Chiếc xe đầu tiên, nên mua xe cũ hay xe mới ?

Chuyên đề: Tư vấn mua xe
Chỉnh sửa lúc: 02/12/2016

Mình định mua chiếc xe đầu tiên, giờ đang băn khoăn giữa việc mua xe mới tinh từ hãng, hay mua chiếc đã qua xử dụng, bạn bè người thì khuyên mua hàng đập thùng cho sướng, được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ từ hãng, người thì lại bảo anh mua xe cũ, ra đường có bị cọ quẹt trầy xước gì cũng đỡ xót xe hơn, chạy vài năm cả nhà cứng tay lái rồi lúc đó hãy mua xe mới.

Trước mắt mình chỉ tham vấn ý kiến mọi người về việc xe cũ hay xe mới thôi, chưa bàn tới cụ thể hãng xe, model nào. Cũ ở đây không phải là quá cũ, mà là ý xe đã qua một đời chủ rồi, theo như mình biết trong các hãng xe tại VN hiện mới chỉ Ford là có dịch vụ kinh doanh xe cũ của chính mình (Ford Assured), mấy hãng khác chưa nghe nói có vụ này, nếu mình mua xe cũ do hãng định giá, bảo trì cẩn thận thì cũng đâu có vấn đề gì phải không ạ ?

Xem thêm : Xe cũ mới giá tốt nhất.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Trong số các ý kiến đóng góp trên có 2 luồng ý kiến 1. Khuyên bạn mua xe cũ 2. Khuyên bạn mua xe mới bạn đang rất phân vân??? Cũ hay mới đều có cái hay, cái dở riêng. Bạn là lái mới và đang băn khoăn chuyện tay lái?? Ý kiến của tôi thì thế này: - Nếu tài chính cho phép bạn nên mua xe mới mà đi - Nếu còn hạn hẹp thì cũ cho đỡ tốn USD chi phí - Nếu không lo vấn đề tài chính, chỉ lo thứ khác khi mua xe bạn hãy "tự bốc thăm" nếu mới thì mua mới nếu cũ thì mua cũ cho đỡ áy náy. Chúc bạn vui khỏe và nhanh chóng cưới được vợ 2 nhé!!!

23:14:34 01/09/2015


mua xe mới bác ạ. Lý do sao thì các bác trên nói hết rồi. Rẻ đc chút tiền ko đáng là bao đâu bác ạ.

20:30:38 15/11/2014


chào bạn xe cũ hay xe mới co cái lợi,xe cũng giá rẻ hơn,đỡ chi phi thuế trước bạ,lần đầu mua xe ban lấy xe mới tốt hơn,mua xe cũ xem không kỹ dể lầm,chi phí bão dưỡng xe cũ cao hơn,TVBH:0934 667 265

11:09:23 15/11/2014


theo em thì nên mua xe mới đi thì tốt nhất, xe cũ chi phí mua thấp nhưng xe đã qua sự dụng thì chất lượng giảm xuống bác cũng phải bỏ ra nhiều thời gian cũng như kinh phí mỗi lần đi bảo dưỡng sữa chữa.mailyle="height:23px; width:23px" title="mail" />

16:10:00 14/11/2014


Bác nên cân bằng giữa khả năng tài chính và an toàn của xe. An toàn ở đây là nên tìm hiểu xe mình mua có hay hỏng hóc, phụ tùng thay thế có rẻ ko ạ. Có những dòng xe cũ nhưng lại khá an toàn, không hỏng hóc nhiều so với các dòng xe mới. Túm lại là dù lần đầu mua xe nhưng khuyên bác là nên tìm hiểu kỹ càng chút rồi quyết định

13:15:02 13/11/2014


có chút ý kiến xin đóng góp... nếu lần đầu mua xe, chưa có kinh nghiệm gì hết, cứ xe mới mà mua, chỉ lăn bánh, bơm xăng và bảo dưỡng định kỳ... ok chạy đc vài ba năm đã tích luỹ đủ kinh nghiệm thì theo cá nhân tôi chọn xe cũ là ok nhất, lúc đấy mình biết đc tất cả ưu nhược điểm của xe, nhu cầu, điều kiện của mình... bản thân tôi thực hiện như vậy và thấy rất hợp lý, lần đầu mua xe mới chạy tĩ tã, va quệt lung tung, sửa chán chê rồi bán xe... đủ tiền tậu em xe lướt (chạy được trên dưới 1v km) tiết kiệm đc hơn 200 tr mà vẫn đc tiếng chạy xe mới (em bán forte mua 2.5q) đôi lời góp ý của e mong các bác cho ít gạch đá...

11:52:09 13/11/2014


Hôm rồi em cũng có chiếc xe đầu tiên của minh . và cũng như bác không biết chọn xe cũ hay mới, và sau 1 tháng tìm xe cũ từ nhà đến cửa hàng đều không ưng ý. Em chợt nghĩ bỏ 1 số tiền không nhỏ mua 1chieecs xe củ đầy rủi ro, nên em nghỉ thêm ít tiền làm chú mới xứng đáng hơn nhiều. Và đến bây giờ em thấy đó là quyết định đúng Em nghĩ bác nên mua xe mới bác sẽ không hối tiếc,

18:44:34 09/09/2014


toi mua mot con toyota atit doi 2004 di hai nam nay oke khung suon van chac chan,dieu hòa mat, am thanh ngpt ngao noi chung la qua yen tam gia mua luc do 435 triêu chua bao ten toi rat hai long ve chat luong toyota.

15:09:22 04/09/2014


Hi bạn Huara!

Vì ít tiền nên cũng muốn sử dụng tiền hiệu quả 1 chút. Mình đã nhắm tới Aveo (các dòng hacthbach mi ni khg phù hợp sở thích của mình) các dòng sedan khác thì cao quá. Nhưng nhìn thấy BMW dù dã trên 10 năm vẫn chạy rất tốt (dĩ nhiên khi sửa chữa thì chi phí cao) mà nhìn rất đẹp và sang theo ý mình nên lăn tăn chút. Ít tiền mà kiếm đồ tốt mới khó chứ nhiều tiền thì......Mình hy vọng là AE trên diễ đàn có món gì ngon, bổ ,rẻ giúp mình với (nếu có vợ hai như ý sẽ tặng lại món quà về audio trong khả năng)

16:26:15 28/08/2014

Thì nếu bạn vẫn thích chiếc đó cứ chọn nhưng bạn nên trang bị đủ kiến thức để nuôi dưỡng nó vì có thể khi sửa chửa hay thay thế sẽ bị các cửa hàng bày vẽ thêm do mình mua xe lần đầu lại gặp xe cũ không biết gì, tốn tiền không đáng. Chỉ khuyên bạn nên lấy những xe đời cao chút sẽ an toàn hơn dù là cũ nhưng không quá cũ để phải lo lắng. Ngon, bổ, rẻ mà bạn cần chỉ có nước qua quen biết người bạn quen vì nếu có hàng thế thì dân buôn không để bạn chạm tới trước đâu. Và chỉ có hãng Ford là bán xe hạng trung cũ mà đảm bảo về chất lượng theo hãng đánh giá. Suy nghĩ cho kĩ nhe bạn, mình biết những người đi BMW hơn 10 năm đa số là những người có kiến thức rất rộng về xe hơi nên họ tư tin sống cùng em ấy. Khoảng 400 đến dưới 450 thì có lẽ ngoài Civic bạn mua được của người quen giữ gìn kĩ là ổn và an toàn nhất với 1 phương tiện đi lại dù em nó cũng có những khuyết điểm nhưng chấp nhận dc.

20:25:26 28/08/2014


Nếu bạn dư dả tài chính và chỉ mới lấy bằng lái chưa có kinh nghiệm thì cứ mua một chiếc xe 1 đời chủ lái cho quen để có thêm kinh nghiệm và cũng để so sánh với những sản phẩm khác cùng phân khúc hay cao hơn. Mua xe mới với các chính sách an toàn về bảo hành và bảo hiểm thì hoàn toàn đúng nhưng có 1 điều là những người mới chạy xe lần đầu luôn có suy nghĩ về một sản phẩm khác liệu có tốt hơn sản phẩm mình đang sử dụng hay không và luôn có ý định đổi xe ít nhất là một lần thì mua xe cũ để sau này lên đời( cái này là lúc bạn nên mua xe mới vì đã có đủ kinh nghiệm) rất chi là kinh tế dù bạn không lo về tài chính. Những nơi bán xe cũ đáng tin cậy như Ford hay Mercedes. Đặc biệt Mercedes PMH là nơi bán xe cũ mà như mới tốt nhất ở TPHCM do chính sách thu mua xe cũ rất kĩ lưỡng và khắc khe phải đạt đủ chuẩn thì họ mới thu mua. Chúc bạn sớm có quyết định đúng đắn vì trước đây mình cũng có suy nghĩ khi mua xe cũ và mới giống bạn!

17:27:45 27/08/2014


Em cũng khoái con BMW 318i nhưng chưa tìm được chiếc nào có lai lịch rõ cả bác nào có mách em với

16:31:22 27/08/2014


Nếu tìm được xe cũ rõ lai lịch thì mua cũng ổn, có khi chạy 2 năm mà bán lại chưa chắc đã lỗ. Còn không thì bác cứ làm con xe mới đi cho nó lành, đi trong thành phố chuyện va quẹt nhẹ là khó tránh, nên mua bảo hiểm thân vỏ, làm thêm con carmera lùi nữa là ổn.

13:54:58 29/11/2013


@Khoanguyen79656, với đường xá ở các đô thị lớn hiện nay thì việc ra đường và về tới nhà lành lặn là chuyện hên xui rồi bạn ơi, bộ từ từ chạy rồi bạn không bị ai quẹt hả.

Cám ơn tất cả các ý kiến trả lời của các bạn, tiếc rằng nó cũng không nằm ngoài những vấn đề mình đã dự tính từ trước. Giờ đành thử một kiểu khác là dẫn bà cả đi vòng vòng, leo lên cả xe mới và xe cũ coi bả lựa chiếc nào, xét cho cùng mình cũng chỉ là lái xe thôi mà.

12:02:33 29/11/2013

lái xe là 1 nghệ thuật đó bác chứ ko phải chuyện bình thường đâu bác :).
thì tùy bác vậy vì cũng có 1 thời guan em định mua xe cũ nhưng cuối cùng cũng rước 1 em mới về. bác nên xác định chuyện tiền bạc bao nhiêu nữa rồi mới tính chuyện xe cũ hay mới ae mới dễ góp ý.

17:41:53 29/11/2013


Bác ơi.. mua xe mới hay cũ cũng là mua 1 chiếc xe sử dụng. mua xe cũ 1 đời chủ thì ít người bán lắm mà bạn phải đặt câu hỏi vì sao họ mới mua mà bán rồi? xe bị đụng hay xe ko đc tốt hay sao? 

còn mua từ hãng thà bạn mua 1 chiếc mới cho rồi. quan trọng là bạn chạy như thế nào? cứ từ từ chạy thì OK chứ có sao đâu. 

mình cũng dự định mua xe đầu tiên và rước 1 em mới tinh đi cho sướng ko Cần phải suy nghĩ kiếm xe nhiều. Bạn thử suy nghĩ đi mua 1 xe cũ bây giờ cũng ko phải là chuyện dễ. mua từ bạn bè thân là OK nhất chứ từ thị trường thì cực khó. hên thì trúng xe OK nhon lành còn xui bạn bỏ ra 1 số tiền để rước về 1 cục sắt lúc nào cũng đi sửa chữa bạn thử tính tiền bảo hành đi. 

Quan trọng là bạn chạy xe như thế nào? cứ từ từ mà chạy đừng bon chen ham thố chạy nhanh với mấy Bác có kinh nghiệm. 

Chúc Bác mua xe đc ưng ý

10:28:46 29/11/2013


Mua xe mới đi Bác , có chế độ bảo hành _bảo dưỡng còn xe cũ thì không có !

08:24:09 29/11/2013


Chào bác, 

Nếu lần đầu mua xe, chắc chắn bác sẽ phân vân nhiều, mỗi người một ý kiến, nghe ra thấy ý kiến nào cũng đúng, cuối cùng lại chẳng biết nên nghe ai. Theo ý kiến em, bác nên chọn cho mình một chiếc xe cũ, nhưng của chính hãng bán lại vì một số lý do sau:

- Xe cũ chính háng sẽ đảm bảo được vấn lịch sử xe minh bạch, không tai nan, không thủy kích...Bác sẽ an tâm hơn khi mua xe, mua xe đúng với giá tiền không sợ bị mua hớ.

-Xe cũ sẽ được bảo hành như xe mới, được tư vấn, hổ trợ của bên chính hãng.

-Xe cũ giá mềm hơn, chi phí đăng ký, đăng kiểm sẽ ít hơn, xe chạy có va quẹt này nọ thì cũng đỡ tiếc hơn :( .yle="line-height: 1.6em;">Sau này đi một thời gian, muốn lên xe mới có thể bán lại cho hãng

Theo em biết thì hiện tại Việt Nam mình có 3 hãng xe có hình thức thu mua xe cũ chính hãng là Mercedes-Benz. BMW và Ford

Bác chủ tham khảo thêm các xe cũ của Mercedes-Benz tại đây:  Xe cũ Mercedes-Benz Vietnam Star Phú Mỹ Hưng

11:08:38 28/11/2013

Cứ mua xe mới mà dùng

22:20:12 09/08/2016

@kiet3t Bạn em mua xe ở đấy rồi bác à, showroom Vietnam Star Phú Mỹ Hưng bao gồm cả xe mới và xe cũ bác ạ :). Nếu tài chính chưa đủ chắc chỉ còn xe Ford thôi bác nhỉ

11:38:23 01/12/2013

Link bạn đưa toàn xe mới không hà, đâu thấy chiếc nào cũ đâu ?

BMW và Mercedes thì ngoài tầm với rồi, trong thời điểm hiện tại mình không nghĩ tới nó, dù rất thích BMW đặc biệt là chiếc 318

13:43:29 28/11/2013


xe cũ hay xe mới đều có cái lợi riêng.

mua xe mới thì hoàn toàn hiểu và biết và hiểu nó. mua được xe mới cảm nhận thích hơn xe cũ. chắc ăn hơn đỡ phải lo lắng suy nghĩ nhiều. không phải kiểm lại xe thay dầu nhớt và phụ tùng mà hok ưng ý.

mua xe cũ thì với số tiền ít hơn có thể mua một chiếc xe cũ hoàn toàn ngon lành hơn về mẫu mã option vận hành, kiểu dáng hơn một chiếc xe mới tầm tiền. có thể thoải mái thử cảm giác lần đầu sử dụng với điều kiện của một chiếc xe tốt hơn khi mua xe cũ. nhưng gặp phải vấn đề lo lắng khi mua xe cũ.

để lựa chọn là cũ hay mới thì bản hãy tự trả lời những câu hỏi này:

mua xe để làm gì? phục vụ nhu cầu gì của mình là nhiều?

khả năng tài chính mình tới đâu? có đủ khả năng nuôi nó trong thời gian bao lâu.

mình đã tìm hiểu về xe hơi để phục vụ cho nhu cầu mình chưa?

chúc bạn được như ý lựa chọn.

18:41:10 27/11/2013


Tại sao các tài xế lại né Ford nhỉ ???

16:24:08 27/11/2013


Nếu Bác là người lần đầu sử dụng xe Ô Tô thì theo ý riêng em nên mua xe Mới vì xe mới Bác yên tâm sử dụng và được bảo hành chính han4ng còn Bác sử dụng xe cũ thì Bác phải biết xem xe và tình trạng xe đó trước kia như thế nào.Nói chung là rất phiền khi gặp sự cố hoặc sửa chửa sau này

Chúc Bác có quyết định hợp lý

14:28:18 27/11/2013


Nếu cho em chọn thì sẽ em sẽ chọn xe cũ, vì nếu như bác nói xe đã qua sử dụng một đời chủ, vẫn còn mới thì cũng khá yên tâm, ngoài ra mua xe cũ số tiền phải trả cũng giảm ít nhất từ 15% so với xe mua mới, bớt thêm một khoản chi khí cũng khá khá. 

14:19:27 27/11/2013


Xe mới thì lái sướng hơn, xe cũ thì đỡ nhiều khoản chi phí, có khi được giá hời nữa. Chung quy thì cũ mới đều có cái gía của nó bác ơi, quan trọng là niềm tin đánh lái của bác vì rủi ro bất cập đâu thể biết trước, chủ xe nào mà ko xót khi gặp sự cố kể cả xe cũ & mới..để yên tâm đánh lái thì trang bị bảo hiểm cho xe vẫn hơn bác ha..Dịch vụ xe cũ hiện giờ còn có hãng Mercedes với các chính sách cùng hậu mãi ko thua kém các dòng xe mới bác ơi,,))

11:01:53 27/11/2013


Cám ơn ý kiến của bạn ad_chevroletsaigon, bạn cho là mua xe cũ sẽ có nguy cơ không biết lựa xe, và mua nhằm xe không ổn khi sử dụng sau này, phải không ạ ?

Thế nếu như tôi mua xe cũ từ chính hãng, cụ thể là nhánh bán hàng used cars của Ford chẳng hạn, được họ cam kết là : 

 • Đổi xe cũ lấy xe mới, xe nhãn hiệu Ford và tất cả các xe thương hiệu khác đổi lấy Ford.
 • Bán xe cũ có cam kết giá sẽ thu lại
 • Mua bán phụ tùng, phụ kiện chính hiệu
 • Tư vấn, định giá xe đã qua sử dụng
 • Hỗ trợ tư vấn bảo hiểm.
 • Hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua xe, khách hàng chỉ cần trả trước từ 40 -50% phần còn lại trả trong 3 năm
 • Bảo hành 6 tháng hoặc 12.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.
 • Chăm sóc khách hàng và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/24 được cung cấp qua hệ thống hotline của Saigon Ford.
 • Dịch vụ sửa chữa trên đường và cứu hộ 24/24.

Thì nguy cơ đó còn không ? Và giả sử như bỏ qua chuyện thương hiệu, các hãng xe khác có dịch vụ này không ? Không hiểu sao phần đông tài xế chuyên nghiệp rất ngán ngại khi nghe đến Ford, dù lái xe ăn lương, ông nào được hỏi đều khuyên nên tránh xa cái tên đó ra, mà mình thì lại thích dàn đồng của xe Mỹ mới chết chứ.

22:04:53 26/11/2013

@tonhuynh_kia : À, các tài xế chuyên nghiệp thường lãnh luôn trách nhiệm bảo trì xe, và họ ngán Ford vì nghĩ rằng phụ tùng của nó không dùng của xe khác thay thế qua được, còn đồ chính hãng thì mắc tiền.

Ý kiến này có một sales của Ford phản bác lại:"Anh thích xài phụ tùng chính hãng, đem xe vô hãng để bảo trì thì thằng nào cũng nhiều tiền cả, đâu riêng gì Ford nhà em"

Còn kinh nghiệm của bạn Hagin thì không đặc trưng cho lắm, đại lý nào, hãng nào cũng có những sales như vậy, bán hàng mà không biết rõ món mình bán, cứ tài liệu mà tụng lại, khách hỏi ngược ra ngoài một chút, thay vì đi tìm câu trả lời chính xác thì lại ấm ớ nói vòng vòng hay bịa chuyện. Mình nói thật chứ ngay trong diễn đàn này có khối sales như vậy. Vì chuyện đó mà bạn giận nguyên cả thương hiệu thì hơi oan cho người ta.

13:27:26 28/11/2013

mình chả biết lý do gì nhưng mình có cái lý do chả liên quan, là hôm qua vô ford sg giới thiệu fiesta, thấy mấy bác bên đó phát biểu cứ ah ah uh uh chả trơn gì mất cảm tình. Đc cái kinh nghiệm ngồi trong chiếc 5 cửa, nó đóng của sau cái ầm giật hết cả mình, to như trống. Chắc chuyên wa Kia hay honda hóng tiếp :)

17:47:01 27/11/2013

Sao các tài xế lại né xe Ford nhỉ ? E xin phép lót dép hóng câu trả lời :|

16:25:19 27/11/2013


Xe mới Bác ạ!

Lý do: xe cũ khi mua cần phải biết coi xe để tránh bị lầm, còn nếu biết coi xe thì xe cũ là 1 lựa chọn. Hơi vất vả cho việc lựa chọn xe ưng ý.

17:57:03 26/11/2013

Xe mới vẫn hơn

23:36:53 29/01/2016

Xe mới vẫn hơn

23:36:53 29/01/2016


Loading...

Bài viết mới nhất

 • Chi Tran

  01223764946

  Bài viết: 68

  Khám phá sơ lược Honda CR-V 1.5L Turbo hoàn toàn mới 2018

  14:29 PM 22/01/2018
  478
  Honda CR-V thế hệ mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản là L, G và E cùng 5 lựa chọn...
 • Believe

  Bài viết: 1412

  Những tiêu chí chọn ngân hàng khi vay mua ô tô

  14:26 PM 19/01/2018
  802
  Việc chọn ngân hàng để vay mua ô tô cần dựa trên một số tiêu chí nhất định để tránh được những rủi ro tài chính về sau.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 46

  So sánh Hyundai Elantra 2018 và KIA Cerato 2018 trong tầm giá 700 triệu

  22:47 PM 18/01/2018
  2050
  Với tầm tiền loanh quanh 700 triệu đồng, đây có thể nói là hai lựa chọn ngon-bổ-rẻ nhất hiện nay. Để có cái nhìn cụ thể hơn, danhgiaXe sẽ so sánh nhanh hai phiên bản cao cấp nhất qua một số tiêu chí sau.
 • Blue

  Bài viết: 198

  Mua xe chạy dịch vụ cân nhắc giữa Chevrolet Aveo 2018 và Mitsubishi Attrage 2018

  11:13 AM 18/01/2018
  1157
  Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng so sánh 2 phiên bản Chevrolet Aveo LTZ và Mitsubishi Attrage CVT ECO để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Chi Tran

  01223764946

  Bài viết: 68

  Những lý do chọn mua Chevrolet Colorado 2018

  10:45 AM 11/01/2018
  1129
  Từ khi được ra mắt, Colorado đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng những người chơi xe bán tải. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài...
 • Blue

  Bài viết: 198

  500 triệu mua Toyota Vios 2018 hay Mitsubishi Attrage 2018 để kinh doanh dịch vụ?

  11:08 AM 11/01/2018
  2381
  Khi có nhu cầu chọn mua xe phục vụ cho mục đích kinh doanh – dịch vụ thì những mẫu sedan hạng B với kích thước nhỏ gọn, trang bị vừa đủ... là một trong những lựa chọn rất đáng cân nhắc. Trong số đó, Toyota Vios E CVT 2018 và Mitsubishi Attrage CVT 2018 chính là 2 ứng cử viên khá phù hợp trong tầm tiền 500 triệu.
 • Blue

  Bài viết: 198

  Sedan hạng D: Chọn KIA Optima 2018 hay Toyota Camry 2018?

  11:01 AM 05/01/2018
  2945
  Nếu Kia Optima sở hữu thiết kế trẻ trung đi kèm lợi thế về giá bán thì Toyota Camry lại chính là “tượng đài” của sức bền và khả năng giữ giá sau khi mua
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 33

  Với 400 triệu chọn mua Hyundai Grand i10 2018 hay Mitsubishi Mirage 2018

  11:30 AM 08/01/2018
  4065
  Thị trường xe cỡ nhỏ trong những năm gần đây được người Việt Nam khá ưa chuộng bởi những ưu thế về tiết kiệm chi phí, kiểu dáng trang nhã, khả năng xoay sở tốt trong nội thành,.. Điển hình có thể nhắc đến là hai đại diện khá nổi trội đó Hyundai Grand i10 và Mitsubishi Mirage...
 • Chi Tran

  01223764946

  Bài viết: 68

  Người dùng đánh giá xe Chevrolet Colorado 2018

  17:15 PM 03/01/2018
  7676
  Chevrolet Colorado là mẫu bán tải mạnh mẽ, với vóc dáng khoẻ khoắn đến từ xứ sở "cờ hoa". Với thiết kế tinh tế, đầy nam tính, kết hợp...
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 46

  Cân nhắc Toyota Altis 2018 và Mazda 3 2018 cho gia đình

  23:25 PM 02/01/2018
  2654
  Toyota Corolla Altis và Mazda 3 là hai cái tên được săn đón nhất phân khúc sedan hạng C hiện nay. Altis được giới thiệu lần đầu tại Việt Nam vào năm 1996, “thống lĩnh” sân chơi trong suốt thời gian dài với doanh số “khủng” 61.100 xe tính đến tháng 8/2017. Trong khi đó, Mazda 3 tuy đến sau vào tháng 12/2014 nhưng đã nhanh chóng chiếm “ngôi vương” trong 2 năm trở lại đây nhờ giá bán tốt và trang bị hấp dẫn.