Android Auto mới sẽ có thể thao tác trực tiếp trên điện thoại thông minh

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 09/11/2016

Ở bản cập nhật mới nhất của Android Auto, người dùng sắp tới sẽ có thể thao tác mọi tính năng trực tiếp thông qua điện thoại thông minh của mình mà không cần dùng đến màn hình sẵn có trên xe.

Nếu như bạn đã từng loay hoay do sự tương thích giữa những chiếc xe với ứng dụng Android Auto hoặc Apple Carplay còn bị hạn chế, thì có lẽ bạn sẽ không còn phải tốn thời gian quá lâu mới có thể “chiêm nghiệm” hết các tính năng trên một chiếc xe mới, hay thậm chí là không cần sữ dụng đến hệ thống thông tin giải trí sẵn có trên xe của bạn với tùy chọn mới đến từ "bên thứ ba".

Đối với những người sử dụng Android nay sẽ có thêm một lựa chọn khác, đó là cố định chiếc điện thoại phía trước bản taplo và thao tác sử dụng mọi chức năng được trang bị trên xe trực tiếp qua màn hình điện thoại. Mặc dù người dùng Android đã phần nào quen với việc sử dụng một số phần mềm "tiếm quyền" của hệ thống được dựa trên nền tảng Android Auto, điển hình là AutoMate thì nay phiên bản nâng cấp chính thức của Android Auto sẽ cho phép điều khiển các tính năng trên xe độc lập hoàn toàn và không phụ thuộc vào hệ thống thông tin giải trí.

Trường hợp đối với những người đang sở hữu các mẫu xe cũ, hoặc các mẫu xe đời mới không tương thích với CarPlay và Android Auto, thì bản cập nhật mới nhất sẽ khắcp phục hạn chế đó. Cũng như các phiên bản trước đó của Android Auto, phiên bản cập nhất mới nhất vẫn sẽ tiếp tục cho phép truy cập được nhiều ứng dụng và chức năng từ giao diện Android Auto, bao gồm cả tin nhắn, âm nhạc và ứng dụng.

Khuyết điểm duy nhất là việc Google vẫn chưa thể khắc phục nhận diện bằng giọng nói “Okay Google”, nhà phát triển cho biết sẽ sớm tìm ra giải pháp cho tình trạng này vào phiên bản cập nhật sắp tới. Android Auto, được đánh giá là một trong những ứng dụng nổi bật và sẽ có thể chạy ở bất cứ thiết bị trang bị hệ điều hành Android 5.0 hoặc mới hơn.

Theo CarAdvice

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất