lít, 4 xi-lanh nằm ngang cùng hệ dẫn động cầu sau, hộp số tự động 6 cấp. Động cơ sản sinh công suất tối đa 197 mã lực tại vòng tua máy 7.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 205 Nm. Theo Toyota, xe mất 8,2 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h, tốc độ tối đa có thể đạt 210 km/h.
Isuzu D-Max AT: 1 chiếc
Mẫu xe bán tải D-Max số tự động 1 cầu và hai cầu bán khá chậm. Trong khi bản 1 cầu không bán được chiếc nào thì bản hai cầu cũng chỉ tiêu thụ được một chiếc. Trái ngược với các phiên bản số tự động, những phiên bản D-Max số sàn của Isuzu bán tốt hơn. Isuzu D-Max hoàn toàn mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Dòng xe này được trang bị động cơ diesel 4 xy-lanh dung tích 2.999cc cho công suất tối đa 136 mã lực tại 3.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 294Nm tại 1.400 đến 3.000 vòng/phút.
Ford Escape: 0 chiếc
Tháng 2 vừa qua, dòng SUV Escape của Ford Việt Nam không bán được chiếc nào. Trong danh mục sản phẩm của Ford Việt Nam hiện nay hãng này đang bán các mẫu Escape XLS 2.3 một cầu và Escape XLT 2.3 hai cầu. Giá bán lần lượt là 729 và 833 triệu đồng. Phiên bản Escape XLS 2.3 một cầu còn có giá bán đặc biệt tại đại lý 709 triệu đồng.
Honda Civic 1.8MT: 0 xe
Nếu như trong tháng 1/2014, Honda Civic với động cơ dung tích 1,8 lít, phiên bản số sàn bán tốt với doanh số 30 xe trên toàn quốc thì tháng 2 vừa qua, doanh số sụt giảm khá mạnh khi không có chiếc xe nào đến tay khách hàng. Trái ngược với model Civic 1.8MT, phiên bản Civic 1.8AT bán chạy hơn với số lượng 22 xe được tiêu thụ. Trong tháng 2, một mẫu xe nằm trong danh mục sản phẩm của Honda Việt Nam là dòng Accord tiếp tục ế dài.
(Theo Hân Nguyên/zing.vn).
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Cục CSGT làm rõ quy định thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô từ năm 2026
Ngày 18/11, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có những thông tin giải thích chi tiết về quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m trên ô tô (quy định trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, có hiệu lực xử phạt từ 01/01/2026).Veloz Cross khuyến mại đến 100% thuế trước bạ & 1 năm bảo hiểm trong tháng 11/2025
Đón đầu mùa mua sắm cao điểm, phân khúc MPV thêm nhộn nhịp với mức giảm 100% thuế trước bạ, tặng một năm bảo hiểm thân vỏ cùng lãi suất vay chỉ từ 1,99%/năm của Toyota dành cho Veloz Cross và Avanza Premio.Đề xuất thu phí xe xăng dầu vào trung tâm đô thị lớn
Tại Diễn đàn “Năng lượng xanh - Thành phố sạch” vừa diễn ra, các chuyên gia và nhà quản lý đã thảo luận về những giải pháp cấp bách nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Trong đó, hai đề xuất quan trọng liên quan trực tiếp đến phương tiện giao thông đã được đưa ra: thu phí xe dùng nhiên liệu hóa thạch vào trung tâm và áp dụng quy chuẩn khí thải mới cho xe máy.Corolla Cross HEV ghi điểm tại sự kiện lái thử khu vực phía Nam, khách hàng nói gì?
Diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân - TP.HCM, chuỗi sự kiện Toyota Hybrid Electric nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khách hàng và Corolla Cross HEV tiếp tục chứng minh sức hút khi nhận nhiều lượt quan tâm tìm hiểu và lái thử nhất trong dàn xe xanh.Che biển số tránh phạt nguội: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt
Trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện cố tình che, dán hoặc làm sai lệch biển số để tránh bị phát hiện bởi hệ thống camera AI, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng nặng mức xử phạt nhằm bảo đảm tính răn đe và giữ nghiêm kỷ cương, an toàn giao thông.Từ 1/1/2026: Phạt đến 1 triệu nếu chở trẻ em trên ô tô không dùng thiết bị an toàn
Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025) đã mang đến nhiều thay đổi quan trọng. Trong đó, một quy định đặc biệt liên quan đến an toàn trẻ em sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2026, yêu cầu người lái xe ô tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp khi chở trẻ em.Cách xử lý kính lái bị mờ khi trời mưa (cho điều hòa cơ & tự động)
Một trong những tình huống nguy hiểm và gây ám ảnh nhất cho các tài xế, đặc biệt là tài mới: xe đang chạy giữa trời mưa, kính lái bỗng dưng mờ đặc từ bên trong, hoàn toàn che khuất tầm nhìn. Nhiều anh em theo phản xạ bật gạt mưa nhanh hơn nhưng vô ích, vì vấn đề không nằm ở bên ngoài. Một số người khác cuống cuồng tăng nhiệt độ hoặc bấm nhầm nút sấy kính sau, càng làm tình hình tệ hơn.Toyota tung loạt ưu đãi giúp khách mua xe tiết kiệm hơn 150 triệu đồng
Ưu đãi lên đến 100% thuế trước bạ cho 7 mẫu xe cùng nhiều quà tặng, hỗ trợ lãi suất vay, Toyota mang cơ hội sở hữu xe hơi đến với đông đảo khách hàng Việt, sẵn sàng bùng nổ mùa lễ hội.Tổng quan Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Honda tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025
Honda luôn đặt trái tim và tâm huyết của mình vào việc hiện thực hóa những giấc mơ.Năm nay, Honda trưng bày đa dạng các sản phẩm và công nghệ di chuyển dành cho đường bộ, đường biển, đường hàng không, và thậm chí cả không gian vũ trụ.Honda mong muốn khách tham quan có thể trải nghiệm trực tiếp — lái thử và chạm tay vào những sản phẩm trưng bày để cảm nhận sự phấn khích về tương lai mà Honda đang hướng tới.Honda Việt Nam công bố kế hoạch lắp ráp mẫu xe CR-V e:HEV tại Việt Nam
Honda Việt Nam (HVN) chính thức thông báo sẽ tiến hành lắp ráp mẫu xe CR-V e:HEV tại nhà máy Phú Thọ từ đầu năm 2026. Đây là lần đầu tiên dòng xe Hybrid tiên tiến này được lắp ráp tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Honda tại thị trường nội địa.











