Audi sản xuất nhiên liệu từ nước và không khí

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 07/05/2015

Audi đang liên kết với Sunfire – một công ty năng lượng tại Đức để tiến hành thử nghiệm sản xuất nhiên liệu từ nước và CO2. Sản phẩm này sau khi thử nghiệm thành công sẽ được áp dụng cho các động cơ đốt trong.

Quá trình này được thực hiện bằng cách làm cho nước bốc hơi ở 800 độ C để phân tách thành H2 và O2. Sau đó sự kết hợp giữa 2 thành phần được phân tách cùng với CO2 dưới nhiệt độ và áp suất thấp sẽ tạo ra một chất lỏng có tên gọi là "blue crude”. Nhiên liệu thô này sẽ trải qua một quá trình tinh chế nữa để trở thành e – diesel.

Hiện tại e-diesel đang được trộn với diesel truyền thống để có thể sử dụng được cho xe, nhưng có khả năng trong thời gian tới nó sẽ được sử dụng riêng biệt và trở thành nhiên liệu độc quyền của Audi. Theo các nhà sản xuất, e-diesel là loại nhiên liệu sạch và tốt cho môi trường hơn so với dầu diesel truyền thống. 5 lít thành phẩm e-diesel đã được thử nghiệm cho chiếc Audi A8 3.0 TDI của Bộ trưởng Bộ Nghiên cứu Đức.

Cũng theo tuyên bố của các nhà sản xuất, hiệu suất sử dụng năng lượng ở loại nhiên liệu này đạt khoảng 70%, cao hơn nhiều so với diesel sản xuất từ dầu mỏ. Mức giá dự kiến cũng được cho là sẽ tương đương hoặc đắt hơn so với diesel truyền thống một chút.

Sắp tới, Audi và Sunfire sẽ sản xuất thí điểm khoảng 160 lít e-diesel mỗi tháng và trong tương lai sẽ lên kế hoạch để xây dựng một nhà máy sản xuất lớn hơn.

Theo caranddriver.com

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất