Đây có thể là diện mạo Kia Sportage thế hệ mới?

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 27/07/2015

Trong tuần trước một số hình ảnh đồ họa đã xuất hiện trên Internet cho thấy thiết kế ngoại thất của Kia Sportage 2016, và được nhiều website về xe hơi dẫn lại. Tuy nhiên sau đó tất cả đã được gỡ xuống theo đề nghị của Kia. Vì vậy có nhiều phỏng đoán rằng những hình ảnh này rất gần với thiết kế thực tế của Sportage thế hệ mới

Đây có thể là diện mạo của Kia Sportage 2016?

Những hình ảnh thực tế gần đây nhất về Kia Sportage 2016 là khi nó đang chạy thử trên siêu xa lộ Autobahn ở Đức vào cuối tuần trước. Tuy vẫn còn được bọc trong lớp ngụy trang dày nhưng có thể nhận ra một số chi tiết thiết kế ngoại thất, như đèn sương mù 4 khối, đặc trưng của những mẫu xe Kia mới, hay đèn trước vuốt ngược ra sau, khá tương đồng với hình ảnh đồ họa. Đầu và đuôi xe dường như có những tấm bảo vệ gầm bằng kim loại, và 2 ống xả mạ crôm. Phần lưới tản nhiệt mũi hổ cũng thấp hơn so với thế hệ hiện nay. 

Kia Sportage 2016 đang chạy thử trên Autobahn

Chiếc Kia Sportage thế hệ thứ tư dự tính sẽ ra mắt tại triển lãm Frankfurt Auto Show 2015 vào tháng 9 tới đây. Kia Sportage thế hệ mới có hình dáng tổng thế dường như không thay đổi so với người tiền nhiệm. Thế hệ hiện nay của Sportage được thiết kế bởi Massimo Frascella, người hiện đang làm việc tại Jagura Land Rover, dưới sự chỉ đạo của huyền thoại thiết kế ô tô Peter Schreyer.

Trước đó, những bức ảnh chụp tại dãy núi Alps của Thụy Sĩ bởi AutoMedia cho thấy kiểu dáng của Kia Sportage mới chịu ảnh hưởng từ mẫu SUV nhỏ KX3 bán ở Trung Quốc với một lưới tản nhiệt hình mũi hổ lớn hơn và thấp hơn được bao quanh bởi đèn sương mù và đèn pha mới nổi bật. Phía sau xe cũng được trang bị đèn hậu dạng LED lấy cảm hứng từ mẫu KX3.

Kia Sportage với diện mạo mới mẻ và mạnh mẽ hơn

Nội thất của Kia Sportage cũng được cho sẽ là  bước đột phá phong cách của mẫu xe này, với thiết kế sang trọng và sử dụng vật liệu cao cấp. Kia Sportage thế hệ mới dự kiến ​​sẽ được trang bị một màn hình cảm ứng khá lớn trong một bảng điều khiển hoàn toàn mới.

Kia Sportage 2016 nhiều khả năng sẽ sử dụng động cơ và hộp số tương tự như người anh em Hyundai Tucson 2016, như động cơ Nu 2.0L phun xăng trực tiếp với công suất 162  mã lực, momen xoắn 203 Nm hay động cơ xăng tăng áp 1.6L với ông suất 186  mã lực, momen xoắn 265 Nm. Xe cũng có thể được trang bị hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép ở một số phiên bản. 

 

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất