BMW M5 xứng đáng được trao giải “xe an toàn của năm”

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 25/01/2013

Tuy hệ thống cao tốc Autobahns của Đức nổi tiếng việc không hạn chế tốc độ nhưng mức độ an toàn giao thông tổng thể của nó cũng ngang ngửa với các đường cao tốc khác trong khối Châu Âu. Thế nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể tự do đạp hết ga vì có thể vì một sự cố rất nhỏ cũng sẽ gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Một chiếc BMW M5 mới (F10) đang đi với tốc độ 300km trên cao tốc A81 giữa Tuningen và Villingen-Schwenningen (không xa biên giới Thụy Sĩ) thì bất ngờ có một chiếc xe khác tiến vào làn mà không để ý chiếc BMW đang đến trong gương chiếu hậu của mình, chiếc M5 buộc phải phanh gấp và ngoặt để tránh va chạm và mất kiểm soát, đập mạnh vào hàng rào chắn giữa, bắn qua bên kia cao tốc Autobahn và lăn vài vòng trước khi nằm im trong đám cỏ bên vệ đường. Tai nạn này đã khiến một tài xế 60 tuổi, một hành khách 20 tuổi và một chú chó bị thương nặng, nhưng vẫn sống sót. Chiếc mới vào làn đó lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường vụ tai nạn. Hai người con trai của tài xế chiếc M5, mỗi người lái một chiếc BMW M3 và M6, đã dừng lại và giúp đỡ cha. Nếu đánh giá về tốc độ xe và tính nghiêm trọng của vụ tai nạn thì công nghệ của M5 đã phản ánh đúng khả năng chế tạo xe hơi an toàn vượt bậc của những bậc thầy người Đức.

banh_xe_m5_da_gay_khoi_truc.jpg

Bánh một nơi, xe một nơi

Mặc dù các hành khách đều sống sót và chiếc M5 đã hoàn thành vinh quang sứ mệnh của nó kể từ ngày xuất xưởng nhưng những tai nạn như trên sẽ là cơ sở cho các cuộc thảo luận về việc liệu nên hay không nên đặt bảng hạn chế tốc độ trên Autobahn.

Như trong Video Clip dưới đây, chiếc xe tải hàng màu trắng muốn đi thẳng vào cao tốc Autobahn từ phía bên trái mà không nhìn vào gương chiếu hậu. Vào những giây cuối khi anh ta thấy có chiếc khác từ dưới đi lên nên mới né vào, vì với tốc độ 242km/h thì hai xe khó lòng tránh khỏi tai nạn.

 

 

Theo Autoweek

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất