Bán BH là lửa đảo, là đa cấp, lừa đảo tài chính ??

Chuyên đề: Bảo hiểm ô tô ,Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 30/08/2016

Doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp dịch vụ qua đại lý về mô hình khá giống với “bán hàng đa cấp” nên khá nhiều người bán bảo hiểm bị gán hai chữ “lừa đảo” nhưng liệu thực tế có phải vậy? -baohiem247

Ảnh mang tính chất minh họa

Đại lý chỉ được bán dịch vụ bảo hiểm với các quy tắc của bộ, sổ tài chính, quy định của DN các quy tắc,… Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, ông Phùng Đắc Lộc đã phát biểu tại buổi tọa đàm ” Bảo hiểm và đời sống” do báo Điện Tử Dân Trí tổ chức vào ngày 25 tháng 8. Trong buổi tọa đàm đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho rằng, bán bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ như một hình thức bán hàng đa cấp chỉ nhằm mục đích mang lại lợi nhuận cho DN kinh doanh bảo hiểm tại nước ta

Cụ thể, cung cấp các gói bảo hiểm hưởng hoahồng năm đầu tối đa 25% phíbảo hiểm thu được với hợp đồng dưới 10 năm, tối đa 40% với hợp đồng kỳ hạn trên 10 năm trongđó có bao gồm chi phí phải bỏ rađể khai thác hợp đồng bảo hiểm. Từ năm thứ 2 trở lên chỉ được hưởng 5% đến 7% việc chi trả hoa hồngcũng được Bộ Tài chính quy định, Cung cấp dịch vụ bảo hiểm không được tự ý làm sai.-Mua bảo hiểm xe ô tô Liberty

Một banner quảng cáo bảo hiểm phi nhân thọ

Ông Lộc cũng cho biết thêm, hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam được quản lý rất chặt chẽ của của bộ tài chính,quy tắc của doanh nghiệp, cùng các điều luật được quy định rất chặt chẽ trong Luật kinh doanh Bảo Hiểm, Nghị định Chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật kinh doanh bảo hiểm.

Thực tế tại Việt Nam, việc người mua bảo hiểm trong một số trường hợp bị DN cung cấp dịch vụ bảo hiểm từ chối bồi thường khiến nhiều người hoang mang, bức xúc gây phẫn nộ. Ông Lộc cho biết người mua bảo hiểm nên có “trách nhiệm” và “nghĩa vụ” nên tìm hiểu kỹ những điều khoản loại trừ, chế tài, những quy định trong gói bảo hiểm,…. Vì những trường hợp bị từ chối bảo hiểm đa số đều xảy ra từ những rủi ro, tai nạn thuộc các rủi ro không được ghi trong hợp đồng bảo hiểm đã giao kết.

Hoặc có thể thông tin khách hàng cung cấp không trung thực, không chính xác trong hợp đồng bảo hiểm và trong các văn bản gắn liền với hợp đồng bảo hiểm làm tăng tính rủi ro. Tùy theo mức độ ảnh hưởng của thông tin mà doanh nghiệp bảo hiểm có thể từ chối toàn bộ hoặc một phần chi phí bảo hiểm.

Trong buổi tọa đàm ông Lộc cũng nhấn mạnh: “nếu doanh nghiệp bảo hiểm từ chối bảo hiểm cho các rủi ro, sự kiện bảo hiểm không thuộc loại trừ bảo hiểm, ông Lộc nhấn mạnh rằng, người được hưởng quyền lợi bảo hiểm có thể khởi kiện doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tòa án để đảm bảo quyền lợi”

Theo thông tin từ buổi tọa đàm cho biết Bộ luật hình sự 2015 sẽ có thêm điều khoản 213 về gian lận trong kinh doanh bảo hiểm xử lý rất nghiêm khắc các cá nhân, pháp nhân cố ý làm sai lệnh thông tin để từ chối trả tiền bảo hiểm.

LỜI KẾT

Qua bài viết này baohiem247 xin nêu ra những quan điểm, thông tin về bảo hiểm nói chung và bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng nhằm cung cấp cho người dùng hiểu rõ dịch vụ bảo hiểm là như thế nào. Rất mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Để được tư vấn miễn phí về mua bảo hiểm xe ô tô Liberty xin liên hệ:

Nguyễn Anh Tuấn – Mobile: 0986.559.486

Mail: baohiem247vn@gmail.com.vn 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất