Euro Auto phản hồi thông tin Bộ tài chính buộc tội buôn lậu

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 04/01/2017

Trước thông tin Bộ tài chính phát đơn kiện Euro Auto vì hành vi buôn lậu, công ty này đã có phản hồi với báo chí và khách hàng.

Cụ thể, trong thông cáo vừa được gửi đi, công ty này cho biết: "Chúng tôi rất bất ngờ khi bị cáo buộc buôn lậu. Vấn đề giấy C/O, như đã thông tin trước đó, việc tập đoàn BMW không cung cấp cho Euro Auto là bởi trước đây Hải quan không yêu cầu nhưng ngay khi có quy định mới, tập đoàn BMW đã lập tức cấp C/O, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc khi nhập xe về. Như phòng chất lượng xe cơ giới Cục đăng kiểm cũng đã thông tin rằng, thông qua kiểm tra trực tiếp, căn cứ vào số VIN trên mỗi xe, cơ quan đăng kiểm hoàn toàn có thể biết được nguồn gốc xuất xứ xe, nhà máy sản xuất, tất cả thông số kỹ thuật, trang bị của xe nhập khẩu"

Xem thêm:

Mua bán xe ô tô BMW

Euro Auto đồng thời khẳng định: "Tất cả các xe đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng từ cơ quan đăng kiểm bao gồm cả xe nhập khẩu thông qua Euro Auto đều đã thỏa mãn tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng hiện hành của Việt Nam. Những trường hợp không thỏa yêu cầu chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sẽ bị tái xuất, không bán ra thị trường. Do đó, một lần nữa Euro Auto khẳng định không lừa dối khách hàng. Tất cả xe BMW được nhập về hoàn toàn đảm bảo chất lượng."

Trước đó vào ngày 30/11, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Hải quan ngừng thông quan toàn bộ số xe BMW hàng nhập khẩu của Euro Auto với lý do là công ty này đã tự ý tiêu thụ hàng hóa khi chưa được cơ quan Hải quan địa phương cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định.


Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất